หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พระเอกอินเดียผู้รับบท "สิทธัตถะ" ประกาศเลิกเป็นทูตท่องเที่ยวให้เขมร เพราะไทยคือบ้านหลังที่ 2

แปลโดย คุณยายไซเบอร์

"กากัน มาลิค" พระเอกอินเดียผู้เคยรับบท "สิทธัตถะ" ในภาพยนต์เรื่อง "พระพุทธเจ้า" และรับบทพระรามในซีรีส์ 'รามายณะ' ได้โพสท์ข้อความลงเฟสบุ๊คส่วนตัว พร้อมภาพการถือธงชาติไทย โดยมีเนื้อหาใจความว่า 

นี่เป็นครั้งแรกที่ผมพาคณะเดินทางมากัมพูชา 3 วัน และจะไปประเทศไทยต่ออีก 5 วัน ผมขออภัยอย่างจริงใจหากการมากัมพูชาครั้งล่าสุดของผมจะก่อให้เกิดความเจ็บปวดต่อแฟน ๆ ชาวไทยทุกคน เพราะประเทศไทยคือบ้านหลังที่ 2 ของผม และผมขอแสดงความเคารพอย่างสุดซึ้งต่อประเทศไทย

ตั้งแต่ต้นปี ผมได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตท่องเที่ยวของกัมพูชาโดยไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ แต่จากความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างไทย-กัมพูชา และด้วยความเคารพต่อประเทศไทย "ผมจึงขอถอนตัวจากตำแหน่งทูตท่องเที่ยวของกัมพูชาอย่างเป็นทางการ" 

ประเทศไทยจะอยู่ในความทรงจำอันล้ำค่าของผมตลอดไป ผมสัญญาว่าจะระมัดระวังให้มากขึ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนไทยจะเข้าใจ ผมจะพยายามเต็มที่เพื่อเชิดชูประเทศที่สวยงามแห่งนี้

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ผมได้ทำงานโครงการต่างๆ มากมายในประเทศไทยเพื่อช่วยเผยแผ่พุทธศาสนา และผมเคยบวชที่วัดธาตุทองมาแล้ว นอกจากนี้ผมกำลังสร้างวัดในอินเดียที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะไทยด้วย เพื่อเป็นการยกย่องความรักและความเคารพที่ผมมีต่อประเทศไทย

ผมรู้สึกซาบซึ้งในความรักและการสนับสนุนของทุกท่าน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คุณยายไซเบอร์'s profile


โพสท์โดย: คุณยายไซเบอร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, pakpranang
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านสูตรคำนวณงวด 2/1/69จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชา ยอมรับความฝ่ายแพ้ไม่ได้ สร้างภาพ AI ปลอม บิดเบือนความจริงต้อนรับเทศกาลฤดูหนาวกับเทศกาล"Yule"แห่งแสงสว่างและการเริ่มต้นใหม่เปิดม่าน "เติร์กเมนิสถาน" ดินแดนหินอ่อนขาวที่กฎระเบียบสุดโต่งจนโลกต้องตะลึงพลังแห่งรักข้ามเวลา ภาพจำลองวัยเด็กสู่น้ำตาแห่งความสุขในวันวิวาห์จิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิดกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"Quishing" คือภัยเงียบในยุคดิจิทัล ที่เกิดจากการสแกน QR Code ซึ่งอาจทำให้ข้อมูลส่วนตัวถูกดูดไปโดยไม่รู้ตัว.ต้อนรับเทศกาลฤดูหนาวกับเทศกาล"Yule"แห่งแสงสว่างและการเริ่มต้นใหม่มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อพลังแห่งรักข้ามเวลา ภาพจำลองวัยเด็กสู่น้ำตาแห่งความสุขในวันวิวาห์เขมรยอมแล้ว ระดมเครื่องจักรรื้อเขื่อนล้ำทะเลไทย หลังนาวิกฯ ยื่นคำขาดตัดเสบียงเกาะกงกองทัพเรือพบเบาะแส ทหารกัมพูชาแฝงตัวในชุดพลเรือน หวังบิดเบือนสถานการณ์กล่าวหาไทยทำร้ายประชาชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
จิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิด“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน"เบนซ์ พริกไทย" สร้างเรื่องอีกแล้ว! ใส่ซีทรูขึ้นโชว์บนเวที..งานนี้คนแห่หาไอเท็มลับUSA คว้ามงกุฎ Miss Cosmo 2025 ที่เวียดนาม
ตั้งกระทู้ใหม่