เตรียมจัด Muaythai First Fight in Thailand “ ปลุกกระบี่สู่เมืองกีฬา ดึงดูดนักท่องเที่ยว สร้างรายได้ยั่งยืน
จังหวัดกระบี่เตรียมจัด Muaythai First Fight in Thailand “สังเวียนแรกประทับไว้ในใจ” ปลุกกระบี่สู่เมืองกีฬา ดึงดูดนักท่องเที่ยว สร้างรายได้ยั่งยืน
เมื่อวันที่ 6 ก.ย.68 ที่ค่ายมวย ขุนศึกมวยไทย อ่าวนาง มีการจัดงานแถลงข่าวกิจกรรม “Muaythai First Fight in Thailand (สังเวียนแรกประทับไว้ในใจ)” อย่างเป็นทางการ โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อผลักดัน มวยไทย สู่การเป็น Soft Power ของชาติ ควบคู่กับการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ให้เติบโตอย่างมั่นคง
กิจกรรมนี้มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาฝึกฝนศิลปะแม่ไม้มวยไทย ได้สัมผัสการ “ชกมวยครั้งแรก” ในบรรยากาศที่ปลอดภัยและน่าประทับใจ แตกต่างจากเวทีมวยอาชีพทั่วไป โดยตั้งเป้าให้ผู้เข้าร่วมกลายเป็น “ทูตมวยไทย” (Muay Thai Ambassadors) ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจกลับไปยังประเทศของตน และดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ ๆ เข้ามายังจังหวัดกระบี่
กิจกรรม “สังเวียนแรกประทับไว้ในใจ” จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับเกินความคาดหมาย ทั้งในพื้นที่และโลกออนไลน์ โดยมียอดเข้าชมผ่าน Instagram กว่า 500,000 ครั้ง และ Facebook อีกกว่า 100,000 ครั้ง ตัวเลขเหล่านี้สะท้อนถึงความสนใจอย่างกว้างขวาง และนำไปสู่การสมัครเข้าร่วมกิจกรรมรอบต่อไปเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
สำหรับครั้งที่สอง กำหนดจัดขึ้นวันที่ 20 กันยายน 2568 ณ อ่าวนาง แลนด์มาร์ค ภายใต้สโลแกน “The First Ring Leaves a Lasting Impression” หรือ “สังเวียนแรกประทับไว้ในใจ” โดยตั้งเป้า ตอกย้ำภาพลักษณ์จังหวัดกระบี่ในฐานะ “เมืองกีฬา” (Sports City) ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และใช้มวยไทยเป็นแรงดึงดูดนักท่องเที่ยว
ผู้จัดงานย้ำว่า โครงการนี้ไม่ได้มุ่งเพียงภาพลักษณ์ แต่ยังเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน นักท่องเที่ยวที่เข้ามาฝึกและร่วมกิจกรรมจะสร้างเม็ดเงินให้กับ ค่ายมวย โรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจบริการในพื้นที่ นำไปสู่การสร้างงาน สร้างอาชีพ และยกระดับคุณภาพชีวิตคนในท้องถิ่น
ในอนาคต หากโครงการนี้ประสบความสำเร็จตามเป้า ภาคเอกชนอาจเข้ามาสนับสนุนต่อยอดอย่างยั่งยืน จนกลายเป็นกิจกรรมประจำปีสำคัญของจังหวัดกระบี่ และเป็นโมเดลต้นแบบในการผสาน “ศิลปวัฒนธรรม + การท่องเที่ยว” เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจอย่างแท้จริง
90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียว
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด
รวมอาจารย์ดังเลขเด็ด งวด 17 มกราคม 2569
ห้ามใช้น้ำส้มสายชู ทำความสะอาดสิ่งของ 5 อย่างนี้ในบ้านเด็ดขาด!!
10 เลขขายดีใน จ.เชียงใหม่ งวดวันที่ 17 มกราคม 69..รีบส่องด่วน ก่อนหวยออก!!
10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!
ศึกปีกสีดำ! นกขุนทอง ปะทะ นกเอี้ยง ใครคือสุดยอดนักพูดแห่งพงไพร?
ย้อนรอยประวัติศาสตร์และอารยธรรมแห่งการ “บูชายัญ” จากยุคบรรพกาลสู่ปัจจุบัน
ใครเป็นใครบนหน้าไพ่? เจาะลึกบุคคลระดับโลกที่ซ่อนอยู่หลังตัวละคร K Q J
จากจอเงินสู่ตำนานสยองที่มีอยู่จริง: ถอดรหัสอาถรรพ์ “เสาเจอรูไน” แห่งเกาะบอร์เนียว
เผยงานวิจัยล่าสุด! "โลก" กำลังถูก "ดวงจันทร์" ดูดชั้นบรรยากาศ..เพื่อสร้างอาณานิคมใหม่นอกโลก
รู้หรือไม่ ไทยเคยเป็นประเทศ ที่ส่งออก นกแก้ว เป็นอันดับต้นๆของโลก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
NIA ผนึก ม.อ. ดันนวัตกรรมใต้ เปิดเวที Roadshow กระบี่ ปั้นธุรกิจสู่ตลาดจริง
พบ ซาล์ป ลอยอ่าวเกาะห้อง ย้ำไม่อันตราย นักท่องเที่ยวเล่นน้ำได้ตามปกติ
ตำรวจน้ำระนองซุ่มจับเรือหางยาว ลอบขน “ยางพาราก้อนถ้วย จากเมียนมาร์ ยึด 830 กก.
เมาป่วนสนั่นพีพี! สาวเม็กซิโกคุมสติไม่อยู่ ตร.หิ้วขึ้นรถเข็นส่งกลับห้องพัก




