หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อุ้มผาง อำเภอที่ต้องผ่าน 1219 โค้ง

โพสท์โดย ความฝันคือการนอน

เส้นทางสาย "แม่สอด-อุ้มผาง"

มี 1,219 โค้ง เส้นทางที่ใครเมารถไม่แนะนำให้ไปเส้นทางนี้ เตือนแล้วนะคะ

ค่ารถสองแถวจาก บขส แม่สอด-อุ้มผาง คนละ 130 บาท จะมีพี่ๆชาวพม่าขึ้นมาเต็มรถตลอดเส้นทาง รถสองแถวจะแวะรับคนตลอดเส้นทาง ถ้าไม่พอก็นั่งบนหลังคากันไปเลย ถามว่าอันตรายไหม ก็คงอันตรายแต่เราว่าคนที่นั่นเค้าชินกับการใช้ชีวิตแบบนี้กันไปสะแล้ว เก่งกันมากๆ

 

 

แนะนำให้ใช้วิธีขึ้นรถสองแถวนะคะเพราะคนท้องถิ่นจะชำนาญทางมากกว่า จะเป็นแบบเหมาก็ได้หรือไปแบบพวกเราก็สนุกดี พี่กรคนขับรถจอดรับคนตลอดทาง

รกๆ ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสตื่นเต้นตลอดทางค่ะ แต่พี่คนข้างๆ ที่พูดภาษาไทยไม่รู้เรื่องเลยนี่ก็นั่งเบียดตลอดทาง เอวจะเคล็ด รับตลอดทาง ที่นั่งไม่พอ มีที่นั่งชั้นสองวีไอพีไปเลยค่ะ แต่ข้างบนนั่งได้แต่ผู้ชายนนะคะ ผู้หญิงไม่สามารถขึ้นไปนั่งได้

ต้องผ่านเส้นทางทั้งโค้ง ทั้งชัน ทั้งคนเบียดแน่นๆ แบบนี้เลยค่ะ แต่พี่กรชำนาญทางมาก ขับแบบสบายๆปาดโค้ง เข้าหักศอกไปเลยพี่

นั่งมาได้สักประมาณ เกือบ 2 ชั่วโมงก็จะถึงจุดพักรถตรงนี้นะคะ ศูนย์อพยพอุ้มเปี้ยม อ.พบพระ จังหวัดตาก ….พวกเราแวะถ่ายภาพวิววสวยระหว่างทางเข้าสู้อุ้มผาง เป็นศูนย์ผู้อพยพหนีภัยจากการสู้รบในพม่า แวะเข้าห้องน้ำ ทานอาหารกันได้เลย ของขายเยอะ พี่กรคนขับรถก็ไปผัดข้าวกินเองหน้าตาเฉยไม่สนใจผู้โดยสารเลย

ลังจากพักรถเสร็จก็มีผู้โดยสารทยอยลง ภาพนี้เป็นภาพที่ประทับใจภาพนึงเลยระหว่างการเดินทาง มีน้องๆ วิ่งมารับพี่ชายที่กลับบ้านอย่างหน้าตาตื่นที่เห็นพี่ชายลงจากรถ วิ่งมาก่อนที่รถสองแถวจะจอดสะอีก น่ารักมาก

 

เรื่องราวระหว่างทางสำหรับคนเมารถ

นั่งมองวิวเพลินๆ ไปหลังจากที่กินข้าวมาไม่ถึง 30 นาทีจากจุดพักรถค่ะ ก็มีเพื่อนเรากินอิ่มๆมาแล้วดันไปเห็นน้องคนนึงบนรถอ้วกมาตลอดทางบวกกับรถเหวี่ยงขึ้นทางโค้งทางชันมา เพื่อนก็สำรอกออกมาทันที ฮ่าๆ แทบจะหยิบถุงให้ไม่ทันกันเลยทีเดียว คนบนรถก็แตกตื่นเสียงหัวเราะพวกเรา ทุกคนช่วยยื่นถุงมาจะใส่อ้วกให้พวกเราทันทีค่ะ ขอบคุณทุกคนมากนะคะ

เราใช้เวลาเดินทางจากแม่สอดมาถึงอุ้มผาง ใช้เวลา 4 ชั่วโมงค่ะ

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: readme
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัทที่ใหญ่ที่สุด มีมูลค่าสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยคนตลกเป็นคนฉลาด มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจทั้งชายและหญิงทายนิสัยสายรักสุขภาพจาก ‘กีฬาที่ชอบ’ บ่งบอกความเป็นคุณภาชนะไหนเข้าไมโครเวฟได้ และ ภาชนะไหนที่ควรหลีกเลี่ยงไทยเปิดดีลนำเข้าหมูสหรัฐ คนไทยได้อะไร? ใครได้–ใครเสียวัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม เทพสถิตชัยภูมิติ๊กต๊อกเกอร์ชื่อดังของไทย ถูกแก๊งค์เหงียนตัดมือขาดเปิดเผยรายชื่อ พระผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับสีกากอล์ฟที่ยังไม่ลาสิกขาคนนอนดึก ตื่นยาก ตื่นสาย Night Owl เป็นคนฉลาด IQ สูง มีความสุขมากกว่า“ถึงเวลาแล้วหรือยัง... ที่คนไทยรุ่นใหม่ควรได้เรียน ‘วิชาวิพากษ์’ บนโลกออนไลน์” (กรณีศึกษา: เสียงพากย์ Superman – จากคำติ สู่การด่าจิกหัว)43 ปีแห่งความลับ ชะตากรรมนักบินเฟรดเดอริก วาเลนติช กับการเผชิญหน้า UFO ครั้งสุดท้ายทะเลทรายเพียงแห่งเดียวในโลก ที่มีนกเพนกวินอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดเผยรายชื่อ พระผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับสีกากอล์ฟที่ยังไม่ลาสิกขากองทัพเขมร จัดงานฉลองใหญ่ ดีใจ "คุกตรวลสเลง" ให้เป็นมรดกโลก ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สั่งกองทหารทุกกอง ให้ตีฆ้องฉลองชัยไทยเปิดดีลนำเข้าหมูสหรัฐ คนไทยได้อะไร? ใครได้–ใครเสียวัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม เทพสถิตชัยภูมิแมวชนิดแรกและชนิดเดียว ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย“ถึงเวลาแล้วหรือยัง... ที่คนไทยรุ่นใหม่ควรได้เรียน ‘วิชาวิพากษ์’ บนโลกออนไลน์” (กรณีศึกษา: เสียงพากย์ Superman – จากคำติ สู่การด่าจิกหัว)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“เขาวงกตหินแห่งเกาะ Bolshoi Zayatsky” ปริศนาโบราณกลางรัสเซียที่ยังไร้คำตอบหาดนาวาจิโอ (Navagio Beach) ไข่มุกแห่งเกาะซาคินทอส กับซากเรือเก่าและเวิ้งน้ำสีฟ้าสุดตระการตา“ดอกคามิเลีย” กุหลาบแห่งฤดูหนาว สวย สง่า สื่อความรักลึกซึ้งจากธรรมชาติทริปสุดป่วน! จากนักท่องเที่ยวสู่ผู้ประสบภัย ตะลุยนครนายกตี 1 ครึ่ง!
ตั้งกระทู้ใหม่