หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🇹🇭✨ “ไทยคว้าชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” – กัมพูชา “พระแม่ธรณีบีบมวยผม” ตกรอบบนเวที Miss Asia Pacific International 2025

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

🇹🇭✨ “ไทยคว้าชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” – กัมพูชา “พระแม่ธรณีบีบมวยผม” ตกรอบบนเวที Miss Asia Pacific International 2025



บนเวทีการประกวดนางงามระดับนานาชาติ Miss Asia Pacific International 2025 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้กลายเป็นจุดสนใจของแฟนนางงามทั่วเอเชีย โดยเฉพาะในรอบการประกวด ชุดประจำชาติ (National Costume) ซึ่งแต่ละประเทศต่างงัดความคิดสร้างสรรค์ออกมาโชว์กันเต็มที่



ในปีนี้ ชุดประจำชาติของกัมพูชาที่ถูกจับตามองมากที่สุดคือ “พระแม่ธรณีบีบมวยผม” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากตำนานและความเชื่อทางพุทธศาสนา โดยดีไซน์เป็นนางเทพีผู้บีบมวยผมให้เป็นสายน้ำ สื่อถึงความเมตตาและการปกป้องคุ้มครองโลก ถือเป็นหนึ่งในชุดที่มีความอลังการและตีความเชิงศิลป์ได้อย่างน่าสนใจ

อย่างไรก็ตาม ในการตัดสินรางวัล Best National Costume หรือชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ผลปรากฏว่ากัมพูชา ไม่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้าย และไม่ได้รับรางวัลใด ๆ ทำให้แฟนนางงามในกัมพูชารู้สึกผิดหวังอยู่บ้าง เนื่องจากชุดนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างคึกคักก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกัน ประเทศไทย สร้างความภูมิใจให้กับแฟนนางงามชาวไทยอย่างมาก เมื่อสามารถคว้ารางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (Best National Costume) บนเวที Miss Asia Pacific International 2025 ไปครองได้สำเร็จ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์ ศิลปวัฒนธรรมไทย และความตั้งใจของทีมผู้ออกแบบ

แฟนนางงามหลายคนได้แสดงความยินดีผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีคอมเมนต์แสดงความภาคภูมิใจในผลงานของไทย ขณะที่บางส่วนก็ให้กำลังใจผู้เข้าประกวดจากกัมพูชา พร้อมชื่นชมถึงความกล้าคิด กล้าออกแบบชุดที่ทรงคุณค่าเชิงศิลปวัฒนธรรม


> 💐 ขอแสดงความยินดีกับประเทศไทยที่คว้ารางวัล Best National Costume บนเวที Miss Asia Pacific International 2025 และขอเป็นกำลังใจให้ประเทศกัมพูชาในปีต่อ ๆ ไป



⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Dont sweat it, punizhersonline, Lady Gagun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลุ้นรับ 4,000 บาท สรุปให้ชัด คนละครึ่งพลัส เฟส 2 ลงทะเบียนวันไหน ใครบ้างมีสิทธิ์นกนับร้อยตัวหลากหลายชนิด ที่เกาะ Shamrock Island ถูกพายุลูกเห็บขนาดใหญ่เข้าโจมตี เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งรีบเข้าช่วยเหลือ😻 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายที่สัตวแพทย์จะพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีคนไข้ที่ไหนน่ารักไปกว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเราอีกแล้ว 😘รวบคาบ้าน สาวดาว X ทำคอนเทนต์ 18+ เอาต์ดอร์กับคนแปลกหน้า ขายกลุ่มลับ รายได้เกือบแสนต่อเดือนคุณสงสัยไหมว่า สัตว์ตัวไหนที่ตรงกับนิสัยของคุณเอง 🤔เผยต้นกำเนิดของ "ยๅบ้า"..สู่ยาเสwติดโทษร้ายแรง"หนอนปลอก" ที่เกิดอยู่ตามผนังบ้าน มาจากไหน กำจัดยังไงให้หมดเกลี้ยงเปิดผลชันสูตรย้อนหลัง 30 ปีมาดอนน่าแห่งละติน" นักร้องดังจบชีวิตเพราะแฟนคลับผงชูรส...เพื่อนแท้หรือผู้ร้ายในครัว? มาทำความเข้าใจกันแบบง่ายๆ!รวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่สายลมหนาวเริ่มโปรยปรายเข้ามาจนรู้สึกได้เปิดดวงชะตาโคตรเสือ: ทายนิสัยความเป็นเสือในตัวคุณ ตามวันเกิด!อิทธิพลแห่งดวงดาว สะท้อนถึงบุคลิกภาพผ่านเครื่องดื่มแก้วโปรด ในคาเฟ่ของคุณ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😻 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายที่สัตวแพทย์จะพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีคนไข้ที่ไหนน่ารักไปกว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเราอีกแล้ว 😘ณัฐวุฒิ โพสต์ข้อความผ่าน FACEBOOK ซัด “อภินิหารกฎหมาย” เล่นงาน “ทักษิณ” คดีภาษี 1.7 หมื่นล้าน-ม.112เปิดผลชันสูตรย้อนหลัง 30 ปีมาดอนน่าแห่งละติน" นักร้องดังจบชีวิตเพราะแฟนคลับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
🚍 “รถเมล์ครีมน้ำเงิน สาย 11” บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ – บรรยากาศกรุงเทพฯ ยุค พ.ศ. 2534 ที่ยังไม่เคยเลือนหาย“ศิลปะบนเรือนร่างที่หลอกตาได้จริง! ‘Hikaru Cho’ ศิลปินญี่ปุ่นผู้ปลุกชีวิตให้กับงานเพ้นท์ 3 มิติ ภายใต้แนวคิด ‘My Body My Rights’”เคลมเก่งตั้งแต่ไพร่ยันเจ้า... เจ้าหญิงน้อยยอดนักเคลมแห่งขะเหม็น อวดเครื่องประดับลายไทย “สวยเหลือเกินหนูชอบสไบเฉียงในราชสำนักเขมร: อิทธิพลสยามยุค ร. 4-5 ที่วันนี้กลายเป็นความเข้าใจผิดทางวัฒนธรรม
ตั้งกระทู้ใหม่