หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จะดีแค่ไหน❓ถ้าเปลี่ยนจากชามกระเบื้องเป็นชามผลไม้😆 พร้อมสูตรทำเมนูจากขนมปัง

เขียนโดย dreamy

        😀 สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ห่างหายไปนานเลยใช่มั้ยคะ พอดีกำลังเตรียมข้อมูลและวุ่นกับการดูแลสวนอยู่ค่ะ..

        กลัวเพื่อน ๆ จะคิดถึง   วันนี้มีเวลาก็เลยตั้งใจนำของเด็ดมาฝากเพื่อน ๆ ที่น่ารักกันค่ะ..เพื่อน ๆ คิดว่าจะดีแค่ไหน ถ้าเราไม่ต้องใช้ชามกระเบื้องแต่สามารถใช้ผลไม้แทนชามได้ ..ว้าว😉 ยอดไปเลยใช่มั้ยคะ และครั้งนี้มาพร้อมแนะนำเมนูเด็ดจากขนมปังด้วยนะ มาติดตามกันได้เลยค่ะ🏃‍♀️

         🌻วันนี้นึกอยากทานอะไรเบา ๆ ในตอนเช้า และในช่วงเวลาเร่งรีบ จะทำอะไรดีที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน.. วันนี้มีอะโวคาโดอยู่ 1 ผลสุกกำลังดี แต่ถ้าทานอะโวคาโดอย่างเดียวคงไม่อิ่มแน่

    🥄นั่งตักเนื้ออโวคาโดกินไปเรื่อย ๆ จนหมดเหลือแต่เปลือก เห็นเลือดอะโวคาโด้แล้วนึกไปว่า เอ๊ะ❗รูปทรงมันเหมือนกับถ้วยชามเลย แล้วก็ปิ้ง🤔ไอเดียขึ้นมา เอามาทำเมนู"ขนมปังหน้าไข่"แล้วกัน 

        🍞พอคิดได้ก็เอาขนมปังมาฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงไปในชามเปลือกอะโวคาโดที่ตักเนื้อออกแล้วพอให้มีพื้นที่ด้านบนเล็กน้อย

         🥚จากนั้นตอกไข่ 1 ฟองตามลงไปด้านบนขนมปัง

            🧂และเจาะไข่แดงเล็กน้อย ปรุงรสสักหน่อยด้วยเกลือ พริกไทยป่น และน้ำตาลนิดหน่อย🧆จากนั้นตกแต่ง ด้วยอัลมอนด์และงาดำคั่วป่น 

 

       ว้าว😲น่ากินไม่ใช่เล่น ♥️

เอาล่ะต่อไปทำยังไงดีนะ

       👉 เตรียมถาดสำหรับอบแบบนึ่งในไมโครเวฟ

         🦪แนะนำการนำไข่ใส่ไมโครเวฟควรเจาะไข่แดงป่องกันการระเบิด💣

      💦 ใส่น้ำที่ถาดอบด้านล่าง จากนั้นวางอะโวคาโดของเราลงไป

     นำใส่ไมโครเวฟปิดฝา ตั้งเวลา 3 นาที 

     รอเวลาแป๊บ ครบ 3 นาทีแล้ว

มาดูซิว่าผลจะเป็นอย่างไร

    ไม่น่าเชื่อว่าจะน่ากินขนาดนี้ 😋 

       แต่ถ้าใครไม่มีไมโครเวฟล่ะ ก็น่าจะใช้ซึ้งนึ่งได้นะ ถ้าเพื่อน ๆ ลองใช้ซึ้งนึ่งทำแล้วเป็นยังไงมาบอกกันด้วยนะคะ

     🥑 ส่วนเนื้ออโวคาโดที่เหลือก็สามารถนำมารับประทานคู่กับเมนูนี้ได้นะอร่อยมากขอบอก

       🥙 เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อน ๆ สำหรับชามผลไม้ของเรา นอกจากอะโวคาโดจะมีประโยชน์แล้วเปลือกของเขาก็ยังมีความหนาและทนความร้อนได้อีกต่างหาก..👍หวังว่าจะได้รับความสนุกสนานและสาระดี ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะขอบคุณค่ะ

🥑🥑🥑🥑🥑🥑🥑

เนื้อหาโดย: dreamy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dreamy's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 149 ครั้ง
เขียนโดย dreamy
สวัสดีค่ะฉันเป็นคนที่ชอบธรรมชาติ งานเขียน ถ่ายภาพ และทำอาหาร สนุกกับการได้เห็นเรื่องราวต่างๆ ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกใบนี้ และอยากถ่ายทอดเรื่องราวสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ผ่านงานเขียนและหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาiPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?5 อันดับ ประเทศที่มีสาขา 7-Eleven มากที่สุดในโลก ปี 202610 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดารุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”10 ต้นไม้สวยแต่มีพิษ หลายบ้านปลูกโดยไม่รู้นาฬิกาที่เดินตรงที่สุดในโลกใช้อะตอมจับเวลาสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569อยากมีอาชีพเสริม เริ่มจากอะไรดีถ้ามีเวลาว่างวันละไม่กี่ชั่วโมง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
อันตรายใกล้ตัว การบลูลี่ เหตุผลที่ทำให้เกิดเหตุร้ายต่างๆ ได้ง่ายจมูกเล็บ ปราการปกป้องเล็บที่สำคัญมากทำไมเวลาเป็นหวัดถึงไอ? รู้จักกลไกธรรมชาติที่ช่วยเคลียร์ทางเดินหายใจเมื่อเป็นไข้ ทำไมตัวจึงร้อนขึ้น กลไกการตอบสนองของร่างกาย
ตั้งกระทู้ใหม่