หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เงินเดือน 15,000 สิ้นเดือนไม่สิ้นใจ

เนื้อหาโดย History of siam

     ผมเป็นยอดมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่ง ที่คงเหมือนกับเพื่อนๆหลายๆคนที่เข้ามาขายแรงงานในกรุงเทพ แลกกับเงินเดือนขั้นต่ำ แม้โชคชะตามันจะสู้กับผมแต่ผมก็ขอสู้กลับมันเหมือนกัน แต่ก่อนต้องบอกเลยว่าเงินไม่เคยพอใช้จนถึงปลายเดือน จนสนิทกับบะหมี่สำเร็จรูปแทบทุกยี่ห้อ จนวันหนึ่งความเบื่อมันทำให้ผมคิดได้ จึงลุกขึ้นมาปฏิวัติคุณภาพชีวิตตัวเอง ในแทบจะทันที (รอเงินเดือนรอบถัดไปออกก่อน)

     ผมลองคำนวนเล่นๆว่าตกเดือนๆหนึ่งผมหมดค่าอาหาร (ช่วงรวย) รวมกับมาม่า (ช่วงเงินหมด) ไปราว ๆ3000-4000 บาท  ผมจึงลองเริ่มแบ่งเงินค่าชาบูออกมาประมาณ 1000 บาท ในการหาซื้ออาหารสดมาทำการแช่ช่องฟรีสเอาไว้ วิธีการก็ตามแต่เพื่อนๆจะชอบเลยครับในโซเชียวเยอะแยะมากๆ

   วิธีของผมซื้อของที่เรากินและชอบกินนั้นแหละครับ จากนั้นก็้อามาแบ่งใส่ถุงร้อนให้พอดีในแต่ละมื้อ ที่จะกิน (ทำให้บางๆจะได้ละลายง่าย) หรือถ้าตักใส่ถุงมาเป็นกิโลๆ ผมก็จะเกลี่ยออกให้บางๆและแบ่งเป็นส่วนเพื่อเข้าช่องแข็ง (เมื่อแข็งแล้วสามารถหักเก็บเป็นชิ้นๆเพื่อประหยัดพื้นที่ได้ตามภาพ) 

    ของสำคัญที่แนะนำให้ซื้อ

1. ไข่ไก่ เลือกไม่ต้องใหญ่แผงละ100-125 บาท

2. เนื้อไก่หันชิ้นประมาณครึ่งโล

3. หมูสับครึ่งโล

4. ไก่ยอแท่ง(เก็บแข็งได้นาน)

5. ปลาทูแมว (ถูก3ตัว4ตัว 15-20บาท)

6. สะโพกหมูชิ้น (เลือกชิ้นเล็กมาซอยเอา)

7. อื่นๆตามชอบและที่เงินเหลือในแต่ละเดือน

ส่วนผักผมจะซื้อเอากับรถพุ่มพวง หรือ รถกับข้าวเพราะเก็บได้ไม่นานและราคา 5 บาท 10บาทเท่านั้น

   จากการวิจัยที่ได้ศึกษาค้นคว้าทดลองกับตัวเอง ในการตุนอาหารใช้ชีวิต 1 คนถ้วน สามารถอยู่ได้ประมาณ 20-30 วันชนเงินเดือนออกพอดิบพอดี แถมผมยังมีนิสัยเพิ่มคิดอีกอย่างคือมีเงินเหลือเก็บจากความประหยัดได้อีกเดือนละ 500-1000 บาท  เพราะกลับมากินข้าวบ้าน  และทำข้าวไปกินออฟฟิสด้วยนะครับ อยากมาแชร์ทริคเอาชนะโชคชะตาแล้วสู้ไปด้วยกันนะครับเพื่อนๆ

เนื้อหาโดย: ภาณุ ภาณุวัฒน์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
History of siam's profile


โพสท์โดย: History of siam
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ผมอยากเขียน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?หนุ่มเขมร สร้าง เฮลิคอปเตอร์ ความเร็วระดับมัด ด้วยตนเอง‘เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ขม’ รสชาติอาหารที่ชื่นชอบ สามารถบอกได้ว่าคุณเป็นคนอย่างไร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลกด่วน! สั่งระงับกู้ภัยชั่วคราว หลังเครนยักษ์ลั่นซ้ำ เสี่ยงถล่มทับซากรถไฟรัฐบาลเขมร ห้ามใช้เงินบาทไทยในการซื้อของต้องใช้เงินเรียลของเขมรเท่านั้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แบ่งปันสูตรโรลสตรอว์เบอร์รี่ เค้กเนื้อนุ่มฟูและครีมเนียนนุ่ม (ใช้กระทะทำได้)!แบ่งปันสูตร มินิเค้กโอรีโอช็อกโกแลต แบบไม่ต้องใช้อบ ทำง่ายทำขายได้เลย!ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่