ตึก Tranformer ที่ฮ่องกง
ถ้าเพื่อนๆเคยไปฮ่องกง จุดแลนมาร์คนึงที่ต้องมีในแพลนแน่นอนนั่นก็คือตึก yick fat building hongkong หรือตึก tranformer ที่หลายๆคนอาจจะรู้จัก เพราะตึกนี้เป็นโลเคชั่นของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Tranformers ความสวยของตึกนี้ ถ้ามองเผินๆ คนอาจจะคิดว่า ก็ไม่เห็นมีอะไร ก็แค่ตึก มองตึกบ้านเราก็เหมือนๆกัน

แต่เราว่าที่นี่มีจุดเด่นนะ มุมของตึกถ้าถ่ายรูปขึ้นไปจะเป็นมิติมุมเหลี่ยมจัตุรัส เราว่ามันมีมุมสวย มองขึ้นไปบนท้องฟ้าก็จะเป็นผืนผ้า ถ้าเพื่อนๆอยากได้รูปเก๋ๆ เราว่าควรไปเลยนะ หามุมถ่าย บางคนก็มีมุมถ่ายที่แตกต่างออกไปด้วย
มีร้านกาแฟ % Arabica มาเปิดด้วยนะคะ เดินไปซื้อกาแฟมาถ่ายรูปเก๋ๆก็ได้ค่ะ
ตึกนี้จะเป็นอาคารที่ผู้คนในฮ่องกง อาศัยปกตินะคะ ไปก็ไม่ควรทำเสียงดังรบกวนเค้ากันด้วยนะคะ
การเดินทาง
เราแนะนำไปรถไฟฟ้า MTR ลงสถานี Tai koo
MTR สายสีน้ำเงินนะคะ ทางออก B ออกตากสถานีแล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อยๆ สังเกตจะเจอทางเข้าอยู่ทางซ้ายมือ เขียนว่า 1048 king road สังเกตุดีๆนะคะ เราเดินวนหลายรอบมาก เพราะทางค่อนข้างเหมือนกันสะหมดและแคบ
อีกทางก็สามารถขึ้น Tram (รถราง) ก็ลงใกล้ๆทางเข้าตึกได้ แต่อาจจะยากหน่อยนะคะ เพราะฮ่องกงตึกเยอะมากๆจริงๆ เหมือนกันหมด
จริงๆ ตึกนี้เราว่าเค้าอาจจะพัฒนาอยู่ตลอด แต่ด้วยจำนวนผู้คนในฮ่องกงที่อยู่อาศัยในตึกนี้เพิ่มขึ้นทุกๆปี อาจจะมองในมุมกลับกันว่า คนทั่วโลกรู้จักตึกนี้เพราะโซเชียล จากภาพยนตร์ แต่เรามองสะท้อนว่า ความเป็นอยู่ของผู้คนในระแวงนี้น่าอึดอัดมากๆ ด้วยฮ่องกงมีพื้นที่จำกัดในพื้นที่ที่อยู่อาศัย ห้องแคบๆแค่นั่นแต่เค้าต้องอาศัยอยู่แบบนั้น ขนาดโรงแรมเราไปยังแคบมาก แทบจะพลิกตัวไม่ได้ ยิ่งห้องน้ำไม่ต้องพูดเลย ยืนได้แค่อาบน้ำและค่อยๆหันตัว
ปล. ฮ่องกงไม่มีที่ฉีดก้นนะคะ เตรียมไปเองด้วยน้า
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
แฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา
"คั่วหมูใส่หัวสิไค" ใส่ตะไคร้หอมกรุ่นอย่างไรต้องลองคั่ว
นกที่เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่กลับถูกค้นพบอีกครั้งในภายหลัง
จากโรงหนังดัง ทางเข้า “วิลล่า สุขุมวิท” ปี 2525 กับป้ายบิลบอร์ดหนังฮอลลีวู้ด ก่อนกลายเป็น Villa Market วันนี้
การระบาดของไข้หวัดใหญ่ในญี่ปุ่นกำลังทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง!
ชายหาดของบาหลีดูเหมือนกองขยะ ประธานาธิบดีอินโดนีเซียเองยังวิจารณ์ว่าชายหาดสกปรกมาก
เตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น! หิมะตกหนัก ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 200 เที่ยว และรถไฟชินคันเซ็นบางเส้นทางงดให้บริการ





