หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ห้ามพลาด! ประกาศใหม่ "ขายเหล้า-เบียร์" ได้แค่ช่วงเวลานี้เท่านั้น มีผลแล้ว 27 มิ.ย. 68

โพสท์โดย sansanti

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีข่าวสำคัญที่เกี่ยวข้องกับคนที่ขายหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาฝากกันครับ เพราะมีการออก “ประกาศใหม่” เกี่ยวกับเวลาการขายเหล้า-เบียร์ ที่บอกเลยว่าใครไม่รู้ ระวังมีปัญหาได้เลย

โดยราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ "ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง กำหนดเวลาห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2568" ซึ่งมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2568 เป็นต้นไป แล้วครับ

สรุปเวลาใหม่ที่ขายแอลกอฮอล์ได้

ขายได้แค่ 2 ช่วงเวลาเท่านั้นคือ:

11.00 – 14.00 น.

17.00 – 24.00 น.


แต่ก็มีข้อยกเว้นอยู่เหมือนกันนะ

ประกาศฉบับนี้ก็ไม่ได้ล็อกทุกที่แบบ 100% ยังมีสถานที่ที่ขายได้ตลอดเวลาตามเงื่อนไข ได้แก่:

1. สนามบินนานาชาติ – สำหรับผู้โดยสารต่างประเทศเท่านั้น


2. สถานบริการ ที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายว่าด้วยสถานบริการ (ผับ บาร์ ที่เปิดตามกฎหมาย)


3. โรงแรม ที่มีใบอนุญาตและดำเนินกิจการตามกฎหมายโรงแรม

 

ซึ่งข้อยกเว้นเหล่านี้มีการระบุไว้ชัดเจน เพื่อไม่ให้กระทบกับธุรกิจที่ดำเนินตามกฎหมายอยู่แล้วครับ

แล้วทำไมถึงต้องออกประกาศใหม่นี้?

จากที่อ่านหลายแหล่งข่าว มีการให้เหตุผลว่า เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายใหม่ว่าด้วยควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเพื่อป้องกันผลกระทบทางสังคมที่เกิดจากการบริโภคอย่างไม่เหมาะสม

 

ใครที่ทำร้านขายของชำ ร้านอาหาร หรือเป็นสายดื่ม ควรอัปเดตเรื่องนี้ไว้เลยนะครับ จะได้ไม่ทำผิดโดยไม่รู้ตัว

แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ

ราชกิจจานุเบกษา

ไทยรัฐออนไลน์

ประชาชาติธุรกิจ

ข่าวสด

อมรินทร์ทีวี

 

#ขายเหล้า #ประกาศใหม่ #แอลกอฮอล์ #ห้ามขายเหล้า #กฎหมายใหม่ #ราชกิจจานุเบกษา #ขายเบียร์ #คอเหล้า #ผู้ประกอบการ

ใครมีความคิดเห็นยังไง หรือเจอผลกระทบจากประกาศนี้ยังไง มาแชร์กันได้นะครับ

โพสท์โดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยชาวโซเชียล ไทย ฮือฮา เต้ มงคลกิตติ์ นำเสนอ 5 นโยบายหลักที่ประเทศไทยต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การเมืองAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?สาว "กัมพูชา" พ่นสีทองทั้งตัว..!! นั่งสามล้อปั่นรอบเมือง แล้วจากนั้นก็บอกว่านี่แหละ คือชุด "เขมรโบราณ""กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียวเมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
15 ประโยชน์อย่างน่าอัศจรรย์ของ “น้ำมะพร้าวน้ำหอม”น้ำประเภทที่ถูกเตือนว่า "เป็นอาหารของเซลล์มะเร็ง"นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
ล็อก 100 เป้าหมาย! ไทยเดินหน้าปฏิบัติการกดดันกัมพูชา – เป้าหมายชัด “รบให้สุด…หยุดเมื่ออีกฝ่ายยอม”สหรัฐ–ยุโรป–รัสเซีย–จีน “ไฟเขียว” ไทยตอบโต้กัมพูชา? นักวิเคราะห์ชี้เป็นโอกาสเชิงยุทธศาสตร์ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อย! 🔥เกมพลิกกลางอากาศ! คลิปรายการดังชำแหละ “ดราม่าไทย–กัมพูชา” สื่อตะวันตกชี้ชัดใครเริ่มก่อน?ทำไมสุนัขถึงรู้ว่าเจ้าของกำลังจะกลับบ้าน? ไม่ได้เดา มัน “รู้จริง” นะ
ตั้งกระทู้ใหม่