หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประกายคาเฟ่ บรรยากาศร่มรื่น อาหารอร่อย มุมถ่ายรูปปัง


เขียนโดย guitarlandd

สวัสดีกันอีกครั้งค่าาาา สาวๆ สายคาเฟ่ ถ่ายรูป ชิคๆ ชิวๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ คาเฟ่ที่เคยไป ประมาณ 2 ปีที่แล้วนะคะ  แต่พึ่งจะมารีวิวเนาะ 555 เพราะพึ่งรู้จักเขียนกระทู้นี่แหละ เลยอยากเอามาเล่า มาแนะนำคาเฟ่ สวยๆ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ใครอยากดูภาพเคลื่อนไหวก็ดูได้นะ เรามีทำยูทูปไว้ด้วย 55555555 ตามด้านล่างนี้เลยนะ 

 อะ ส่วนใครขี้เกียจดู อ่านเอาก็ได้ค่าาาา คือคาเฟ่นี้ชื่อ คาเฟ่ประกาย หรือ Prakai Cafe & Cuisine ทางไปก็เหมือนแถวๆ นอกเมืองอยู่นะ เราไม่ค่อยรู้ทาง เพราะพี่พาไป เรานั่งรถอย่างเดียวใครจะไปก็ค้นหาในแมพได้เลยเด้อ

นั่งรถมาถึงคาเฟ่ละ เค้าก็จะมีที่จอดรถให้ค่ะ ทางเข้ามี 2 ทางนะ เท่าที่เราเห็น เราเข้าทางที่จอดรถ คาเฟ่ค่อนข้างใหม่ เลย ด้านหน้าของคาเฟ่เนี่ย จะเป็นสระน้ำค่อนข้างกว้าง สระนี้ล้อมรอบ ด้วยคาเฟ่ต่างๆ ระแวกนั้นมีแต่คาเฟ่เลย พอเราเดินเข้าไปก็ไปหาที่นั่งกัน คนเยอะอยู่นะคะ บรรยากาศดีมาก ลมเย็น มีปลาด้วย ตรงสระข้างหน้า น้องขึ้นมาโชว์ตัวให้ดูอยู่ 55555 เราเดินไปดูหลังจากสั่งอาหาร 

เห็นป่ะ น่าจะเป็นปลาเลี้ยงในสระอันนี้ น้องกระโดด โลดเต้นใหญ่เลย เดินเล่นมาถ่ายรูปสักพัก อาหารก็มาแล้ว ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลยอ่ะ ถ่ายแต่วิดีโอช่วงนั้น ทำยูทูปเล่นๆ เก็บความทรงจำ ติดถ่ายวิดีโอมากๆ

จำได้ว่าสั่ง 1.ตำแซลม่อนไหลบัว 2.ไก่ทอด 3.เฟรนฟาย  4.ตำกุ้งสด 5.โรตีมะม่วงน้ำดอกไม้ 6.น้ำ 3 แก้ว เราจะอธิบายภาพรวมของอาหาร
นะคะ คือถามก่อนทุกคนว่า ร้านคาเฟ่ สวยๆ แบบนี้ จะทำส้มตำออกมารสชาติ ยังไงคะ พวกตำปลาร้าอะไรแบบนี้อ่ะคะ ส่วนตัวนะความคิดเราตอนนั้น ร้านแบบนี้น่าจะ ตำไม่ถึงเท่าไหร่ เบาๆ เน้นบรรยากาศมั้ง 5555555 ความคิด แต่ๆๆๆๆ พอได้เริ่มชิม คำแรก ตำกุ้งสด จะบอกให้ว่า โคตรอร่อย นัวมากกกกกก เผ็ด ถึงสุดๆ คาดไม่ถึงอย่างมาก กุ้งก็สด ตำแซลม่อนก็อร่อย ฮืออออ ยังติดใจจนถึงทุกวันนี้ ถ้าไม่มีใครพาไปก็ไม่ได้ไปหรอก 55555 ส่วนตัวอื่นๆ พวกไก่ทอดอะไรแบบนี้ทั่วไปเลยค่ะ ประทับใจส้มตำมาก ชอบกินอยู่แล้วเจอแบบนี้ ก็โดนตกสิคะ

พอนั่งกินๆ กันไป ก็เริ่มจะเดินดูบรรยากาศ หาที่ถ่ายรูปรอบๆ ร้านแล้ว ร้านใหญ่อยู่นะคะ มีหลายโซน ตอนนั้นเหมือนเค้าจัดธีม แคมป์ปิ้ง มีสระน้ำกลางร้านตื้นๆ มีน้ำตกเทียม มีเต้น ประมาณ 3 มุม ให้ลูกค้าได้นั่งถ่าย มันก็จะประมาณนี้ค่ะ 

จุดที่ 1 ที่เดินไปก็คือเต้นท์ค่ะ มีโต๊ะแคมป์ มีตะเกียง พร็อบต่างๆ ให้ลูกค้าได้เอามาถ่ายรูป

จุดที่ 2 เราก็เดินไป แถวๆ น้ำตกเทียมจะมีเก้าอี้แคมป์ปิ้ง ให้ถ่าย ตรงนี้ก็มีอีกเต้นท์นะคะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ

คนก็ถ่ายรูปกันเต็มเลยคือมันมีที่ถ่ายเยอะ เราก็หาโอกาส ออกไปหาบรรยากาสแบบนี้ค่อนข้างยาก ร้านเค้าจัดธีมให้คือดีเลยค่ะ

จุดที่ 4 น้ำตกเทียมนะคะ

จุดที่ 5 มีเต้นแคมป์อีกหลังค่ะ อันนี้เป็นเต้นท์ที่ น่าจะจำลองการนอน 555555

คือถ่ายแทบทุกจุดเลยค่ะ คนคนนี้ 55555 จุดนี้คือเดินผ่านน้ำตกมานะคะ มันเป็นวงกลม ถ่ายจากนี้เสร็จ ก็เดินมาข้างหน้าตรง หน้าร้านก็จะมี
ที่เค้าจำลองเป็นธารน้ำ

จุดที่ 6 ธารน้ำกลางคาเฟ่ มันบรรจบตรงเต้นท์แรกพอดี

จริงๆ มีหลายจุดกว่านี้ เรานับตามที่เราได้ถ่ายภาพมานะคะ

ถ่ายภาพนี้เสร็จก็เดินย้อนไปทางเดิมนิดเดียวแล้ว เลี้ยวซ้าย ตรงนั้นก็จะมี 2 ห้องโถง ไว้ให้ลูกค้านั่งอีก แต่มันไม่ติดสระน้ำข้างหน้า 

จุดที่ 7 เลี้ยวซ้ายมาจาก ทางสระน้ำแล้วเดินตรงมาก็จะเจอค่ะ เค้าทำน่ารักดี คือเราถ่ายแทบจะทุกตรงค่ะ พูดแค่นี้ 55555

 จุดที่ 8 นี่น่าจะเป็นทางเข้าหลัก คือข้างหน้าของเค้า เพราะเราน่าจะเข้าข้างหลัง เลยแชะภาพไว้หน่อย ทางเข้าสวยมาก

จุดที่ 9 เดินมาข้างหน้าอีก บรรยากาศดีกว่าเดิม มีสนามหน้าริมสระน้ำ แล้วมีรถ ATV อยู่ เลยไปแชะภาพซะเลย 55555

พอถ่ายจากตรงนี้เสร็จ ก็จะกลับกันละ แต่มีอีกมุมยังไม่ถ่าย 555555 ตรงหน้าทางเข้าข้างหลังเลย 

จุดดที่ 10 ตรงนี้มีเก้าอี้ไม้สานที่ปูติดกับพื้นด้านหลังเป็นสระ หน้าร้าน ตรงข้ามเก้าอี้นี้ก็จะมีเก้าอี้นั่งเห็นภาพตรงเต้นท์แคมป์จุดแรกด้วย รวมเป็นจุดที่ 10 จุดเดียวกันเลยละกัน 55555

 

โอเคร ภาพที่เราถ่ายนี้ก็เป็นจุดสุดท้ายแล้ว เราก็ปิดคลิปยูทูปตรงนี้เหมือนกับ กับปิดกระทู้ 5555555 สิ่งที่ติดใจที่สุดที่นี่ ก็คือ น้ำปลาร้าค่ะ 55

พิกัด : Prakai Cafe & Cuisine

เนื้อหาโดย: guitarlandd
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
guitarlandd's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 68 ครั้ง
เขียนโดย guitarlandd
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: ฉันคือแมวเหมียว, Happy Happeeeee, guitarlandd
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นเกาะที่ไม่มีรถยนต์เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด5 จังหวัดในไทยที่สวยเหมือนเมืองนอก แต่ค่าครองชีพถูกกว่าอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยน่ายินดี !!! ไทยเราค้นพบแมงป่องชนิดใหม่ของโลก ซึ่งถูกค้นพบใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
จังหวัดในไทย ที่มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติจุดชมวิวสวยที่สุดในประเทศไทยจุดชมวิวระดับโลก5อันดับแรกช่วงปิดเทอมที่เด็กชอบที่สุดป้ายยานิยายจีนชายหญิง [ลินจะป้าย 2]
ตั้งกระทู้ใหม่