หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบระเบิดหลายจุดที่ “ช่องบก” ชายแดนไทย-กัมพูชา

เนื้อหาโดย sansanti

พบระเบิดหลายจุดที่ “ช่องบก” ชายแดนไทย-กัมพูชา

ยังไม่ชัดว่าเก่าหรือฝังใหม่ แต่ถ้าใช่ของใหม่ ไทยเตรียม “ประท้วง” แน่!

ช่วงนี้ใครมีแพลนจะไปเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชาด้าน “ช่องบก” ที่ศรีสะเกษ ต้องระวังกันนิดนึงครับ เพราะมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ไทยพบ "ระเบิดหลายลูก" ในพื้นที่ชายแดน ที่สำคัญคือยังไม่รู้แน่ชัดว่าเป็นระเบิดเก่าที่ตกค้างมานานแล้ว หรือว่าเพิ่งมีใคร “ฝังใหม่” ซึ่งถ้าเป็นอย่างหลังจริง นี่ถือว่าอันตรายและกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเลยครับ

เรื่องมันเริ่มจากที่ทหารไทยได้รับแจ้งว่ามีวัตถุต้องสงสัยในบริเวณใกล้เขตชายแดน พอเข้าไปตรวจสอบก็พบว่า...มีทั้งระเบิดที่ดูเหมือนจะเสื่อมสภาพแล้ว และบางลูกอยู่ในสภาพที่ยังพร้อมใช้งาน

ที่น่าคิดคือ ลักษณะการวางกับระเบิดบางจุดเหมือนเพิ่งวางใหม่ เพราะอยู่ในเส้นทางที่คนยังใช้เดินผ่านกันอยู่ ถ้าเป็นของใหม่จริง นี่จะกลายเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะมันเป็นการละเมิดข้อตกลงด้านความมั่นคงโดยตรง

ฝ่ายไทยไม่ได้นิ่งนอนใจ ล่าสุดมีการสั่งการให้จัด ชุดคุ้มครองนักท่องเที่ยว ทั้งฝั่งไทยและกัมพูชา ฝ่ายละ 7 นาย ออกลาดตระเวนร่วมกันเพื่อความปลอดภัย และหากพบว่ามีการ “ฝังระเบิดใหม่จริง” ไทยจะมีการประท้วงต่อรัฐบาลกัมพูชาแน่นอนครับ

ส่วนพื้นที่ที่พบอยู่ไม่ไกลจากเส้นทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวไทย ที่ชอบข้ามไปฝั่งกัมพูชาเพื่อเที่ยวชม “ปราสาทภูมิโปน” และชมวิวรอบชายแดน เพราะฉะนั้นใครจะเดินทางช่วงนี้ ควรหลีกเลี่ยงหรือรอฟังประกาศยืนยันจากทางการอีกครั้งเพื่อความปลอดภัยครับ

 


📌 สรุปให้สั้น:

พบระเบิดหลายลูกแถวช่องบก ยังไม่ชัดว่าเก่าหรือใหม่

ถ้าเป็นของใหม่ ไทยเตรียมประท้วงกัมพูชา

ตั้งชุดคุ้มกันนักท่องเที่ยวฝั่งละ 7 นาย ออกลาดตระเวน

ใครจะไปเที่ยวบริเวณชายแดนช่วงนี้ ขอให้ระมัดระวัง!

 

📍แหล่งข่าว:

ไทยรัฐออนไลน์ (18 ก.ค. 2568)

มติชนออนไลน์

สำนักข่าว INN

รายงานจากกองกำลังสุรนารี

 

#ช่องบก #ชายแดนไทยกัมพูชา #พบระเบิด #กับระเบิด #ข่าวชายแดน #ความปลอดภัยชายแดน #นักท่องเที่ยวชายแดน #ศรีสะเกษ #กัมพูชา #ความมั่นคง

เนื้อหาโดย: sansanti
หมายเหตุ : ภาพประกอบจาก AI ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองหนุ่มเขมร สร้าง เฮลิคอปเตอร์ ความเร็วระดับมัด ด้วยตนเองธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัย90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวเหลืออด รุมตื้บเขมรปากแซ่บ ฉุนโดนเหยียด เลดี้บอยสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาอาหารหากินง่าย ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยลดไขมันในเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล ความดันโลหิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
ล็อก 100 เป้าหมาย! ไทยเดินหน้าปฏิบัติการกดดันกัมพูชา – เป้าหมายชัด “รบให้สุด…หยุดเมื่ออีกฝ่ายยอม”สหรัฐ–ยุโรป–รัสเซีย–จีน “ไฟเขียว” ไทยตอบโต้กัมพูชา? นักวิเคราะห์ชี้เป็นโอกาสเชิงยุทธศาสตร์ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อย! 🔥เกมพลิกกลางอากาศ! คลิปรายการดังชำแหละ “ดราม่าไทย–กัมพูชา” สื่อตะวันตกชี้ชัดใครเริ่มก่อน?ทำไมสุนัขถึงรู้ว่าเจ้าของกำลังจะกลับบ้าน? ไม่ได้เดา มัน “รู้จริง” นะ
ตั้งกระทู้ใหม่