“กัน จอมพลัง” ส่งตู้คอนเทนเนอร์ถึงชายแดน พร้อมรถแห่เปิดเสียงลั่น! ภารกิจทวงคืนแผ่นดินไทยเริ่มแล้ว
เขียนโดย coffeeman
วันนี้ผมมีเรื่องราวร้อน ๆ จากชายแดนไทย-กัมพูชามาเล่าให้ฟังครับ เป็นภารกิจที่เรียกได้ว่า “จัดหนัก จัดเต็ม” ทั้งเรื่องความปลอดภัยและความบันเทิง เพราะล่าสุด “กัน จอมพลัง” ขนตู้คอนเทนเนอร์ถึงชายแดน พร้อมรถแห่เสียงกระหึ่ม เตรียมเปิดให้ฟังกันทั้งวันทั้งคืน!
เรื่องเริ่มจากวันที่ 10 ตุลาคม 2568 ซึ่งเป็นวันครบกำหนดขีดเส้นตายผลักดันชาวกัมพูชาออกจากพื้นที่บ้านหนองจาน บ้านหนองหญ้าแก้ว จังหวัดสระแก้ว ตั้งแต่เช้า ตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 40 ตู้จากแหลมฉบัง เดินทางถึงอำเภอโคกสูง โดยนำไปเก็บไว้ในพื้นที่ศุลกากรอรัญประเทศ 69 ไร่ เพื่อรอเคลื่อนย้ายเข้าพื้นที่บ้านหนองจาน ทำรั้วชั่วคราว
ตอนนี้ทีมงาน “กัน จอมพลัง” สแตนบายตู้ไว้แล้ว 4 ตู้ พร้อมรถเครน 2 คัน รอคำสั่งจากกองกำลังบูรพา ส่วนอีก 20 ตู้จะมาถึงในวันถัดไป รูปแบบการติดตั้งวางแผนกับเจ้าหน้าที่เรียบร้อย ตู้ทั้งหมดจะเข้าไปอยู่ในพื้นที่พิเศษก่อน หลังจากทหารปฏิบัติภารกิจเสร็จ ถึงจะนำเข้าพื้นที่จริง
สาเหตุที่ต้องใช้ตู้คอนเทนเนอร์ เพราะการสร้างรั้วถาวรใช้เวลานาน ตู้ที่จัดหามาแข็งแรงมาก เทียบได้กับกำแพงปูนสำเร็จรูป ผ่านการทดสอบทั้งทุบ เจีย เป่าไฟมาแล้ว แถมยังมีแนวลวดหนามและกล้องวงจรปิดจับภาพตลอดเวลา กัน จอมพลังยืนยันว่า “ไม่มีใครตัดแต่งหรือทำลายได้ง่าย ๆ แน่นอน”
แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ “รถแห่” ครับ! กัน จอมพลังได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ให้จัดรถแห่ 2 คัน เครื่องเสียงระดับเทพ เปิดได้ทั้งวันทั้งคืน พร้อมปะทะทุกสถานการณ์ ทีมข่าวตรวจสอบแล้วว่า รถแห่มาถึงบ้านหนองจานเรียบร้อย รับรองว่า “ชาวกัมพูชา นอนไม่หลับแน่นอน!”
กัน จอมพลังยังกล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า “ประเทศไทยใจดีให้ชาวกัมพูชาอาศัยอยู่ในแผ่นดินนานไปแล้ว แทนที่จะสำนึกบุญคุณ กลับมาเนรคุณ จะมายึดแผ่นดินไทยเป็นของตัวเอง ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะทวงคืนแผ่นดิน!”
นอกจากภารกิจหลัก ยังมีโมเมนต์ซึ้ง ๆ ด้วยครับ ชาวสระแก้วหลายคนเข้ามาขอบคุณ ขอกอด ขอจับมือกัน จอมพลัง แต่ที่ทำเอาทุกคนอึ้งคือ “มิสเตอร์ ไดมอนด์” หนุ่มแคเมอรูน ที่รักประเทศไทยมาก อยู่ไทยมานานจนพูดไทยคล่อง ถึงขั้น “ก้มกราบ” ขอบคุณกัน จอมพลังด้วยความซาบซึ้ง
กันยังเผยว่า วันที่ 11 ตุลาคม เวลา 10.00 น. จะนำป้ายมาให้คนไทยเขียนข้อความให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ทั้งทหาร ตำรวจ และฝากข้อความถึงชาวกัมพูชา จากนั้นจะนำไปติดที่ตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อส่งสารจากใจคนไทยถึงชายแดน
ผมว่าเรื่องนี้ให้ข้อคิดหลายอย่างเลยครับ หนึ่งคือ...ความมั่นคงของประเทศต้องมาก่อน สองคือ...การจัดการต้องมีทั้งความเด็ดขาดและความเข้าใจ สามคือ...เสียงจากประชาชนคือพลังที่สำคัญที่สุด
สุดท้ายนี้...ไม่ว่าจะเป็นตู้คอนเทนเนอร์หรือรถแห่ ทุกอย่างคือเครื่องมือในการปกป้องแผ่นดินไทย และถ้าคนไทยร่วมมือกันอย่างจริงจัง ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้! ไว้เจอกันใหม่ครับ
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
อนุทิน” สั่งเข้ม! สงกรานต์ 69 ต้องกลับบ้านปลอดภัย น้ำมันห้ามขาดแม้แต่ปั๊มเดียว
จำแทบไม่ได้! “พีเค ปิยะวัฒน์” วัย 52 หน้าใหม่หลังดึงหน้า หล่อเด็กลง
10 อันดับจังหวัดที่มี"วัดร้าง"มากที่สุดในประเทศไทย
😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบอันชาญฉลาด ที่อาจจะสามารถเอาเงินไปจากเราได้จนหมดตัว 😆
จังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุด



