หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประโยชน์และโทษของลูกตาล

เขียนโดย tar112

"ลูกตาล กินดีแต่อย่ากินเยอะเกินไป!"

ลูกตาลเป็นผลไม้พื้นบ้านที่กินแล้วสดชื่นมาก โดยเฉพาะในหน้าร้อน เนื้อจะใสๆ ฉ่ำๆ รสหวานนุ่ม มีฤทธิ์เย็น กินแล้วช่วยดับกระหายได้ดีเลยล่ะ

ประโยชน์ของลูกตาล

1. ช่วยคลายร้อน ดับกระหาย แก้ร้อนใน

 2.มีคาร์โบไฮเดรตและแร่ธาตุอย่างแคลเซียม ฟอสฟอรัส

 3.มีไฟเบอร์ ช่วยเรื่องขับถ่าย แก้ท้องผูกได้

แต่...ถ้ากินมากไปก็มีโทษนะ!

1. ลูกตาลมีฤทธิ์เย็น ถ้ากินเยอะเกินอาจท้องเสียได้

2. ถ้ากินแบบแช่น้ำเชื่อม หวานจัดๆ อาจได้รับน้ำตาลสูง เสี่ยงอ้วนหรือเบาหวาน

3. บางคนอาจท้องอืดง่าย โดยเฉพาะคนธาตุอ่อน เพราะมันมีกากใยและน้ำตาลธรรมชาติ

วิธีกินลูกตาลให้ปลอดภัยและได้ประโยชน์

1. กินแต่พอดี ไม่กินเยอะเกินไป

2. ถ้าทำของหวาน อย่าใส่น้ำเชื่อมมากเกิน

3. เลือกกินลูกตาลสดๆ ใหม่ๆ จะปลอดภัยที่สุด

สรุปสั้น ๆ

ลูกตาลอร่อย สดชื่น กินแล้วมีประโยชน์ แต่ถ้าเผลอกินเยอะ หรือหวานเกินไป อาจไม่ดีกับสุขภาพได้เหมือนกันนะ กินพอดี ๆ ก็พอแล้ว!

เนื้อหาโดย: tar112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tar112's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 162 ครั้ง
เขียนโดย tar112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดประเทศที่นอนน้อยที่สุดทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทย4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนปทุมธานีขึ้นอันดับหนึ่งปลาดุกไทย ปี 2566 จากข้อมูล สศก.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทยทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC117 ค่าใช้จ่ายบ้านปี 2569 ที่คนไทยมักลืมเช็กก่อนเงินรั่ว
ตั้งกระทู้ใหม่