หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตาไม่ใช่แค่แก่ อดีตแชมป์มวยวัย 72 ต่อยโจรเมาเละคาบ้าน

โพสท์โดย coffeeman

วันนี้ผมมีเรื่องโคตรมันส์มาเล่าให้ฟังครับ เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 19 สิงหาคม 2008 ที่ประเทศอังกฤษ เรื่องนี้บอกเลยว่าอ่านแล้วต้องยกนิ้วให้คุณตาแฟรงก์ คอร์ติ วัย 72 ปี ที่ไม่ใช่แค่ “ตาแก่” ธรรมดา แต่เป็นอดีตแชมป์มวยสากลรุ่นเฟเธอร์เวต และเคยเป็นทหารช่างแห่งกองทัพบกอังกฤษมาก่อน!

เรื่องมันเริ่มจากเพื่อนบ้านเจ้าปัญหาชื่อว่า “เกรกอรี่ แมกคาเลียม” หนุ่มวัย 24 ปี อาชีพบาร์เทนเดอร์ ที่ชอบสร้างความวุ่นวายเสียงดังปั่นป่วนอยู่เป็นประจำ แถมยังเคยมีปากเสียงกับคุณตามาหลายครั้ง

เช้าวันนั้น แมกคาเลียมเพิ่งกลับจากงานปาร์ตี้โต้รุ่ง เมาแอ๋ เดินเซกลับบ้าน แต่ไม่กลับเฉย ๆ ครับ เขายังแค้นเรื่องที่โดนร้องเรียนเรื่องเสียง เลยตัดสินใจบุกเข้าบ้านคุณตาในช่วง 8 โมงเช้า พร้อมมีดยาว 6 นิ้วในมือ!

เป้าหมายของเขาคือแทงคุณตาที่ท้องแบบไม่ให้ตั้งตัว แต่สิ่งที่เขาไม่รู้คือ...คุณตาไม่ใช่คนธรรมดา!

ทันทีที่เผชิญหน้ากับอันตราย สัญชาตญาณนักสู้ของคุณตาก็ถูกปลุกขึ้นมา คุณตาตั้งการ์ดแบบมืออาชีพ แล้วปล่อยหมัดขวาเข้าหน้าของแมกคาเลียมเต็มแรงถึงสองครั้ง!

ผลคือ...แมกคาเลียมที่ทั้งเมาและโดนหมัดฮุกเข้าอย่างจัง ล้มลงไปนอนหมอบกระแตตุ๋ยอยู่กับพื้น คุณตาไม่รอช้า เข้าล็อกตัวแล้วจับกดไว้กับพื้น รอจนตำรวจมาถึง

ภาพถ่ายในที่เกิดเหตุเผยให้เห็นใบหน้าของผู้บุกรุกที่บอบช้ำเหมือนเพิ่งผ่านอุบัติเหตุทางรถยนต์มาเลยครับ หน้าบวม ปากแตก ตาเขียว คือดูแล้วรู้เลยว่า “โดนของจริง”

ศาลตัดสินว่าแมกคาเลียมมีความผิดฐานบุกรุกโดยมีอาวุธร้ายแรง และสั่งจำคุก 4 ปีครึ่ง ผู้พิพากษายังกล่าวระหว่างอ่านคำตัดสินว่า “เป็นความโชคดีที่คุณคอร์ติในวัย 72 ปี ยังแข็งแรงและสามารถป้องกันตัวเองได้ บางที คุณแมกคาเลียมก็คงได้รับในสิ่งที่สมควรแล้ว”

ส่วนคุณตาแฟรงก์ คอร์ติ ก็ได้ทิ้งคำพูดที่กลายเป็นข้อคิดสำคัญไว้ว่า “หากคุณไม่สามารถปกป้องสิ่งที่เป็นของคุณได้ แล้วเราจะยืนอยู่ตรงไหนกัน?”

ฟังแล้วขนลุกเลยครับ เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องของการต่อสู้ แต่เป็นเรื่องของ “การยืนหยัด” เพื่อปกป้องบ้าน ครอบครัว และศักดิ์ศรีของตัวเอง

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า... อย่าดูถูกคนแก่! เพราะบางทีเขาอาจมีประสบการณ์ที่คุณไม่มีวันเข้าใจ อย่าคิดว่าเมาแล้วจะเท่ เพราะสุดท้ายคุณอาจได้ไปนอนในคุกแทนที่จะนอนในบ้าน และที่สำคัญ...อย่าบุกบ้านใครโดยไม่รู้ว่าเจ้าของบ้านเคยเป็นนักมวย!

คุณตาแฟรงก์ คอร์ติ คือไอดอลของผมเลยครับ ไม่ใช่แค่เพราะเขาต่อยแมกคาเลียมเละ แต่เพราะเขาแสดงให้เห็นว่า “อายุไม่ใช่อุปสรรคในการปกป้องสิ่งที่เรารัก”

ใครที่มีพ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย อย่าลืมให้ความเคารพและดูแลพวกท่านดี ๆ นะครับ เพราะบางทีพวกท่านอาจเคยผ่านอะไรมาเยอะกว่าที่เราคิด และยังมีไฟอยู่ในใจเสมอ

ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
The Telegraph
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดจังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุดแมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวนมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุด😯 ชวนเข้ามาดูตัวอย่างที่ชัดเจนที่พิสูจน์ว่าธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ยังมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ 😃10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทยเปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569"ชายสี่หมี่เกี๊ยว" จากสตรีทฟู้ด..สู่สายการบินระดับอินเตอร์ไขปริศนา URL: ทำไมยุคนี้ "www" ถึงหายไป และเรายังจำเป็นต้องพิมพ์อยู่ไหม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดจังหวัดของประเทศไทย ที่มีรายได้เฉลี่ยมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จิตวิทยาวิเคราะห์ "ฤดูที่คุณชอบ" บอกตัวตนเชิงลึก สภาพอากาศส่งผลต่อความนึกคิดของมนุษย์ได้อย่างไร?ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ดียังไง? มากกว่าแค่หายหิว แต่นี่คือ "ยาอายุวัฒนะ" ที่ราคาถูกที่สุดในโลก!เปิดโลกอาชีพพิสดาร! 5 อาชีพสุดแปลกที่มีอยู่จริง (แถมรายได้ดีจนน่าตกใจ!)ทำไมเราถึงจำฝันตัวเองไม่ได้?
ตั้งกระทู้ใหม่