หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดังใหญ่แล้ว "สมครก"! สื่อเขมรรุมสัมภาษณ์ แต่โป๊ะแตกแรง! เจอปลากระป๋อง "สามแม่ครัว" โผล่กลางกล้อง ชาวเน็ตขำไม่ไหว ไหนว่าแบนของไทย!?

เนื้อหาโดย แบกเป้

ดังใหญ่แล้ว "สมครก"! สื่อเขมรรุมสัมภาษณ์ – แต่โป๊ะแตกแรง! เจอปลากระป๋อง "สามแม่ครัว" โผล่กลางกล้อง ชาวเน็ตขำไม่ไหว ไหนว่าแบนของไทย!?

เรียกได้ว่าดังเปรี้ยงปร้างเกินหน้าเกินตาใครในชั่วข้ามคืน สำหรับ "สมครก" หนุ่มกัมพูชาที่กลายเป็นไวรัลจากท่าทางและลีลาสุดมั่นบน TikTok จนกลายเป็นเน็ตไอดอลคนล่าสุดของเพื่อนบ้านเรา งานนี้ถึงขั้นถูกสื่อท้องถิ่นในกัมพูชารุมสัมภาษณ์กลางรายการสด พร้อมยกย่องว่าเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ผู้กล้าแสดงออก

แต่สิ่งที่ทำเอาโลกออนไลน์ฝั่งไทยและแม้แต่ชาวกัมพูชาเองถึงกับหลุดขำกันยกใหญ่ ก็คือ... ขณะให้สัมภาษณ์อยู่ดี ๆ กลับมี "ปลากระป๋องสามแม่ครัว" ของไทยโผล่อยู่บนโต๊ะอย่างเด่นชัดกลางกล้อง!

 

ใช่แล้ว! สินค้าไทยที่เคยมีดราม่าถูกกระแสชาตินิยมในกัมพูชาระบุว่าจะ "แบน" กันทั้งประเทศ กลับมาปรากฏตัวในบ้านของเน็ตไอดอลเขมรเสียเอง แถมอยู่ในรายการสัมภาษณ์ระดับสื่อกระแสหลักซะด้วย!

 

งานนี้โซเชียลไทยไม่รอช้า แห่แชร์ภาพพร้อมแซวกันสนั่น อาทิ

 

"ปลากระป๋องสามแม่ครัว ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!"

 

"ไหนว่าแบน? นี่คงแบนไว้บนชั้นให้หยิบง่าย ๆ ใช่มะ!"

 

"สามแม่ครัว...ตีเนียนเข้าไปในทุกครัวเรือน แม้แต่ครัวเขมร!"

 

ด้านฝั่งชาวกัมพูชาหลายคนก็หลุดขำไม่แพ้กัน บางรายถึงขั้นบอกว่า “พูดแบนกันปาก แต่ในใจยังรักของไทยเหมือนเดิม” บ้างก็บอกว่า “ของดีแบบนี้ จะให้แบนจริงคงยาก”

 

แม้จะเป็นเรื่องขำขัน แต่ภาพนี้ก็สะท้อนความจริงที่น่าสนใจว่า สินค้าไทยยังคงมีบทบาทและได้รับความนิยมสูงในประเทศเพื่อนบ้าน แม้ในช่วงที่มีประเด็นการเมืองหรือวาทกรรมชาตินิยมก็ตาม

 

และที่แน่ ๆ “สมครก” ก็ดูจะดังขึ้นอีกขั้นจากเรื่องนี้โดยไม่ตั้งใจ เพราะไม่ใช่แค่ลีลาของเขาเท่านั้นที่เป็นไวรัล แต่ “ปลากระป๋องสามแม่ครัว” ก็อาจกลายเป็นสปอนเซอร์โดยพฤติเหตุในครั้งนี้ไปด้วยแล้ว!

 

#สมครก #สามแม่ครัว #โป๊ะแตกกลางจอ #แบนของไทยหรือแบนไม่ลง

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?เรื่องราวความอบอุ่นของ คีอานู รีฟ กับร้านอาหารจีนเล็กๆร้านหนึ่ง อ่านแล้วฮีลใจ อบอุ่นดีแท้หนา"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียวทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดเบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจมัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แบ่งปันสูตร มินิเค้กโอรีโอช็อกโกแลต แบบไม่ต้องใช้อบ ทำง่ายทำขายได้เลย!ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์
ตั้งกระทู้ใหม่