หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่น่าเชื่อเปลือกอะโวคาโดทำแบบนี้ก็ได้😮

เนื้อหาโดย dreamy

      ✍️ สวัสดีค่ะมาพบกันอีกแล้วนะคะ สำหรับวันนี้เอาใจสายคนรักอะโวคาโดค่ะ

        🥑 หลายคนคงทราบกันดีว่าฤดูกาลของอะโวคาโดกำลังจะสิ้นสุดลง สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานอะโวคาโดเป็นประจำคงไม่พลาดที่จะซื้อมาตุนเก็บไว้รับประทาน

    🥑 ปกติแล้วหลังจากที่เพื่อน ๆ ทานเนื้ออโวคาโดหมดแล้วก็จะโยนเปลือกทิ้งถังขยะใช่มั้ยคะ แต่เชื่อไหมคะว่าเปลือก ของอโวคาโดนำมาทำประโยชน์ได้ค่ะ

      และวันนี้จะมาแนะนำเมนูง่าย ๆ ที่ใช้เปลือกอโวคาโด และไมโครเวฟเท่านั้น เมนูนี้มีชื่อเรียกว่า "ข้าวอบไข่ในเปลือกอะโวคาโด"  อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ งั้นไปดูกันเลย 😜

   มาเตรียมอุปกรณ์กันก่อนนะ

1. ผ่าอโวคาโดตามรูป และตักเนื้อออกให่เหลือแค่เปลือกเตรียมไว้ค่ะ

2. ข้าวสวย 🍚

3. ไข่ไก่ 1 ฟอง 🥚

4. หอมแดง 🧅ถ้าไม่มีหอมแดงก็ใช้หอมหัวใหญ่ได้นะคะ

5. ใบชะพลู

6. สะระแหน่

7. แครอท 

8. พริกไทยป่น

9. น้ำตาลทราย

10. ซีอิ๊วขาว

11. เกลือป่น

12. ธัญพืชต่าง ๆ สำหรับแต่งหน้า สำหรับวันนี้ฉันจะใช้อัลมอนด์กับงาดำ ค่ะ 🥜 

วิธีทำ

      1. ตอกไข่ใส่ชามปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว

      2. ตีไข่แดงและไข่ขาวให้เข้ากัน

      3. ใส่ข้าวสวยที่เตรียมไว้ และคนให้เข้ากัน

      4. ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น น้ำตาลเล็กน้อย

      5. ใส่ใบชะพลู สะระแน่ และ หอมแดงซอยตามลงไป คนให้เข้ากัน

      6. หั่นแค่รอทเป็นเส้น ๆ และหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก เพื่อให้สุกง่าย 🥕

     7. คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง

     8. นำส่วนผสมทั้งหมดตักใส่ในเปลือกอะโวคาโดที่เราเตรียมไว้🥣

     9. นำใส่ถาดนึ่งที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ อย่าลืมเติมน้ำในถาดนึ่งด้วยนะ 

9. นำเข้าไปนึ่งในไมโครเวฟประมาณ 5 นาที ก็รับประทานได้แล้วจ้า ⏳

    😋 เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเมนูที่แนะนำในวันนี้ รับรองความอร่อย หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับประโยชน์และสาระดี ๆ จากบทความครั้งนี้ไม่มากก็น้อยนะคะ                    ขอบคุณที่ติดตามรับชมเป็นกำลังใจให้กัน สวัสดีค่ะ🙏

        🥑🥑🥑🥑🥑🥑

เนื้อหาโดย: dreamy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dreamy's profile


โพสท์โดย: dreamy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายส่องเลขเด็ดรับปีใหม่: "อาจารย์น็อตตี้ ตำหนักปู่ใหญ่" งวด 2/1/69APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต10 สิ่งต้องห้ามในรถยนต์ ที่อาจทำเงินรั่วและดึงดูดอุบัติเหตุ สายมูต้องห้ามพลาดไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมบุกจับแล้ว 4 เมียนมา ยึดโดรน 10 ลำมูลค่า 7.5 ล้าน บินป่วนสุวรรณภูมิ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกรานสะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
เบอร์ประเทศไหนกันยาวขนาดนี้เดาได้เลยว่ามิจฉาชีพแน่ ๆบิทคอยน์ฟื้นตัวลุ้นจุดเดิมสงครามการเงินยุคดิจิทัลอีเธอเรียม
ตั้งกระทู้ใหม่