การเผชิญหน้ากับจระเข้กลางน้ำ : เรื่องปกติของชาวฟลอริดา
สำหรับคนทั่วไป แค่เห็นเงาดำ ๆ ในน้ำขยับเข้ามาใกล้ ก็คงหัวใจเต้นรัว มือไม้สั่น บางคนอาจนั่งฉี่ราดอยู่บนเรือโดยไม่รู้ตัว แต่สำหรับชาวฟลอริดาแล้ว การเจอกับจระเข้อัลลิเกเตอร์ถือว่าเป็น "กิจวัตร" ที่ต้องมีสติและประสบการณ์พอตัว
วิกกี เรมี เบเกอร์ กำลังใช้ช่วงเวลาสงบ ๆ พายเรือแพดเดิลบอร์ดท่ามกลางบรรยากาศเงียบงามของทะเลสาบ แสงแดดสะท้อนผิวน้ำเป็นประกายล้อกับสายลมเย็น ทุกอย่างดูผ่อนคลาย... จนกระทั่งมีสายตาคู่หนึ่งจากใต้น้ำจ้องมาที่เธอ
อัลลิเกเตอร์ตัวใหญ่ค่อย ๆ ลอยเข้ามาอย่างช้า ๆ ราวกับนักล่าที่กำลังสำรวจเหยื่อ มันไม่เร่งรีบ ไม่แสดงท่าทางดุร้าย แต่กลับให้ความรู้สึกน่าขนลุกยิ่งกว่าเดิม วิกกีมองมันอย่างมั่นคง ก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบ “นายกำลังจะทำอะไรน่ะ? ไปให้พ้นนะ... ไปให้พ้น!”
จระเข้ยังไม่ถอย และเหมือนจะอยากทดสอบขอบเขตของเธอ วิกกีจึงเสริมด้วยประโยคดุดันอีกหนึ่งที ก่อนที่มันจะเข้ามาใกล้จนเรือของเธอโยกเบา ๆ เธอไม่ตะโกน ไม่ตื่นตระหนก แต่ใช้ไม้พายค่อย ๆ ผลักมันออกไปอย่างใจเย็น
ทันทีที่ถูกผลัก อัลลิเกเตอร์ขู่ฟ่อเหมือนบอกว่า “จำไว้ ว่าเจอกันแล้ว” วิกกีถอนหายใจแล้วบ่นกับตัวเอง “โอ้พระเจ้า... ฉันต้องใช้ไม้พายผลักมันออกจริง ๆ”
เสียงชายคนหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลตะโกนเตือนเธอว่า “คุณผู้หญิง ผมแนะนำให้คุณถอยออกไปนะ เพราะคุณเพิ่งทำให้มันโกรธ” เธอเหลือบตามองตามเสียง แต่ก็ยังคงควบคุมท่าทีของตัวเองไว้
สุดท้าย เหตุการณ์ก็จบลงโดยไม่มีใครบาดเจ็บ แต่สำหรับวิกกีแล้ว นี่อาจเป็นเพียงอีกหนึ่งเรื่องเล่าในชีวิตชาวฟลอริดา ที่สามารถเผชิญหน้ากับสัตว์นักล่าได้... และยังกลับบ้านได้พร้อมรอยยิ้ม
ธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทย
มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่ฮาร์วาร์ด!!
"แต๋วจ๋าพารวย" งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569 คืนความสุขสู่ความรวย
แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทย
ส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน
"10 เซียนลิขิต" ให้โชค งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569 คอหวยต้องห้ามพลาด
สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุด
เลขคำชะโนดเมษายน 2569 โผล่ปฏิทินดัง คนแห่ตาม
อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69
ปูตินคือใคร??
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่ ล่าสุดของประเทศไทย
ของขวัญที่ทำให้อึ้งทั้งงาน! เมื่อพ่อแม่มอบ "หม้อ" ให้บ่าวสาว แต่พอเปิดดูข้างในทำเอาว้าวกันทั้งศาลา
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเล





