หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนที่ใช่ ใช่จริงมั้ย หรือเราแค่คิดไปเอง

เขียนโดย jinnals

เคยมั้ย เวลาเจอใครสักคนแล้วรู้สึกว่า นี่แหละ คนที่ใช่

หัวใจเต้นแรง มือสั่น นอนไม่หลับ คุยกันไม่กี่ครั้งก็คิดถึงอนาคตร่วมกัน

 

แต่พอคบไปสักพัก…

คำพูดที่เคยดูน่ารัก กลายเป็นน่ารำคาญ

ความโรแมนติกที่เคยหวาน กลายเป็นเรื่องน่าเหนื่อยใจ

หรือบางที…เขาอาจไม่ใช่คนที่เราคิดว่าใช่เลยด้วยซ้ำ

 

เพราะความจริงคือ… “คนที่ใช่” อาจไม่มีอยู่จริงในช่วงแรกที่รู้จักกัน

 

ตอนที่เราตกหลุมรักใหม่ ๆ สมองจะหลั่งสาร โดปามีน (Dopamine) และ ออกซิโทซิน (Oxytocin) แบบพุ่งกระฉูด ทำให้ทุกอย่างที่เขาทำดูดีไปหมด เสียงหัวเราะเขาเพราะไปซะทุกอย่าง กลิ่นตัวก็ยังหอม (ทั้งที่บางทีอาจไม่หอมเลย)

มันไม่ต่างอะไรกับการ เมายาอ่อน ๆ

นักวิทยาศาสตร์ยังบอกว่า ความรักช่วงแรก คล้ายกับภาวะ Obsessive Compulsive Disorder (OCD)เพราะเราคิดถึงอีกฝ่ายแบบห้ามตัวเองไม่ได้

แต่เมื่อผ่านช่วงโปรโมชันของสมองไปแล้ว ความจริงก็จะค่อย ๆ โผล่มา เราจะเริ่มเห็นนิสัยจริง ๆ ของอีกฝ่าย เห็นข้อเสียที่ตอนแรกเราเลือกจะมองข้าม

 

นี่แหละที่ทำให้บางคนพูดว่า

คนที่ใช่ ไม่ได้มาด้วยความรู้สึกตื่นเต้นอย่างเดียว แต่ต้องอยู่รอดได้ตอนที่ความตื่นเต้นมันหายไปแล้ว

 

ความรักที่ยืนยาว จึงไม่ใช่แค่การหาคนที่ใช่ แต่คือการสร้าง “ความใช่” ร่วมกัน

ดังนั้น ถ้าตอนนี้คุณยังโสด อย่ากังวลว่าทำไมยังไม่เจอคนที่ใช่ หรือถ้าคุณกำลังคบใครอยู่ แล้วเริ่มรู้สึกว่าเขาไม่เพอร์เฟกต์เหมือนตอนแรก ก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเลิก

เพราะสุดท้าย คนที่ใช่…ไม่ใช่คนที่เพอร์เฟกต์ แต่คือคนที่คุณพร้อมจะปรับตัวไปด้วยกัน

เนื้อหาโดย: jinnals
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jinnals's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 66 ครั้ง
เขียนโดย jinnals
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถั่วงอกดิบเสี่ยงเชื้อโรค ทำไมล้างสะอาดแล้วก็ยังควรปรุงให้สุกมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569เคปคอรัล เมืองแห่งคลองและวิถีชีวิตริมน้ำของรัฐฟลอริดาเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ“เรื่องผี” ที่คุณเคยเจอ... ผีหลอก หรือ สมองหลอก? เปิดวิทยาศาสตร์หลังความขนลุก ที่เปลี่ยนคนกลัวผีให้ตื่นรู้ปรากฏการณ์เดจาวู: รู้สึกเหมือนเคยอยู่ในเหตุการณ์นี้มาก่อน ในมุมมองความเชื่อและวิทยาศาสตร์ไรเดอร์ช่วยสาวถูกชายลวนลาม กลางไฟแดงพิษณุโลก ก่อนตำรวจตามจับ10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัวทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เคปคอรัล เมืองแห่งคลองและวิถีชีวิตริมน้ำของรัฐฟลอริดาทำความเข้าใจเรื่องปีชง: ความหมายที่แท้จริงตามตำนานจีน และวิธีสบายใจในการดำเนินชีวิตต้นหม่อน ต้นไม้ธรรมดาที่แทบทุกส่วนมีคุณค่ามหาศาลทำไมเราหาของไม่เจอ ทั้งที่อยู่ตรงหน้าโลกที่ไร้ต้นไม้จะเป็นอย่างไร? 10 ผลกระทบที่ใกล้ตัวกว่าที่คิดปักหมุดความอร่อย: 3 เมนูเด็ดจากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่กลายเป็นขวัญใจมหาชนคนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ความสำเร็จที่แท้จริง คือการไม่ทิ้งตัวเองระหว่างทางอย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแผน เมื่อเส้นทางเดิมไม่ใช่ทางที่ดีที่สุดอย่าปล่อยให้วันที่แย่ กลายเป็นชีวิตที่แย่อย่ารอให้พร้อม จงเริ่มจากสิ่งที่มี
ตั้งกระทู้ใหม่