หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อดีของการวิ่งมาราธอน ที่ไม่ใช่แค่ “ความฟิต” แต่คือการเปลี่ยนชีวิต!

เนื้อหาโดย ninnoi

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้อยากมาแชร์จากประสบการณ์ส่วนตัวของคนธรรมดา ๆ ที่เคยหายใจหอบแค่เดินขึ้นบันไดชั้น 3… แต่ตอนนี้ดันกลายเป็นคนที่ “สมัครวิ่งมาราธอน” ไปแล้ว 4 สนาม 

ใครที่กำลังลังเล หรือคิดว่าวิ่งมาราธอนมันไกลเกินไป อย่าเพิ่งปิดใจค่ะ เพราะ มันไม่ใช่แค่เรื่องของระยะทาง แต่มันคือการเดินทางของใจด้วย

1. ได้ฝึก “วินัย” แบบไม่รู้ตัว

จะตื่นมาวิ่งตอนตี 5 ตอนแรกคือทรมานมาก แต่พอทำไปเรื่อย ๆ รู้ตัวอีกทีก็คือร่างกายมันจำ และใจมันยอมรับ วินัยที่ได้จากการซ้อมวิ่ง มันค่อย ๆ ซึมเข้าไปในชีวิตประจำวันเลยค่ะและยังมาวิ่งแถมตอนเลิกงานอีกรวมกันวันละ 5 กิโล

 

2. ใจเย็นขึ้น อารมณ์ดีขึ้น

จากที่เคยขี้หงุดหงิด กลายเป็นคนที่ยอมรับความผิดพลาดได้มากขึ้น เพราะวิ่งมันสอนให้รู้ว่า "ไม่ต้องชนะใคร แค่ไม่ยอมแพ้ตัวเองก็พอแล้ว" และหลังวิ่งเสร็จ สมองโล่งมาก รู้สึกเหมือนได้รีเซ็ตตัวเองใหม่ทุกครั้งใจนิ่งขึ้นจดจ่อมากกว่าเดิม

 

 3. สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย

ตั้งแต่เริ่มวิ่ง อาการปวดหัว ปวดท้อง นู่นนี่นั่นลดลงแบบชัดเจนเลยค่ะ ระบบย่อยก็ดีขึ้น หลับลึกขึ้น ตื่นมาสดชื่น และที่สำคัญคือ ภูมิคุ้มกันดูดีขึ้นแบบรู้สึกได้จนบ่นว่าทั้งเดือนที่วิ่งมาไม่ป่วยเลยรู้สึกดีปกติไข้หวัดต้องมาแล้ว



4. พบเพื่อนใหม่ หัวใจเดียวกัน

สนามวิ่งคือที่รวมคนที่ “อยากเอาชนะใจตัวเอง” ไว้เยอะมากค่ะ ทุกคนไม่ได้มาวิ่งแข่งใคร แต่มาให้กำลังใจกัน และมันทำให้รู้สึกว่า… ฉันไม่ได้เดินลำพังบนเส้นทางนี้เลย ยิ้มทักทายกันบ้าง



5. ภูมิใจในตัวเองแบบสุด ๆ

ไม่มีอะไรเทียบความรู้สึกตอนวิ่งเข้าเส้นชัยได้เลยค่ะ แม้จะเหนื่อยจะล้า แต่มันคือ “ชัยชนะของหัวใจ” จริง ๆ
จากที่เคยคิดว่า “เราทำไม่ได้หรอก” กลายเป็น “เราแค่ยังไม่ได้ลอง” มันรู้สึกดีที่เราทำมันได้โดยไม่มีการมาอิดออดกรือไม่อยากทำ 

 

การวิ่งมาราธอนไม่ได้สอนให้เราวิ่งเก่ง แต่มันสอนให้เราเข้าใจว่า…

 "เรามีศักยภาพมากกว่าที่เราคิด แค่ต้องให้เวลากับมัน"

 

ใครกำลังลังเล ลองเริ่มจากเดินก่อนก็ได้ค่ะ 2 กิโล 3 กิโล ไม่ต้องรีบไป 10 เลย เอาแค่ใจไม่หยุดก็พอ

ใครมีประสบการณ์วิ่งมาแชร์กันได้นะคะ ❤️
ปล. มาราธอนสนามหน้ารอเราอยู่!


---

เนื้อหาโดย: ninnoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ninnoi's profile


โพสท์โดย: ninnoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ninnoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวยสะกดโลก! สรุปผล 100 ผู้หญิงใบหน้าสวยที่สุดปี 2025เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์5 คุณประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าทึ่งของปลาทะเลเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้ผู้ช่วยกอบกู้บริษัท IBM "ลู เกิร์สต์เนอร์" เสียชีวิตแล้วนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกสรุปเผยข้อมูลกลโกงใหม่ๆที่ต้องระวัง!!!OpenAI กำลังเปิดรับสมัครงาน ด้วยเงินเดือนประจำ ปีละ 17.5 ล้านเหรียญลือหึ่ง "ลิซ่า" BLACKPINK แอบจดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่มแล้วทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดในภารกิจที่เขาสัตตะโสม ขณะกองทัพบกเร่งรวบรวมหลักฐานชี้ว่ากัมพูชาละเมิดอนุสัญญาออตตาวาแม่โบว์ถูกวิจารณ์จากคลิปสอนลูก ลั่นการเลี้ยงลูกไม่ใช่การท่องตำรา โซเชียลแบ่งเป็นสองฝ่าย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรเผย เราจะเป็นเพื่อนบ้านไทยอย่างถาวร'MH370' ปริศนาเกี่ยวกับเครื่องบินที่ลึกลับที่สุดในยุคปัจจุบันนายกรัฐมนตรีกัมพูชา “ฮุน มาเนต” เรียกร้องให้สื่อมวลชนรายงานข่าวชายแดนกัมพูชา–ไทยอย่างถูกต้องตามจริยธรรมวิชาชีพเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้Avatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%UNICEF เตือน การจำกัดอายุการใช้งานโซเชียลมีเดีย ไม่ได้ช่วยให้เด็กปลอดภัยขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ความพยายามที่เจ็บที่สุดของคุณคืออะไร💔ผลไม้หลากหลายชื่อ บักทัน หรือที่เรานั้นรู้จักกันในภาษากลางคือ "พุทรา"ราดหน้า เส้นกรอบอร่อยยอดของคะน้าที่มีความอ่อนกรุบกรอบเคยไหมอิจฉาคนอื่น พยายามเป็นคนอื่นเพื่อให้มีคนรัก
ตั้งกระทู้ใหม่