หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปวดมึน งง ศรีษะ

เขียนโดย มายาริน

อาการ มึนศีรษะ (เวียน ๆ งง ๆ เหมือนบ้านหมุน) สามารถเกิดจากหลายสาเหตุ

สาเหตุที่พบบ่อย

  1. การพักผ่อนไม่เพียงพอ / เครียด / นอนไม่พอ → สมองขาดการพักผ่อน ทำให้เวียนมึน

  2. ภาวะขาดน้ำ หรือเกลือแร่เสียสมดุล → ดื่มน้ำน้อย เหงื่อออกมาก อาเจียน/ท้องเสีย

  3. ความดันโลหิตผิดปกติ

    • ความดันต่ำเกินไป → ลุกเร็ว ๆ แล้วมึน

    • ความดันสูงเกินไป → เลือดไปเลี้ยงสมองไม่ปกติ

  4. น้ำตาลในเลือดต่ำ → อดอาหารนาน ๆ หรือเป็นเบาหวานแล้วใช้ยา/อินซูลินเกิน

  5. ปัญหาเกี่ยวกับหูชั้นใน เช่น หินปูนในหูหลุด (BPPV), การติดเชื้อ, น้ำในหูไม่เท่ากัน

  6. เลือดจาง (ภาวะซีด ขาดธาตุเหล็ก) → ทำให้สมองได้รับออกซิเจนไม่พอ

  7. ผลข้างเคียงจากยา เช่น ยาลดความดัน ยาขับปัสสาวะ ยาคลายเครียดบางชนิด

  8. โรคทางสมองหรือระบบประสาท เช่น โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke), เนื้องอก, ไมเกรน

วิธีป้องกันและดูแลเบื้องต้น

เนื้อหาโดย: mamie17
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มายาริน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 40 ครั้ง
เขียนโดย มายาริน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทยเจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 6910 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยวไวรัลสนั่นโซเชียล! แฉยับไลฟ์สด 18+ ว่อนเฟซบุ๊ก ตาดีแอบเห็น "เพจหน่วยงานดัง" โผล่ร่วมชม ...แก้เขินเนียนแจกถุงยางฟรี!แอตแลนติสมีจริงหรือไม่ ทำไมเมืองในงานเขียนของเพลโตยังถูกตามหาไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้ประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียนโหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?ปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์แร่ธาตุที่ไทยแทบจะผลิตเองไม่ได้ แต่สามารถส่งออกได้ในปริมาณมากอย่าเพิ่งมโน! สรุปให้ชัด "รัฐช่วย 60/40" สรุปต้องเติมเงินเองกี่บาทกันแน่? (วิธีคิดจากเป๋าตัง)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทยเปิดที่มาชื่อไข่ลูกเขย เมนูไข่ทอดซอสมะขามกับตำนานบนโต๊ะอาหารปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์เปิดที่มาคำว่า “เจ้าสัว” คำเรียกมหาเศรษฐีไทยที่รวยที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ขับเป็นอย่างเดียวไม่พอ!ปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์เครียดมากจนป่วยจริงได้ไหม? บางทีอาการที่คิดว่าเป็นหวัด อาจเริ่มจากความเครียดวิธีรับมือความเครียดที่ใช้ทุกวัน อาจกำลังช่วยหรือทำร้ายเราอยู่ก็ได้
ตั้งกระทู้ใหม่