หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🌙✨ รีวิวเดินเล่นย่านเมืองเก่าภูเก็ต – แสงสี บรรยากาศ และมิตรภาพเก่า


เขียนโดย storytelling

🌙✨ รีวิวเดินเล่นย่านเมืองเก่าภูเก็ต – แสงสี บรรยากาศ และมิตรภาพเก่า

มีโอกาสได้มาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตครับ

เลยขอแวะเดินเล่นชมบรรยากาศยามค่ำใน “ย่านเมืองเก่าภูเก็ต (Phuket Old Town)"

โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกธนาคารชาร์เตอร์ และ หอนาฬิกาภูเก็ต ซึ่งถือเป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญของตัวเมือง

🏮 ตอนนี้ทั้งบริเวณถูกตกแต่งด้วยไฟแสงสีสวยงาม ต้อนรับ เทศกาลถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2568

บรรยากาศช่วงค่ำคึกคักมาก ทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติแวะมาถ่ายรูปกันไม่ขาดสาย

โดยเฉพาะจุดไฮไลท์อย่าง “องค์จี้กง” ขนาดใหญ่ ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ตรงสี่แยก

แสงไฟประดับสะท้อนกับอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสยิ่งทำให้ย่านนี้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นอีกเท่าตัว

 

📸 เดินถ่ายรูปเพลิน ๆ สำหรับใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวภูเก็ตช่วงเทศกาลถือศีลกินผัก

แนะนำให้แวะมาเดินเล่นย่านเมืองเก่า ชมไฟ ชมอาคารโบราณ และดื่มด่ำเสน่ห์วัฒนธรรมเก่าแก่ของเมืองนี้ รับรองว่าจะได้ทั้งภาพสวย ๆ และความประทับใจกลับไปแน่นอนครับ

📍 พิกัด : สี่แยกธนาคารชาร์เตอร์ – หอนาฬิกาภูเก็ต (Phuket Old Town)

🕯️ ช่วงเวลาที่เหมาะ : หลังพระอาทิตย์ตก – ประมาณ 21.00 น.

🎉 บรรยากาศช่วงนี้ : ตกแต่งไฟสุดอลังการ ต้อนรับเทศกาลถือศีลกินผัก

เนื้อหาโดย: storytelling
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
storytelling's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 127 ครั้ง
เขียนโดย storytelling
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีอยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายเครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุดจังหวัดในประเทศไทยที่อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปีประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนังสือพาสปอร์ตของไทย ได้คะแนนมากแค่ไหนเมื่อเทียบกันในระดับโลกต้นไม้3ชนิดที่นิยมปลูกไว้ในบ้าน(เน้นสีเขียวสวย+ดูแลง่าย)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ป้ายยานิยายจีนชายหญิง [ลินจะป้าย 4]สาดความสุขสู่สายตาโลก! “สงกรานต์ไทย” กระหึ่มสื่อนานาชาติ สีสันถนนสีลมคึกคักรับปีใหม่ไทยปรับเวลาเข้าชม “ปราสาทตาควาย-เนิน 350” เหลือ 07.00-13.00 น. หลังคนแห่ทะลุ 2 พัน! เตือนรับมืออากาศร้อนจัดสุพรรณบุรี ก็มีกะเหรี่ยง “บ้านห้วยหินดำ” แหล่งวัฒนธรรมและท่องเที่ยวธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่