หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไข่พะโล้ชาววัง สูตรสามเกลอ ตำหรับโบราณรสชาติสมุนไพร

เขียนโดย megan

 แจกสูตรไข่พะโล้ชาววัง สูตรสมุนไพรสามเกลอ

สมุนไพรสามเกลอ สมุนไพรไทยที่เป็นเคล็ดลับในการปรุงอาหารในตำหรับต่างๆ อยู่ได้ในทุกเมนูอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นกลุ่มสมุนไพรรสเผ็ดร้อน ช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยในช่วงฤดูฝน ไข่พะโล้สมุนไพรสามเกลอสูตรนี้มีมาตั้งแต่คุณยาย มาถึงคุณแม่ และมาถึงผม เอาละผมจะบอกต่อความอร่อยnให้เพื่อนๆ ครับ บอกก่อนว่าสูตรนี้ไม่ใส่ อบเชย, โป๊ยกั๊ก, ลูกผักชี และกระวาน เลยนะครับ!!

**เริ่มต้นด้วยการต้มไข่**🥚🥘

ขั้นตอนการต้มไข่ติตามอ่านได้ในกระทู่ที่ผมเขียนไว้นะครับ ขั้นตอนนี้ก็สำคัญมาก ไข่พะโล้จะน่าทานต้องต้มไข่ไม่ติดเปลือก ไข่แดงควรสุก ไม่เป็นไข่ออนเซ็น หรือไข่ยางมะตูมครับ สูรผมต้มไข่ 7 นาทีครับ

เคล็ดลับต้มไข่ ​: https://board.postjung.com/1648182

ตั้งแต่ผมเป็นเด็กจนผมโตผมจำได้ว่า คุณแม่ทำไข่พะโล้ให้ทาน ไม่เคยซื้อจากร้านอาหารเลย ผมติดใจมากจนทานไข่พะโล้จากร้านอาหารไม่อร่อย ไม่ประทับใจรสชาติเหมือนที่คุณแม่ทำ ผมไม่เคยสนใจเรื่องการทำไข่พะโล้ จนมามีครอบครัว มีลูก มีหลาน อยากทำให้ลูกให้หลานทานบ้าง จึงกลับไปให้คุณแม่สอนสูตรการทำไข่พะโล้ คุณแม่บอกว่า ไข่พะโล้สูตรนี้ได้มาจากคุณยายอีกทีหนึ่ง โอว...ถ้านับถอยหลังไป สูตรนี้มีมากว่าร้อยปีแล้วละครับ

เนื้อหาโดย: megan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
megan's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 141 ครั้ง
เขียนโดย megan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, megan
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกวิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักรายได้ข้าราชการทหารของไทยแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยชาวบ้านแหลมกลัดลุยจับ “ปลาหมอคางดำ” คลองท่าน้ำ หลังแพร่พันธุ์เต็มคลองสามน้ำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกายเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดมหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุด5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยากห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ตเห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝน
ตั้งกระทู้ใหม่