ไปเที่ยวแบบไม่วางแผน
สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะมาเล่าประสบการณ์ไปเที่ยวแบบไม่ได้วางแผนล่างหน้าครั้งแรกว่าจะเป็นจังไง ต้องเกริ่นก่อนนะครับว่าผมอยู่แถวอยุธยาวันศุกร์ที่ผ่านมารถที่ผมใช้ประจำกลับมาพังกระทันเลยต้องลางานเพื่อนำรถไปเข้าอู่ครับ น้้นจึงเป็นต้นเหตุให้ผมไปเที่ยวต่อครับ หลังจากที่ช่างได้ทำการตรวจเช็คอาการเรียบร้อยและทราบถึงสาเหตุก็ลงมือเปลี่ยนอะไหล่ก็หมดไปหลายตังค์พอสมควรครับ ร้านนี้ฟันน่าดูเหมือนกัน เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะครับ หลังจากที่ซ่อมรถเสร็จผมก็ชวนแฟนไปเที่ยวต่อเลยไหนๆก็ลางานแล้ว ถือโอกาสนีไปเที่ยวต่อกันเลยถือเป็นวันพักผ่อนอีกวัน แต่แฟนถามกลับว่าแล้วจะไปเที่ยวที่ไหน ผมก็ตอบแบบไม่ได้คิดว่า ไปใกล้แถวนี้ สระบุรีก็แล้วกัน
สถานที่แรกที่ไปคือวัดถ้ำเขาวงนารายณ์ ส่วนตัวเพิ่งมาครั้งแรกก็รู้สึกชอบมากมากครับเพราะบรรยากาศในวัดร่มรื่น เย็นสบาย มีวิวทิศน์ต่างที่เป็นภูเขาล้อมรอบส่วนใหญ่เป็นเขาหินปูน มีพระประธานประดิษฐานอยู่เดินขึ้นไม่ไกลครับ ได้ฟิวบรรยากาศเหมือนอยู่ในยุคหนังจีนฟงหว
แหล่งที่สองที่ไปเป็นวัดถ้ำกระบอกครับต้องบอกว่าวัดนี้อยากให้วัยรุ่นที่กำลังคึกคะนองไปศึกษาประสบการณ์มากครับเพราะมีหลายคนที่นั้นกำลังบำบัดยาเสพติด พี่ๆแต่ละคนก็ให้อุธาหรและบทเรียนในการใช้ชีวิตดีมากครับ ตอนที่ไปนั้นรู้สึกว่าที่วัดกำลังมีกาหล่อพระประธานด้านที่ติดกับเขาเห็นแล้วก็อดใจไม่ไหวครึ่งหนึ่งในชีวิตต้องลองหล่อพระด้วยตัวเองสักครั้งหรือจัดไปเลยครับ เหงื่อชุ่มกายเลยทีเดียว
ไปต่อกันที่วิหารเซียนวัดวัดถ้ำประทุน ต้องบอกว่าตอนขับรถแฟนมองเห็นวิหารตั้งอยู่เด่นอยู่แต่ไกลเลยชวนผมปีนขึ้นไปดู ผมก็บ้าจี้ตามแฟนครับ พาแฟนเดินขึ้นบันใด พักแล้วพักอีกใช้เวลาในการขึ้นบรรใดประมาณเกือบชั่วโมงครั้งเห็นจะได้ ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าวขึันไปพักไป แต่เมื่อขึ้นไปถึงใจสลายเลยครับเขาปิดประตูไม่ให้เข้าชม อย่างหากว่าจะเดินทางขึ้นมาถึง 555
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
ผงซักฟอกยี่ห้อแรกในไทย อาจไม่ใช่ 'แฟ้บอย่างที่หลายคนเข้าใจ”
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
อนุทินเดินหน้าคุมปืนเข้ม ระงับออกใบอนุญาตซื้อปืน-ทบทวนใบอนุญาตเดิม
รหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569
น้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่า
รัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการ
เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ
เด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทัน
ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟัง
9 เมนูไทยที่กำลังหากินยากขึ้นทุกวัน ก่อนเหลือแค่ชื่อในความทรงจำ
ผงซักฟอกยี่ห้อแรกในไทย อาจไม่ใช่ 'แฟ้บอย่างที่หลายคนเข้าใจ”
ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟัง
น้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่า
ทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัว
เด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทัน
“อย่าแตะหลุมศพด็อบบี้” แฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ทำโครงการสายเคเบิลยักษ์ต้องเปลี่ยนทาง
ตึกย่านการเงินไฟสว่างทั้งหลังตอนดึก ๆ ใครทำงานอยู่ในนั้นกันแน่?
รู้จัก "สาวไทย" ที่สื่อนอกให้ฉายา "นักบินที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์"
ชาวนาซ่อนเงินสดไว้ในทุ่งนา! หนึ่งปีต่อมา เขาขุดขึ้นมาและพบว่าเงินนั้นถูกปลวกกัดกินจนหมด

