ตื่นตา เปิดภาพมุมสูงสุดตื่นตา ทะเลแหวก สันทรายเชื่อม 3 เกาะ หนึ่งเดียวอันซีน
ตื่นตา เปิดภาพมุมสูงสุดตื่นตา “ทะเลแหวก” อัญมณีแห่งอันดามัน เส้นทางสันทรายขาวโพลนเชื่อม 3 เกาะกลางทะเลกระบี่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่นทท.ฝันจะมาเยือนสักครั้งเมื่อมากระบี่
นาย แสงสุรี ซองทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เผยภาพมุมสูงของ “ทะเลแหวก” ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ยากจะหาชมได้ เผยให้เห็นแนวสันทรายสีขาวสะอาดทอดยาวกลางทะเล เชื่อม 3 เกาะระหว่างเกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ กลายเป็นภาพงดงามราวงานศิลป์ของธรรมชาติ
“ทะเลแหวก” ถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันจะมาเยือนอย่างน้อยสักครั้ง ความพิเศษอยู่ที่สันทรายจะค่อย ๆ ปรากฏขึ้นเมื่อถึงเวลาน้ำลด และหายไปใต้ผิวน้ำยามน้ำขึ้น สร้างความตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ได้เห็นกับตา
หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะพีพี เปิดเผยว่า ความสวยงามของทะเลแหวกไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเกาะชื่อดังอื่น ๆ ในกระบี่ ไม่ว่าจะเป็นอ่าวมาหยา เกาะห้อง หรือเกาะไม้ไผ่ เพราะทะเลแหวกมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยเส้นทางสันทรายที่ราวกับแยกทะเลออกเป็นสามส่วน เกิดเป็นภาพแปลกตาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสด้วยตนเอง
“แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมจำนวนมาก จึงจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย และบริหารพื้นที่จอดเรือให้เป็นระเบียบ เพื่อความสะดวกและลดผลกระทบต่อธรรมชาติ ที่สำคัญอยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวตรวจสอบเวลาน้ำขึ้น–น้ำลงก่อนเดินทาง หากมาในช่วงน้ำขึ้นสูง อาจพลาดชมแนวสันทรายอันเป็นไฮไลท์ของที่นี่
สำหรับผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา–หมู่เกาะพีพี โทร. 075-656-150
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
ก่อนตั้งราคาขายสินค้า ควรรู้ต้นทุนอะไรบ้าง?
แจกไอเดียของขวัญวันแม่และกิจกรรมน่ารักๆ ที่ทำร่วมกับแม่ในวันแม่ปีนี้
เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”
มาแล้ว นักแสดง AI จะมาแทนคนจริง?
สถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569
10 ของพื้นบ้านไทย ที่ต่างชาติชอบ ไปไกลถึงตลาดโลก
10 ต้นไม้สวยแต่มีพิษ หลายบ้านปลูกโดยไม่รู้
จังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย
“เปิด 2 อำเภอในไทยที่ยังไม่มี 7-Eleven แล้วทำไม ร้านสะดวกซื้อถึงยังเข้าไม่ถึง?"
พระอภัยมณีไม่ได้เจอรักหวานแต่เจอรักที่เริ่มจากการลักพาตัว
กก.สืบสวน ภ.จว.กระบี่ บุกกวาดล้างยาเสพติดปลายพระยา รวบ 2 ผู้ต้องหา ยึดยาบ้า
สภ.อ่าวลึกกวาดล้างอาชญากรรม รวบ 5 ผู้ต้องหา, ยึดยาบ้า ปืนเถื่อน และยาแก้ไอเถื่อน ดำเนินคดีตามกฎหมาย
มกช.กระบี่ เซ็น MOU 28 สถานประกอบการ เชื่อมเรียนสู่การทำงาน
ลุยกวาดล้างอาชญากรรม ตำรวจคลองท่อมรวบหนุ่มวัย 27 ปี พร้อมยาบ้า



