หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประสบการณ์ขึ้นรถไฟอินเดียที่ล่าช้า 21 ชั่วโมง

โพสท์โดย ความฝันคือการนอน

ประเทศอินเดียเนี่ยเป็นประเทศที่มีเรื่องเล่า หยิบเรื่องอะไรมาเล่าก็เยอะไปหมดจริงๆ แต่ละเหตุการณ์ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเจออะไร

ก่อนไปเราได้ทำการจองรถไฟของอินเดียไปก่อนที่เว็บ http://cameteria.com/india-train/ 

เว็บรถไฟอินเดีย IRCTC จะปิดให้เข้าเวลา 11.30 ของทุกวันนะคะ ช่วงนี้เว็บจะล่มแล้วจะเข้าไม่ได้

เริ่มเลยจะเล่าเหตุการณ์ที่รถไฟล่าช้า 21 ชั่วโมง

เราจะเดินทางเมืองอักรา ไปเมืองพาราณสี สถานีที่จะขึ้นคือที่ สถานี agra fort ไป varanasi เหตุการณ์คือ เราก็ไปถึงสถานีตามเวลา จู่ๆ ไม่มีเลขขบวนให้เราเช็คตามบอร์ดเลย ในแอพก็เช็คไม่ได้ สักพักที่บอร์ดขึ้นว่า divert นั่นแปลว่า รถไฟจะไปจอดที่อีกสถานีนึง แต่เวลาก็ไม่อัพเดต เรากับเพื่อนจึงได้จ้างตุ๊กๆไปสถานีที่คาดว่า รถไฟจะมา แต่พีคไปกว่านั้น คนขับตุ๊กๆเค้าเหมือนเมายา เอะอะโวยวายตลอดทางมาก แล้วเรากับเพื่อนเป็นผู้หญิงไป 2 คน ตอนนั่นคือกลัวกันมาก พอไปถึงสถานีคือเปลี่ยวมาก คิดสภาพเหมือนสถานีเกือบจะร้างบ้านเรา ได้ความจากเจ้าหน้าที่สถานีว่า รถไฟจะไม่เข้าที่สถานีนี้นะ ยูต้องกลับไปที่ สถานีในอักรา คือแบบบบ เอ้า อะไรอ่ะ เสียเวลามาก จนเจอพี่ใจดีญี่ปุ่นให้เหมารถกลับมาด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ที่สถานีนี้เตือนว่า พวกคุณกลับไปในอักราเถอะ ที่นี่อันตราย แล้วคุณกลับมาที่สถานีนี้ตอนตี 4 นะ รถไฟอาจะมา อาจะมาาาา นั่นแปลว่า ไม่มั่นใจว่าจะมา 555555

พอมาถึงอักราก็ต้องเช่าโรงแรมนอน 

พอตี 4 กลับไปที่สถานีเดิม เจ้าหน้าที่ยืนยันว่า วันนี้รถไฟมาแน่ เวลาผ่านไปแล้วไปเล่า ก็ไม่มีวี่แวว ตอนนั้นคือจะร้องไห้แล้วอ่ะ สักพักเจ้าหน้าที่มาบอกรถไฟจะมา 10.00 นะ คุณเตรียมพร้อมเลย แต่แล้วก็ไม่มา 

แต่ แต่ แต่ สรุป รถไฟมา 12.00 ค่ะ รีบวิ่งจนของหล่นไปหมด จริงๆรถไฟต้องออกไปพาราณสีตั้งแต่เมื่อคืน แงงงง 

เจ้าหน้าที่บนขบวนรถไฟขอโทษพวกเราใหญ่เลย บอกเป็นเรื่องปกตินะยู 

ส่วนฉันกับเพื่อนเหนื่อยมากยู 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ความฝันคือการนอน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ความฝันคือการนอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 68 ครั้ง
โพสท์โดย ความฝันคือการนอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569รายได้ข้าราชการทหารของไทยเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยแนวทางเลขเด่นชุดพิเศษ "หนุ่มชลบุรี" ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยอย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกายเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ถนนที่ตื่นตาตื่นใจและสวยงามที่สุดในโลกบางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้ถนนต้นยางเชียงดาว (หรือ Giant Trees Alley) มีอายุ มากกว่า 100 ปี10 สถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่