หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การลงทุนแบบ “ไม่เสี่ยงเจ็บตัว” ในปี 2025

เขียนโดย พี่หมีขี้เล่า

การลงทุนแบบ “ไม่เสี่ยงเจ็บตัว” ในปี 2025 เป็นแนวคิดที่หลายคนกำลังมองหา ท่ามกลางเศรษฐกิจที่เปลี่ยนเร็ว เงินเฟ้อสูง เทคโนโลยีพลิกเกม และข่าวลือเรื่องภาวะเศรษฐกิจถดถอย หลายคนอยากได้ผลตอบแทนมากกว่าเงินฝากธนาคาร แต่ไม่อยากเสี่ยงเสียเงินก้อนใหญ่

เราขอสรุปแนวทาง ลงทุนแบบไม่เสี่ยงเจ็บตัว” ในปี 2025 ออกเป็น 5 แนวทางหลัก พร้อมตัวอย่างจริงที่ทำได้เลย:

  1. ลงทุนในตัวเอง – ความรู้ ทักษะ เทคโนโลยี

“ผลตอบแทนดีที่สุด คือ การลงทุนในตัวเอง” – Warren Buffett

เพราะอะไร?
ในยุคที่ AI และเทคโนโลยีเปลี่ยนเร็ว คนที่พัฒนาทักษะใหม่ เช่น Data, Digital Marketing, การใช้ AI หรือการเขียนคอนเทนต์ จะอยู่รอดและหาเงินได้แม้ในยุคเศรษฐกิจแย่

วิธีทำง่ายๆ

  1. ลงทุนในทรัพย์สินเสี่ยงต่ำที่มีสภาพคล่อง

เหมาะกับคนที่กลัวความเสี่ยง แต่ไม่อยากให้เงินจม

ตัวอย่างที่น่าสนใจในปี 2025

ข้อดี: ความเสี่ยงต่ำ สภาพคล่องสูง ขายเมื่อไหร่ก็ได้
ข้อเสีย: ผลตอบแทนไม่สูงมาก แต่ก็ไม่ขาดทุนหนัก

  1. กระจายความเสี่ยงด้วยพอร์ตการลงทุนผสม

"อย่าใส่ไข่ทั้งหมดไว้ในตะกร้าใบเดียว"

ในปี 2025:

ใช้ Robo-advisor เช่น FINNOMENA หรือ SCBAM ได้เลย
จะคำนวณพอร์ตให้เหมาะกับความเสี่ยงของเรา

  1. ลงทุนในอสังหาฯ แบบไม่ต้องมีเงินล้าน

ตอนนี้มีช่องทางใหม่ที่เข้าถึงง่าย เช่น

ข้อดี: ได้ผลตอบแทนจากค่าเช่าและการเติบโตของอสังหา
ข้อเสีย: ขึ้นกับภาวะเศรษฐกิจและอสังหาฯ รายกลุ่ม

  1. สร้างรายได้แบบ Passive ด้วยเทคโนโลยี

ใช้เงินน้อย สร้างรายได้เรื่อย ๆ

ตัวอย่างที่ทำได้จริงในปี 2025

แนวคิดสำคัญ: ทำครั้งเดียว สร้างรายได้ซ้ำในระยะยาว

เนื้อหาโดย: พี่หมีขี้เล่า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พี่หมีขี้เล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 121 ครั้ง
เขียนโดย พี่หมีขี้เล่า
พี่หมีขี้เล่า (นามปากกา)
นักเขียนทั่วไป
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่นอนน้อยที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรราคาน้ำมันปรับขึ้นทุกชนิด ผู้ขับควรเช็กก่อนเติมช่วงวันหยุดยาวพายุฤดูร้อนพัดผ่านหลายภาค กรมอุตุฯ เตือนฝนลมแรง-ลูกเห็บ-ฟ้าผ่าอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนนาซามีแผนจะปลดระวางสถานีอวกาศนานาชาติ ในขณะที่สถานีอวกาศเทียนกงของจีนจะขยายขนาดเป็นสองเท่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การสู้รบครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนเข้ามาท่องเที่ยวน้อยที่สุดแมวไทยสายพันธุ์แท้ ที่หาได้ยากและพบเจอได้น้อยที่สุด“งีบกลางวันได้ ไม่ผิดกฎ!” เปิดประเทศที่ส่งเสริมให้พนักงานหลับช่วงพักเที่ยงเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจาย
ตั้งกระทู้ใหม่