หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจอกับเจ้าปูยักษ์! ปูที่ใหญ่ที่สุดในโลกตัวจริง

เขียนโดย jj000

ถ้าคุณคิดว่าปูธรรมดาในร้านอาหารนั้นใหญ่แล้ว ลองคิดใหม่ เพราะโลกของปูยังมียักษ์ตัวจริงที่ทำให้คุณต้องอ้าปากค้าง!

ปูยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือ “Japanese Spider Crab”

ชื่อวิทยาศาสตร์: Macrocheira kaempferi

เจ้าปูนี้เป็นสัตว์ทะเลน้ำลึกในมหาสมุทรแปซิฟิก รอบ ๆ ญี่ปุ่น มันมีขนาดที่น่าตกใจ:

ความยาวของขาของมันสามารถยาวถึง 3.7 เมตร!

น้ำหนักสูงสุดกว่า 19 กิโลกรัม!

แม้ว่ารูปร่างดูดุร้าย แต่เป็นสัตว์ค่อนข้างสงบและชอบอยู่ลึกใต้ทะเล

 

จุดเด่นของปูยักษ์ญี่ปุ่นขาเรียวยาวมาก ทำให้มันเคลื่อนที่ช้าแต่คล่องตัวในทะเลลึก

ก้ามใหญ่แข็งแรง ใช้จับเหยื่อและป้องกันตัว

อายุยืน ปูบางตัวสามารถมีชีวิตอยู่ได้ถึง 100 ปี

นักดำน้ำและนักวิจัยต่างประทับใจในขนาดมหึมาและความสง่างามของมัน ถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ที่ดูน่ากลัว แต่ก็ไม่ทำอันตรายกับมนุษย์ถ้าไม่ได้ถูกคุกคาม

 

การศึกษาเจ้าปูยักษ์ไม่เพียงแค่ให้ความตื่นตาตื่นใจ แต่ยังช่วยนักวิทยาศาสตร์เข้าใจระบบนิเวศในทะเลลึกและการปรับตัวของสัตว์น้ำในสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย

ปูที่ใหญ่ที่สุดในโลกไม่ใช่แค่ “อาหารทะเลยักษ์” แต่มันคือหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ทำให้เราตระหนักถึงความยิ่งใหญ่และความหลากหลายของโลกใต้ทะเล

แปลโดย: jj000
ที่มา: BBC
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jj000's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 284 ครั้ง
เขียนโดย jj000
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: rage555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69แนวทางเลขเด็ดงวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 7 ถูกพูดถึงอีกครั้งอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินเดือน 30,000 อยู่จังหวัดไหน สบายกว่ากรุงเทพฯมาก“กลอรี่ โฮล”(Glory Hole) ประตูระบายน้ำสุดพิศวงใจกลางแคลิฟอร์เนียเพิ่งรู้กดผิดมาตลอด! "2 ปุ่มบนฝาชักโครก" มีไว้ทำไม? เรื่องใกล้ตัวที่วิศวกรคิดมาเพื่อช่วยกระเป๋าเงินคุณเกาะของไทยขนาดใหญ่ที่สุด ที่ไม่มีประชากรอาศัยอยู่แบบถาวรโรงอาหารโรงเรียนแบบไหนถูกใจเด็กมากที่สุดทางหลวงคาราโครัม หนึ่งในถนนที่สูงและอันตรายที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
พิศวง "มาชาปูชาเร" ยอดเขาหางปลาแห่งเนปาล ตำนานความเชื่อศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีใครได้รับอนุญาตให้พิชิต!เส้นทางเสื้อยืด จากผ้าซับเหงื่อทหารก่อนพัฒนาสู่สตรีทแฟชั่นเปิดอันดับเครื่องใช้ไฟฟ้ากินไฟที่สุดในบ้านไทย ปี 2569 ใช้กี่ชั่วโมงถึงบิลพุ่งคุณคุณวันนี้ทำอะไร? | คุณคุณเพลย์ EP.1
ตั้งกระทู้ใหม่