การเปิดประสบการณ์เรียนรู้ในสวนสัตว์ พร้อมสมุดบันทึกหนึ่งเล่มคู่ใจ
การเรียนรู้ทุกอย่างไม่เท่าการเรียนรู้จากของจริง
มือและสายตาได้สัมผัสประจักษ์มัน
แล้วอีกอย่างคือตำนานเรื่องราวที่มีต่อตัวเขาเอง
เช้าวันใหม่ของการเดินออกนอกเส้นทาง ดินแดนกว้างรวบรวมในสัตว์น้อยใหญ่
มากกว่าคือความสุขแปลกตาที่ได้ การสังเกตสุดสายตาคุณค่าชีวิต
หากว่าเรานั้นเป็นส่วนหนึ่งของอยนาคตคนสักคน สิ่งที่เรานั้นต้องการที่จะปรารถนาให้เขานั้นมีความสุขนั่นคือ ต้องการให้เขานั้นเอาตัวรอดอยู่ในสังคมได้ ยากมากเพราะยิ่งในส่วนของสังคมเรานั้นเป็นอย่างนี้ด้วยแล้ว ไม่มีใครจะอยู่ด้วยตลอดเวลาต้องมีบางครั้งที่ต้องลำพังแต่ก็ไม่นาน อยู่ใกล้ๆ เขาแล้วเราจะเห็นในส่วนของความวุ่นวายที่มีต่ออย่างแน่นอน
วันนี้จะพามาดูไอเดียในการเที่ยวสวนสัตว์ ที่ทำให้เด็กนั้นมีความสนใจและเข้าใจว่าการที่เรานั้นได้เที่ยวนั้นมันต้องมีจุดประสงค์ เที่ยวแล้วได้ความรู้อะไรเพิ่มมาบ้าง และเรานั้นจะต้องชี้แนะให้เขานั้นเขียนจดบันทึก เพราะการที่เรานั้นจดบันทึกคือความรู้นั้นจะคงอยู่สามารถที่จะนำกลับมาอ่านอีกครั้งได้หากว่าเรานั้นลืม จะทำให้การเที่ยวนั้นมีความสุขระยะเวลาไม่นาน อาจจะวาดรูปหรือเขียนได้เหมือนกัน
อย่างแรกที่มาพาถึงนั้นได้นำในส่วนของกระดาษออกมา จากนั้นอาจจะให้วาดหรือว่าจดในส่วนของสัตว์ ในสวนสัตว์ว่ามีอะไรบ้างแน่นอนว่าคงจะยากเหมือนกัน แต่ว่าเรานั้นจะต้องคอยช่วยอ่านให้ฟังแต่หากว่าอ่านได้เรานั้นให้เขานั้นอ่านเองจะช่วยฝึกได้ เพราะว่าหากว่ามีการอ่านบ่อยหน่อยจะยิ่งดีมากขึ้นต่อเรา
เด็กชอบในการเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ และในการเที่ยวบางครั้งเขาจะมีความสุขและเขานั้นจะสามมารถที่จะบอกได้เลยว่า อย่างไรนั้นเขาจะทำได้เหมือนทุกครั้งเปลี่ยนไปมาหลายรอบ รอบนี้อาจจะได้เรียนรู้ในที่ใหม่แต่บางที่นั้นยากเหมือนกัน
จาการทดลองนั้นเขาสามารถที่จะเขียนในส่วนของสัตว์นั้นได้จำนวนมาก บางตัวที่ชอบนั้นจะเขียนในส่วนของคำอธบายเพิ่มเติมด้วยว่าต้องมีลักษณะอย่างไร
เรื่องราวในครั้งนี้ตอนนั้นได้ใช้เวลาในการเดินชมค่อนข้างที่จะนานเหมือนกัน ชอบเวลาที่เรานั้นไปเที่ยวเองจะไม่ค่อยที่จะมีใครชอบคุยด้วย เขาจะชอบมากในการเดินไปหาสัตว์ตัวนั้นตัวนี้ และสัตว์เลี้ยงที่ชอบมากในตอนนั้นคือเจ้าหมีควาย
เราจะบอกว่าการที่เรานั้นพาเขาไปเป็นการปล่อยพลังของเด็ก ฝึกในเรื่องความปลอดภัย และมากกว่านั้นคือเขานั้นจะต้องเข้าท่าหน่อยในเรื่องของความสุข การสอนในส่วนของการทำแบบนี้ทำให้เรานั้นได้ประโยชน์เมื่อตอนที่เขานั้นโตขึ้นเขาจะยิ่งมองเห็นในหลากหลายกลวิธีทางเลือกในการเรียนรู้
การปิดเทอมนั้นไม่ได้หมายความว่าเด็กนั้นจะหยุดในเรื่องของการทำในหลากหลายอย่าง ซึางหากว่าเป็นเช่นนั้นจะยิ่งทำให้การทำงานหรือว่าการเรียนนั้นหยุดลงไปด้วย ซึ่งจะเป็นผลที่ทำให้หลายอย่างนั้นไม่มีความสุขเลย ในเวลาที่เขานั้นเปิดเทอม ในส่วนของเส้นทางแต่ละคนนั้นต่างกันมาก เมื่อไหร่ที่เขานั้นไม่ได้เขียนอาจะเปิดเทอมใหม่นั้นต้องเริ่มทำใหม่แน่นอน
หากว่าต้องการที่จะพาเด็กไปนั้นเขาต้องกลับมาเล่าให้เรานั้นฟังว่าเขานั้นเจอกับอะไรบ้างและอย่างไรทำให้เขานั้นต้องกลับมาที่นี่อีกในตอนที่เขานั้นโตแล้วเขานั้นจะดูว่าตอนนั้นตนเองเป็นอย่างไร เพราะเวลานั้นมันเปลี่ยนแปลงไปอย่างรอดเร็วมาก จนย้อนกลับไปยากมากหากจะเล่าเพียงคำ ลองเขียนแล้วคุณจะรักมากในการที่เรานั้นเขียน
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
"ฝรั่งขี้นก" ผลไม้ลูกเล็ก ที่วันนี้หากินได้ยากกว่าเดิม
โรคสโตรก ภัยเงียบใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้นได้ในวัยทำงาน
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
กะฉิ่น รัฐที่มียอดเขาหิมะ ดินแดนเหนือสุดของเมียนมา
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
เหรียญ 10 บาทไทย รุ่นที่หายากที่สุดของประเทศ
เที่ยวเกาะเต่า เกาะสวรรค์เล็กๆ ของไทย
ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
"แย้" เราจะทำเมนูเด็ดหรือจะอนุรักษ์ไว้?
เหรียญ 10 บาทไทย รุ่นที่หายากที่สุดของประเทศ
"ฝรั่งขี้นก" ผลไม้ลูกเล็ก ที่วันนี้หากินได้ยากกว่าเดิม
กะฉิ่น รัฐที่มียอดเขาหิมะ ดินแดนเหนือสุดของเมียนมา
โรคสโตรก ภัยเงียบใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้นได้ในวัยทำงาน
เที่ยวเกาะเต่า เกาะสวรรค์เล็กๆ ของไทย
"แย้" เราจะทำเมนูเด็ดหรือจะอนุรักษ์ไว้?






