จะดีแค่ไหน❓ถ้าเปลี่ยนจากชามกระเบื้องเป็นชามผลไม้😆 พร้อมสูตรทำเมนูจากขนมปัง
😀 สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ห่างหายไปนานเลยใช่มั้ยคะ พอดีกำลังเตรียมข้อมูลและวุ่นกับการดูแลสวนอยู่ค่ะ..
กลัวเพื่อน ๆ จะคิดถึง วันนี้มีเวลาก็เลยตั้งใจนำของเด็ดมาฝากเพื่อน ๆ ที่น่ารักกันค่ะ..เพื่อน ๆ คิดว่าจะดีแค่ไหน ถ้าเราไม่ต้องใช้ชามกระเบื้องแต่สามารถใช้ผลไม้แทนชามได้ ..ว้าว😉 ยอดไปเลยใช่มั้ยคะ และครั้งนี้มาพร้อมแนะนำเมนูเด็ดจากขนมปังด้วยนะ มาติดตามกันได้เลยค่ะ🏃♀️
🌻วันนี้นึกอยากทานอะไรเบา ๆ ในตอนเช้า และในช่วงเวลาเร่งรีบ จะทำอะไรดีที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน.. วันนี้มีอะโวคาโดอยู่ 1 ผลสุกกำลังดี แต่ถ้าทานอะโวคาโดอย่างเดียวคงไม่อิ่มแน่
🥄นั่งตักเนื้ออโวคาโดกินไปเรื่อย ๆ จนหมดเหลือแต่เปลือก เห็นเลือดอะโวคาโด้แล้วนึกไปว่า เอ๊ะ❗รูปทรงมันเหมือนกับถ้วยชามเลย แล้วก็ปิ้ง🤔ไอเดียขึ้นมา เอามาทำเมนู"ขนมปังหน้าไข่"แล้วกัน
🍞พอคิดได้ก็เอาขนมปังมาฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงไปในชามเปลือกอะโวคาโดที่ตักเนื้อออกแล้วพอให้มีพื้นที่ด้านบนเล็กน้อย
🥚จากนั้นตอกไข่ 1 ฟองตามลงไปด้านบนขนมปัง
🧂และเจาะไข่แดงเล็กน้อย ปรุงรสสักหน่อยด้วยเกลือ พริกไทยป่น และน้ำตาลนิดหน่อย🧆จากนั้นตกแต่ง ด้วยอัลมอนด์และงาดำคั่วป่น
ว้าว😲น่ากินไม่ใช่เล่น ♥️
เอาล่ะต่อไปทำยังไงดีนะ
👉 เตรียมถาดสำหรับอบแบบนึ่งในไมโครเวฟ
🦪แนะนำการนำไข่ใส่ไมโครเวฟควรเจาะไข่แดงป่องกันการระเบิด💣
💦 ใส่น้ำที่ถาดอบด้านล่าง จากนั้นวางอะโวคาโดของเราลงไป
นำใส่ไมโครเวฟปิดฝา ตั้งเวลา 3 นาที
รอเวลาแป๊บ ครบ 3 นาทีแล้ว
มาดูซิว่าผลจะเป็นอย่างไร
ไม่น่าเชื่อว่าจะน่ากินขนาดนี้ 😋
แต่ถ้าใครไม่มีไมโครเวฟล่ะ ก็น่าจะใช้ซึ้งนึ่งได้นะ ถ้าเพื่อน ๆ ลองใช้ซึ้งนึ่งทำแล้วเป็นยังไงมาบอกกันด้วยนะคะ
🥑 ส่วนเนื้ออโวคาโดที่เหลือก็สามารถนำมารับประทานคู่กับเมนูนี้ได้นะอร่อยมากขอบอก
🥙 เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อน ๆ สำหรับชามผลไม้ของเรา นอกจากอะโวคาโดจะมีประโยชน์แล้วเปลือกของเขาก็ยังมีความหนาและทนความร้อนได้อีกต่างหาก..👍หวังว่าจะได้รับความสนุกสนานและสาระดี ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะขอบคุณค่ะ
🥑🥑🥑🥑🥑🥑🥑
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงคราม
สหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำ
นักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติ
รัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1
จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย











