หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวต่างชาติบนเกาะพะงัน เห็นใจร้าน “ปัน ปัน Pun Pun Thai food” หลังโดนอิสราเอลรุมถล่มจนต้องปิดร้าน เหตุขึ้นป้ายไม่ต้อนรับ เพราะทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมบ่อยครั้ง

เนื้อหาโดย chop read

          เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเด็นอิสราเอล บนเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี แสดงพฤติกรรมระราน คนไทยอย่างต่อเนื่อง โดยได้เข้ามาใช้บริการร้านปัน ปัน เเละมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมบ่อยครั้ง ทำให้ทางร้านขึ้นป้ายไม่ต้อนรับชาวอิสราเอล ส่งผลให้พวกเขาโกรธเคืองและนัดมารุมถล่มทางโซเชียล

          ทำให้ร้านถึงกับต้องปิดตัวลง เพราะไม่พอใจที่ทางร้านติดป้ายไม่ต้อนรับอิสราเอล แต่ในมุมกลับกันนักท่องเที่ยวประเทศอื่นๆ บนเกาะพะงัน ได้เห็นพฤติกรรมชาวอิสราเอลที่กระทำต่อคนไทยมับนเกาะพะงันก็รู้สึกไม่พึงพอใจและมีความเห็นอกเห็นใจคนคนไทยที่ทำร้านอาหารปันปัน

         จึงได้ส่งข้อความมาในกลุ่มคนไทยที่สนิทบอกถึงเจตนารมณ์ของตัวเองแสดงถึงความเห็นอกเห็นใจและยืนยันว่าจะไปใช้บริการร้านอาหารปันปันในวันเสาร์ที่จะถึง และจะชวนเพื่อนต่างชาติคนอื่น ๆ ไปด้วยรวมทั้งเพื่อนคนไทยที่สนิทเพื่อไปให้กำลังใจเจ้าของร้าน

           “I want to go on Saturday. Need to arrange a big group of people to go also and have party their all day to piss them off and film them when they come complaining. If you see people planning to go support also I will join.”

         นี่เป็นข้อความเพื่อนอเมริกันบนเกาะ บอกว่าตั้งใจจะไปที่ร้านปันๆ เสาร์นี้ แต่ไม่รู้จะทันช่วยให้รอดมือพวกอิสราเอลมั้ย พวกคุณมีใครนัดรวมตัวกันได้ไหมคะ จะได้หาคนเพิ่มไปรวมตัวกันค่ะ อีกแรงนึงจะโทรแจ้งกรมการท่องเที่ยวไว้ก่อนว่าพวกอิสราเอลมันคิดวางแผนอะไรของมันกัน

          อย่าลืมคำพูดที่ว่า “ไทยนี่รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด” คนไทยเราต้อนรับทุกคน ไม่ว่าจะชาติไหน แต่ต้องเคารพและให้เกียรติเราด้วย หากมาทำสันดานต่ำๆ แบบนี้ บอกเลยว่าแบนสถานเดียว ย้ำ!! มาเที่ยวไทย อย่าพกสันดานเปsตมา เก็บไว้ใช้ที่บ้านนะ 😒

เนื้อหาโดย: chop read
แปล https://vt.tiktok.com/ZSUkad9Dd/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile


โพสท์โดย: chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: NJ NY, chop read
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33สูตรคำนวณงวด 2/1/69ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนสมาคมฟุตบอลเอเชียเตรียมลงโทษผู้ตัดสินชาวลาวแฟนคลับแตกตื่น หลังนักร้องดังล้มลงบนเวที หลังจากถูกไฟดูดบนเวทีจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์เหยื่อปลอมรูปช็อกโกแลตแท่งกำลังจะวางจำหน่ายแล้ว“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านช้าง 7 เชือกเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟในอินเดีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซีรี่ส์เรื่อง "Signal" ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบ ซีรี่ย์เก่าของฮ่องกง"3 สิ่งในห้าง" ที่ไม่ควรซื้อมากิน!!ผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”อาหารที่ลงท้าย สูตรฮ่องเต้ คืออะไรต่างจากธรรมดายังไง?“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"ของสดเลือดสีแดงสาด จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดแบบอีสาน "ซอยจุ๊" อร่อยเหนือกาลเวลา"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคง
ตั้งกระทู้ใหม่