หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไทย – จีน – เมียนมา จับมือ “ถล่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์” แบบจริงจัง! จับแล้วกว่าห้าพันคน

เนื้อหาโดย sansanti


ไทย – จีน – เมียนมา จับมือ “ถล่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์” แบบจริงจัง! จับแล้วกว่าห้าพันคน

 

เห็นข่าวนี้แล้วต้องรีบมาเล่าเลยครับ เพราะถือเป็นความร่วมมือครั้งใหญ่ของ 3 ประเทศ ที่หลายคนรอคอยมานาน!!

ช่วงหลังมานี้ หลายคนคงได้ยินข่าวเกี่ยวกับ "แก๊งคอลเซ็นเตอร์" ที่มักมีต้นทางอยู่แถว ๆ พื้นที่ชายแดนเมียนมา โดยเฉพาะแถบ “เมียววดี” ซึ่งกลายเป็นแหล่งซ่องสุมของขบวนการหลอกลวงระดับนานาชาติ ทั้งหลอกคนไทย คนจีน และอีกหลายประเทศ

ล่าสุด!! เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา (4 ก.ค. 2568) ไทย จีน และเมียนมา ได้มีการประชุมร่วมระดับ “รัฐมนตรี” ที่กรุงเนปิดอว์ เมียนมา เพื่อจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ และหลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มปฏิบัติการทันที!

ปฏิบัติการใหญ่จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์

จีนเปิดเผย ว่าสามารถจับผู้ต้องสงสัยได้มากถึง 5,400 ราย แล้ว!! ทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการตั้งศูนย์หลอกลวงในพื้นที่ชายแดนเมียนมา

มีการช่วยเหลือเหยื่อจากหลายประเทศ โดยบางรายถูกล่อลวง บางคนถูกบังคับให้ทำงานเป็น “มิจฉาชีพจำเป็น”

ปิดระบบไฟฟ้าและอินเทอร์เน็ตในบางพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้ขบวนการขยายฐาน


ไทย–จีน ตั้งศูนย์ประสานงานร่วมกันใน “แม่สอด”!

นอกจากจับกุม ยังมีแผนตั้ง “ศูนย์ประสานงานถาวร” ที่ แม่สอด (จ.ตาก) และกรุงเทพฯ เพื่อแชร์ข้อมูล และจัดการผู้ต้องสงสัยที่หลบหนีข้ามพรมแดน

ศูนย์นี้จะเป็นตัวกลางให้ไทยและจีนร่วมกันทำงานได้เร็วขึ้น โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนราชการที่ช้าเหมือนในอดีต


จุดเริ่มจากคดี “นายแบบจีน” ถูกลักพาตัว

จุดเริ่มของการบุกจับใหญ่ เกิดจากเหตุการณ์ “นายแบบชาวจีน” ที่มาถ่ายงานในไทยแล้วถูกแก๊งลักพาตัวส่งไปเมียนมา

กลายเป็นข่าวใหญ่ในจีน จนเกิดแรงกดดันให้รัฐบาลจีนต้องดำเนินการอย่างจริงจัง และขอความร่วมมือจากไทยอย่างเร่งด่วน

ถึงจะกวาดล้าง แต่ปัญหายังไม่จบ

แม้จับได้กว่า 5,000 คน แต่ยังมีศูนย์หลอกลวงอีกนับหมื่นคนในพื้นที่นี้

การส่งตัวผู้ต้องสงสัยกลับจีนยังดำเนินได้ช้า ต้องใช้เวลานานในการสืบสวน–พิสูจน์

 


สรุปเลยครับว่า… เรื่องนี้ไม่ใช่ข่าวลือแน่นอน!
แต่เป็นความร่วมมือระดับประเทศ ที่กำลังเดินหน้าจริง ๆ ซึ่งก็หวังว่าจะเป็นก้าวสำคัญในการหยุดวงจรอาชญากรรมออนไลน์ที่สร้างความเดือดร้อนให้คนทั่วโลก

ใครที่เคยเกือบตกเป็นเหยื่อ หรือเคยโดนหลอก ลองมาแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ จะได้เป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่น ๆ ด้วย


- แหล่งที่มา:

MGR Online

VOA Thai

Thailand.go.th

 

#ข่าวต่างประเทศ #แก๊งคอลเซ็นเตอร์ #คอลเซ็นเตอร์ #จับแก๊งหลอกลวง #ไทยจีนเมียนมา #ข่าวใหญ่วันนี้ #postjung

เนื้อหาโดย: sansanti
หมายเหตุ : ภาพประกอบจาก AI ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน"ซีรี่ย์จีนแนวตั้ง" เทรนด์ใหม่ที่คนไทยติดกันงอมแงมตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่"เจนสุดา" ฟาดแรง! "นานา" อย่าเอาเด็กมาเรียกความสงสาร..น้ำตาไม่ได้ช่วยอะไรเลยกัมพูชา ซัดไทย ไร้ความพร้อม ขาดศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์แนะ ไม่พร้อมอย่าจัด ให้ดูปี 2023 ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ ปีนั้นไร้ที่ติ นานาชาติล้วนชื่นชม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เจนสุดา" ฟาดแรง! "นานา" อย่าเอาเด็กมาเรียกความสงสาร..น้ำตาไม่ได้ช่วยอะไรเลยตำรวจเรียกสอบเพื่อนสนิทที่อยู่ในเหตุการณ์คืนที่ "นัทปง" เสียชีวิตสยอง! งูยักษ์ 5 เมตรหนัก 60 กิโลฯ พังเพดานห้องน้ำ จู่โจมบ้านชาวมาเลเซียหัวใจแตกสลายทั้งโซเชียล! "สาวญี่ปุ่น" สุดคิวท์ถูกแมวป่วนใต้กระโปรง แท้จริงคือคุณพ่อลูกสอง วัย 48จัดอันดับแมลงมีพิษที่สุดในไทย"บัวเพอร์เพิลจอย"ลูกผสมสีสันดอกสีม่วงนั้นโดดเด่นค่อยๆไล่สีจนไปถึงเกสรสีขาว
🌏 กัมพูชาโดนจัดอันดับ “บ๊วยอาเซียน” ด้านคุณภาพทรัพยากรมนุษย์—คะแนนร่วงหนักในปี 2025 ชี้ปรับตัวไม่ทันโลกยุคใหม่ทำไมยุงถึงชอบกัด “บางคน” แต่ไม่กัดอีกคน? ไขกลไกเรดาร์ชีวภาพของนักล่าไซส์จิ๋ว!เปิดปม “ล้างกรมคุก” หรือ “ศึกชิงอำนาจ”? ปมอื้อฉาวจีนเทาในแดนสนธยากรมราชทัณฑ์กำลังร้อนแรงกว่าที่คิด!เกษตรเขมรเจ๊งพันล้าน! เมื่อ "ไทยปิดด่าน – เวียดนามกดราคา" วิกฤตมันสำปะหลังกัมพูชาปี 2568 รุนแรงกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่