มาม่าแหละหรูหราที่สุดแล้วคิดในใจ (แม่บ้านทำอาหารให้ถูกใจเรา)
ครั้งแรกของการเดินทางมาที่ทำงานใหม่ ประเทศใหม่ที่เรานั้นไม่ได้เคยอยู่
ทุกอย่างเปลี่ยนไปแม้แต่น้ำที่เราดื่ม ไม่ค่อยมีน้ำเปล่าเศร้าลองทานน้ำชาไป
อีกอย่างอาหารนั้นเปลี่ยนไปได้ในแต่ละวัน
แต่สิ่งที่เรานั้นชื่นชอบนั้นกินหมดคือมาม่าคุณค่าดี
การปรับตัวในการเปลี่ยนที่อยู่ใหม่นั้น น่าจะเป็นอาทิตย์แรกที่เรานั้นพยายามที่จะทานอาหารที่นี่ โดยแม่บ้านนั้นทำให้เรานั้นทานในแต่ละวัน อาจจะเป็นเพราะว่าเรานั้นยังคงคิดถึงบ้านอยู่ ทานอาหารอะไรนั้นก็ไม่อร่อย เพราะว่ามันไม่เหมือนน้ำหนักที่ลดลงนั้นสื่อให้เห็นว่าเรานั้นยังไม่ลองทานอะไรที่นี่
ไม่ใช่ว่าเรานั้นไม่เคยไปต่างประเทศ แต่ประเทศที่เรานั้นเคยไปอยู่ในตอนแรกคือประเทศอินเดีย ในที่นั่นนั้นเราไม่สามารถที่จะทานอาหารในอินเดียได้เพราะว่าธาตุของเรานั้นรองรับในส่วนของอาหารที่นั่นยังไม่ได้ หากว่าเรานั้นเคยลองที่จะฟังเรื่องของพระศาสดาที่ทานอาหารในมื้อสุดท้ายแล้วกระเพาะอาหารนั้นไม่สามารถที่จะรองรับได้ เลยทำให้ท้องร่วงจนทำให้ถึงแก่ปรินิพพาน เรานั้นก็น่าจะเหมือนกันพอมาในที่นี่เลยไม่กล้าที่จะทานอาหารอะไรด้านนอก จึงมีแต่แม่ครัวที่ทำให้ทาน แล้วในจานนั้นเหลือมากมาย
วันนี้แม่ครัวเลยจัดในส่วนของมาม่า ที่มีในส่วนของผักบ้าง และมีน้ำซุปอร่อยในถ้วยให้เรานั้นทาน เราเองนั้นชอบเพราะว่าทานง่ายน้ำอุ่นอร่อย มีรสชาติเหมือนมาม่าที่เรานั้นกินในบ้านของเราเรียกว่าไม่เหลือเลย เปลี่ยนจากเมนูข้าวมาเป็นเมนูเส้นวันแรก
แต่สิ่งที่เรานั้นยังไม่คุ้นเคยคือในส่วนของน้ำจิ้มที่นี่ เขานั้นมีน้ำจิ้มที่แปลกรสชาติเหมือนถั่วเน่า แต่ว่าเรานั้นใส่เพียงแต่ซอสมะเขือเทศเพราะว่าชิมแล้วมันไม่ใช่ เส้นมาม่าที่นี่นั้นมีความแข็งเหมือนกัน อร่อยที่ไม่แตกต่างกันเลย ในส่วนของผักนั้นเรายังเห็นในความพยายามในการแกะสลัก ลูกชิ้นอร่อยดี ตอนที่เดินลงไปในบันไดเรานั้นได้บอกว่า อร่อยนะวันนี้อาหาร แบบนี้อีกยังได้เลยในวันหยุด
ในส่วนของวันหยุดเรานั้นจะใช้เวลาในห้องอาหารนั้นนานหน่อยเพราะว่าจะมองนั่นมองนี่เล่นตรงนั้นตรงนี้ หากว่าเรานั้นเข้าไปในบ้านอาจจะทำให้ไม่ค่อยสว่าง ด้านหน้านั้นจะเป็นในส่วนของห้องดนตรี และในห้องอาหารนั้นสามารถที่จะออกกำลังกายได้
แรกๆนั้นเราก็จะทานอาหารไม่ค่อยได้ แต่พอเข้าเดือนแรกผ่านไปเท่านั้นทานได้หมดเลย บางครั้งนั้นซื้อในส่วนของหมูสามชั้นย่างที่อยู่ไม่ห่างจากบ้านนั้นมากินในห้อง อร่อยพอได้อิ่มท้อง บางครั้งหลังจากที่เลิกงานจะเดินไปร้านสะดวกซื้อเพื่อที่จะซื้อในส่วนของขนมปังเพื่อที่จะมาทานในวันหยุดที่ไม่อยากออกไปไหน จากที่เดินไปไม่ไกลก็รู้ร้านอาหารรอบบ้านแล้ว วันนั้นพาแม่บ้านไปกินส้มตำไก่ย่างข้างมุมบ้าน อร่อยพอได้แม้ว่ารสชาติไม่ได้ แต่ว่าไก่ย่างข้าวเหนียวนั้นได้ ปีกไก่ทอดที่นี่นั้นเขาจะทาด้วยน้ำจิ้มที่มีรสชาติเผ็ดเรานั้นชอบจะแวะซื้อก่อนกลับบ้าน อันละยี่สิบห้าบาทหากว่าคิดเป็นเงินไทยแต่ว่าอร่อยได้เหมือนกัน พอทำให้เรานั้นผ่านในวันหนึ่งของอาหารมื้อเย็น
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ "สีแดง" แห่งตระกูล ด.เด็ก ผู้สร้างรอยยิ้มเคียงข้างปรมาจารย์คาเฟ่
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
5 ไอเทมติดรถยุคใหม่ เสริมความมั่นใจพร้อมดึงดูดพลังงานบวก..สายมูต้องห้ามพลาด
เขมรแตกอีกหนึ่ง ทัพไทยบุกตีฐานแนวหน้าเขมรราบคาบ ยึดอาวุธ-ของใช้เพียบ
เด็กสาวตกใจสุดขีดหลังถ่ายรูปเล่นริมหาด
ทหารไทย ยึดฐานกัมพูชา เจอถุงยางเกลื่อนฐาน
จีนสวนกลับสหรัฐฯ หลังโดนกล่าวหาสะสมนิวเคลียร์ ยํ้ามีไว้ป้องกันประเทศ
เขมรแตกอีกหนึ่ง ทัพไทยบุกตีฐานแนวหน้าเขมรราบคาบ ยึดอาวุธ-ของใช้เพียบ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ "สีแดง" แห่งตระกูล ด.เด็ก ผู้สร้างรอยยิ้มเคียงข้างปรมาจารย์คาเฟ่
สุขสันต์วันคริสต์มาส...
🌾 กินนมแล้วท้องเสีย — ทำไมถึงเป็นแบบนี้?
ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม
ยายทวดวัย 100 ปี เปลี่ยนมาเป็นฟู้ดบล็อกเกอร์ กินอาหารหลากหลาย เช่น ชานมและหม่าล่า พร้อมเผยเคล็ดลับการมีอายุยืนที่ทุกคนทำได้
แพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัว