หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🦄 “พบกะโหลกยูนิคอร์น” ใกล้ปราสาทกษัตริย์อาเธอร์ นักท่องเที่ยวแคนาดาเจอโดยบังเอิญ


เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

 

🦄 “พบกะโหลกยูนิคอร์น” ใกล้ปราสาทกษัตริย์อาเธอร์ นักท่องเที่ยวแคนาดาเจอโดยบังเอิญ นักวิชาการชี้อาจจัดฉา



การค้นพบที่สร้างความตื่นเต้นในโลกออนไลน์และกลุ่มนักล่าตำนานเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ Goodwin นักท่องเที่ยวชาวแคนาดา ได้เดินทางไปยังบริเวณหน้าผาใกล้ปราสาท Tintagel อันเป็นที่เชื่อว่าเคยเป็นที่ประทับของ “กษัตริย์อาเธอร์” ตามตำนานแห่งอังกฤษ และพบสิ่งที่อาจเรียกได้ว่า “ความฝันของนักเล่าเรื่องแฟนตาซี” — กะโหลกยูนิคอร์น

Goodwin เล่าว่าเขาเดินเล่นตามแนวหน้าผาเพื่อชมวิวในวันฟ้าโปร่ง จู่ ๆ เขาก็สังเกตเห็นวัตถุบางอย่างที่ดูเหมือน “เขาสัตว์” ยื่นออกมาจากกองหิน พอเดินเข้าไปใกล้ก็พบว่ามันเป็นกะโหลกสัตว์ที่มี “เขาเดียว” ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ติดอยู่บนหน้าผากของกะโหลกในตำแหน่งเดียวกับที่มักจะเห็นในภาพวาดของยูนิคอร์น

“ตอนแรกผมนึกว่าเป็นแค่หัวกวางที่โดนหินทับ แต่พอดูใกล้ ๆ มันไม่ใช่เลย มันเหมือนสิ่งที่หลุดมาจากนิทานมากกว่า” Goodwin กล่าว

การค้นพบครั้งนี้ทำให้ผู้คนในโลกโซเชียลและชุมชนท้องถิ่นตื่นเต้น บางคนถึงกับประกาศว่ามันคือ “หลักฐานแรกของการมีอยู่ของยูนิคอร์นในโลกความจริง” และพยายามเชื่อมโยงกับตำนานของอัศวินโต๊ะกลมและสัตว์เวทมนตร์ในยุคโบราณ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่เชื่อในเรื่องมหัศจรรย์นี้
Professor David Norman นักบรรพชีวินวิทยาชื่อดังแห่งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ แสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมาว่า กะโหลกดังกล่าว “น่าสงสัยมาก”

“ดูเหมือนจะเป็นกะโหลกของลูกม้าทั่วไปที่มีการนำ ‘เขาวัว’ มาติดไว้ด้วยกาวหรืออีพ็อกซี่ หรืออย่างน้อยก็เป็นงานฝีมือที่ทำขึ้นให้ดูคล้ายยูนิคอร์นโดยตั้งใจ” เขากล่าว พร้อมเสริมว่า การวิจัยทางนิติวิทยาศาสตร์และดีเอ็นเอจะเป็นกุญแจไขปริศนานี้

นอกจากนี้ นักประวัติศาสตร์ท้องถิ่นยังตั้งข้อสังเกตว่า บริเวณดังกล่าวเคยมีการถ่ายทำภาพยนตร์แนวแฟนตาซีหลายเรื่อง จึงอาจเป็นไปได้ว่านี่คือ “พร็อพ” หรืออุปกรณ์ประกอบฉากที่ถูกทิ้งไว้ หรือหลุดหายจากกองถ่ายเมื่อหลายปีก่อน

แม้ข้อเท็จจริงจะยังไม่แน่ชัด แต่เหตุการณ์นี้ก็ได้ปลุกชีวิตให้กับจินตนาการของผู้คนอีกครั้ง ผู้ชื่นชอบแฟนตาซีต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า “จะเป็นของจริงหรือไม่ มันก็ทำให้เรายิ้มได้”

ปัจจุบันกะโหลกดังกล่าวถูกส่งไปยังพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นในคอร์นวอลล์เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม และ Goodwin ก็กลายเป็นชื่อที่ถูกกล่าวถึงในหมู่นักสำรวจสมัครเล่นและแฟนตำนานทั้งหลาย

การค้นพบนี้อาจไม่ใช่การยืนยันว่ามี “ยูนิคอร์น” อยู่จริง แต่ก็นับเป็นบทสนทนาที่สนุกและน่าสนใจ ซึ่งพาเราออกเดินทางจากโลกแห่งความจริงเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการอีกครั้งหนึ่ง



📌 #ยูนิคอร์น #Tintagel #กษัตริย์อาเธอร์ #Goodwin #กะโหลกยูนิคอร์น #ตำนานแฟนตาซี #Cambridge #DavidNorman

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่ง ร้อยเรื่องราว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 438 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวสังคม
สรุปข่าวเร็ว คม ตรงประเด็น
เน้นประเด็นร้อนที่กระทบชีวิตคนจริง พร้อมข้อมูลตรวจสอบได้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ไม่ไปไม่ได้แล้วป่ะ? หอชมเมืองสมุทรปราการ วิวหลักล้านแต่ค่าเข้าหลักสิบ! (ระวังโดนแกงถ้าไปผิดวัน)ศูนย์นันทนาการคลองเตย: พื้นที่สร้างสรรค์ใจกลางเมือง ที่ไม่ได้มีดีแค่สนามกีฬารีวิวการเดินทางไปดูแพนด้า เล่นหิมะที่เฉิงตู5 มุมของสมุทรปราการที่ทำให้เมืองหน้าด่านน่าเที่ยวกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่