หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตื่นตา เปิดภาพมุมสูงสุดตื่นตา ทะเลแหวก สันทรายเชื่อม 3 เกาะ หนึ่งเดียวอันซีน

เนื้อหาโดย ditkrabi

ตื่นตา เปิดภาพมุมสูงสุดตื่นตา “ทะเลแหวก” อัญมณีแห่งอันดามัน เส้นทางสันทรายขาวโพลนเชื่อม 3 เกาะกลางทะเลกระบี่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่นทท.ฝันจะมาเยือนสักครั้งเมื่อมากระบี่

นาย แสงสุรี ซองทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เผยภาพมุมสูงของ “ทะเลแหวก” ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ยากจะหาชมได้  เผยให้เห็นแนวสันทรายสีขาวสะอาดทอดยาวกลางทะเล เชื่อม 3 เกาะระหว่างเกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ กลายเป็นภาพงดงามราวงานศิลป์ของธรรมชาติ


“ทะเลแหวก” ถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันจะมาเยือนอย่างน้อยสักครั้ง ความพิเศษอยู่ที่สันทรายจะค่อย ๆ ปรากฏขึ้นเมื่อถึงเวลาน้ำลด และหายไปใต้ผิวน้ำยามน้ำขึ้น สร้างความตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ได้เห็นกับตา



หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะพีพี เปิดเผยว่า ความสวยงามของทะเลแหวกไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเกาะชื่อดังอื่น ๆ ในกระบี่ ไม่ว่าจะเป็นอ่าวมาหยา เกาะห้อง หรือเกาะไม้ไผ่ เพราะทะเลแหวกมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยเส้นทางสันทรายที่ราวกับแยกทะเลออกเป็นสามส่วน เกิดเป็นภาพแปลกตาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสด้วยตนเอง



“แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมจำนวนมาก จึงจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย และบริหารพื้นที่จอดเรือให้เป็นระเบียบ เพื่อความสะดวกและลดผลกระทบต่อธรรมชาติ ที่สำคัญอยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวตรวจสอบเวลาน้ำขึ้น–น้ำลงก่อนเดินทาง หากมาในช่วงน้ำขึ้นสูง อาจพลาดชมแนวสันทรายอันเป็นไฮไลท์ของที่นี่



สำหรับผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา–หมู่เกาะพีพี โทร. 075-656-150

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile


โพสท์โดย: ditkrabi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, เป็ดปักกิ่ง, paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
ตำรวจน้ำระนองซุ่มจับเรือหางยาว ลอบขน “ยางพาราก้อนถ้วย จากเมียนมาร์ ยึด 830 กก.เมาป่วนสนั่นพีพี! สาวเม็กซิโกคุมสติไม่อยู่ ตร.หิ้วขึ้นรถเข็นส่งกลับห้องพักเกษตรกรยิ้ม ปลูกสับปะรดพันธุ์ หัวแปลง ตลาดพุ่งแรงฤดูการท่องเที่ยว พ่อค้าซื้อถึงสวนอดีตหนุ่มโรงแรมพลิกชีวิต เปิดร้านกาแฟสไตล์วินเทจท้ายมอเตอร์ไซค์
ตั้งกระทู้ใหม่