หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🇹🇭🍨 "ไอศกรีมละมุด 100 ปี" อยุธยา คว้าแชมป์โลก! จากเวที Gourmand Awards 2024 สู่ Soft Power ไทยระดับโลก

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



"ไอศกรีมละมุด 100 ปี" จากอยุธยา คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในสาขาไอศกรีม จากเวที Gourmand Awards 2024 ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ออสการ์แห่งวงการอาหารโลก" โดยพิธีประกาศผลจัดขึ้นที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส 🇵🇹 ท่ามกลางความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

ผลิตภัณฑ์ไอศกรีมละมุดสูตรต้นตำรับนี้ พัฒนาโดย นายวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "นายกอุ๊" นักพัฒนาอาหารผู้มุ่งมั่นในการผลักดันวัตถุดิบพื้นถิ่นอย่าง ละมุด ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้ก้าวไกลสู่เวทีระดับโลก ผ่านนวัตกรรมการแปรรูปที่ยังคงรสชาติแบบไทยแท้ไว้อย่างลงตัว

ความสำเร็จของ "ไอศกรีมละมุด 100 ปี" ไม่ได้เป็นเพียงแค่การคว้ารางวัล แต่ยังสะท้อนถึงพลังของ Soft Power ด้านอาหารท้องถิ่น ที่สามารถสร้างคุณค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้อย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีความเป็นเมืองมรดกโลกอยู่แล้ว ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ด้วยมิติของอาหารพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์

รัฐบาลไทยได้ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ พร้อมประกาศสนับสนุนการต่อยอดนวัตกรรมจากชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศ เพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายในการผลักดันประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลาง Soft Power ด้านอาหารในระดับอาเซียน และระดับโลกต่อไปในอนาคต

🍧 ความสำเร็จของ "ไอศกรีมละมุด 100 ปี" คืออีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่า "ความเป็นไทย" สามารถไปไกลได้ เมื่อเราเชื่อมั่นในรากเหง้าและกล้านำเสนออย่างสร้างสรรค์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาเมื่อซื้อเนื้อวัวที่ตลาด หากคุณเห็นสัญญาณ 4 ข้อนี้ อย่าซื้อเด็ดขาด!!ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พลับพลึง Herbertii 'firework Final'หญิงชราวัย 82 ทำพฤติกรรมที่น่าตกใจ ขณะที่ไม่มีใครอยู่บ้านเมื่อ AI แต่งคำสาบานรักจนล้น แต่ "กฎหมาย" ไม่ปลื้ม บทเรียนวิวาห์โมฆะจากเนเธอร์แลนด์ทหารญี่ปุ่น ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในป่า 30 ปี โดยไม่รู้ว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่