หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระแส “แบน ปตท.” ในกัมพูชา กลับกลายเป็นกระแสไวรัล – คนแห่ใช้บริการแน่นกว่าเดิม จนชาวเสียมเองยังงง!

โพสท์โดย แบกเป้

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โลกออนไลน์กัมพูชากำลังพูดถึงประเด็น “แบน ปตท.” หลังจากกลุ่มผู้ใช้งานบางส่วนออกมาเชิญชวนให้เลิกใช้บริการสถานีบริการน้ำมันและร้านค้าของบริษัท ปตท. (PTT) ด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจและการเมือง แต่แทนที่ผลจะเป็นไปตามที่ตั้งใจ กระแสกลับกลายเป็นเหมือนการโฆษณาฟรีให้กับแบรนด์

 

หลายสื่อท้องถิ่นในเสียมเรียบรายงานว่า หลังเกิดแคมเปญ “แบน” กลับพบว่ามีผู้คนจำนวนมากแห่ไปใช้บริการ ปตท. หนาแน่นกว่าเดิม โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทั้งเติมน้ำมัน แวะพัก และซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อ เหมือนกับเป็นการพิสูจน์หรือดูความจริงด้วยตาตัวเอง ทำให้เกิดภาพที่หลายคนแซวว่า “นี่หรือคือการแบน?”

 

ผู้ใช้โซเชียลในกัมพูชาบางคนโพสต์ติดตลกว่า “เรากำลังทำให้ ปตท. โด่งดังยิ่งกว่าเดิม” และอีกหลายคอมเมนต์ตั้งคำถามคล้าย ๆ กันว่า “แล้วจะเรียกว่าแบนได้ยังไง เมื่อคนไปใช้บริการมากขึ้น?” จนกลายเป็นมีมและประเด็นสนทนาร้อนแรงใน Facebook และ TikTok

 

สำหรับ ปตท. เองไม่ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้ แต่ภาพที่ปรากฏในสื่อกลับสะท้อนว่าแบรนด์ยังคงมีความน่าเชื่อถือและเป็นหนึ่งในตัวเลือกหลักด้านพลังงานและบริการในกัมพูชา ขณะเดียวกันยังมีเสียงวิจารณ์ว่ากระแส “แบน” นี้อาจเป็นเพียงกระแสชั่วคราว เพราะในชีวิตประจำวันผู้คนยังคงต้องการแหล่งพลังงานและบริการที่สะดวก

 

กระแส “แบน ปตท.” ในกัมพูชาจึงกลายเป็นตัวอย่างคลาสสิกของ “แบนนำพาให้ดัง” เมื่อการต่อต้านกลับทำให้คนสนใจมากขึ้น — จนคนในเสียมเรียบเองยังสงสัยว่า “นี่มันแบน หรือโปรโมทกันแน่?”

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: guh
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดรัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริงจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวแรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูอินสตาแกรมข้อมูลรั่วไหลครั้งใหญ่! ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ 17.5 ล้านคนรั่วไหลไปยังดาร์กเว็บ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1เราสามารถสร้างรายได้จาก Postjung ได้อย่างไร? 💰Update ล่าสุด! วิธีสร้างรายได้กับ postjung (ฉบับละเอียด)บ้านหลังงามที่สร้างเสร็จอย่างไวด้วยเครื่องพิมพ์แบบสามมิติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
รวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่อรู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะรวม 30 มุกเด็ด!! จีบเด็กวันเด็กแซวมีเขินแน่นอน เซฟไว้ด่วน!!คำขวัญวันเด็ก 69 รวมคำขวัญวันเด็กที่มีทั้งหมดจากนายก มีอันก๊วนๆ บ้างไหมมาดูกัน!
ตั้งกระทู้ใหม่