หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองอัครา อินเดีย ไม่ได้มีแค่ทัชมาฮาล

โพสท์โดย ความฝันคือการนอน

welcome to Agra

Agra fort เราไปเที่ยวที่แรก พอไปถึง อื้อหืออออ คือใหญ่มาก สวยมาก หาทางออกแทบไม่เจอ เดินวนจนหลง ค่าเข้าชม คนละ40 รูปี ยื่นพาสปอตไทยอีกเช่นเคย

ป้อมนี้มีความพิเศษตรงพระเจ้าชาห์ จาฮาน ถูกกักขังจนสิ้นพระชนม์ และยังเป็นจุดที่พระองค์ยังมองเห็นทัชมาฮาลรอดทางหน้าต่างผลงานที่พระองค์ทรงสร้างไว้ให้กับพระนางมุมตัส 

ป้อมเก่าแก่ในเมืองอัครา รัฐอุตตรประเทศ อินเดีย เดิมเป็นที่ประทับหลักของจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิโมกุล ก่อนมีการย้ายเมืองหลวงจากอัคราไปเดลี ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี 1983

ต่อด้วย Baby taj ทัชมาฮาลจำลองย่อยๆ ค่าเข้าชมคนละ 40 รูปี ยื่นพาสปอร์ตไทยไปเลยจ่ะ

ว่ากันว่าที่นี่ถูกสร้างขึ้นก่อนทัชมาฮาล และยังเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างทัชมาฮาลอีกด้วย

เที่ยวๆไประหว่างทางเจอลุงขับรถหัวหมอ พาเข้าร้านที่เราไม่อยากไปเพื่อจะได้ค่าหัวคิว พาเข้าร้านขนม พาเข้าร้านขายของฝาก เป็นวิธีหาเงินของแขกที่นี่ ที่ทำให้เราหัวร้อนกันได้ แล้วอิที่นางพาไปพวกเราก็ใจง่าย ซื้อแม่งทุกร้าน ซื้อทิ้งซื้อขว้างด้วยความรำคาญ 55555

 

พักความหัวร้อนแล้วไปต่อจุดไฮไลค์ 

ทัชมาฮาล 

ค่าเข้าชมทัชมาฮาล ยื่นพาสปอตไทย คนละ 700 รูปี จะได้น้ำดื่ม 1 ขวด กับถุงคลุมรองเท้า แต่ก่อนจะได้เข้าชมทัชมฮาล จะเล่าให้ฟังถึงความยากเย็นนะ

เราคนไทยควรจำไว้

ประตู West gate จะเปิดตอน บ่าย 3 พอเข้าประตูไปแล้ว ยังไม่ถึงทัชมาฮาลนะ ต้องเดินเข้าไปอีกเกือบ 1 กิโล เพื่อจะเจอช่องขายบัตร ช่องขายบัตรคนจะเยอะมหาศาล ระหว่างนั้นถ้าเรายืนเอ๋อ จะมีคนใจดีมาบอกเราว่า ช่องขายตั๋วสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่ตรงนี้นะ ไม่ได้ซื้อตั๋วรวมกับคนอินเดีย ซื้อตั๋วเสร็จเดินไปรับน้ำอีกฝั่งฝ่าคนเยอะๆไป เสร็จแล้วเดินกลับมาเข้าช่องจะมีเหรียญเป็นชิปกับตั๋ว แตะเหรียญเข้าไป ผ่านการแสกนร่างกาย แล้วเดินต่อไปอีก 555555555 จะเจอทัชมาฮาลยากเย็นนะบอกเลยยิ่งเจอคนอินเดียเยอะๆนะ อยากสลบ ขาออกเก็บเหรียญไว้หยอดออกด้วยนะเหมือน mrt บ้านเรา ขาออกก็แยกกับช่องคนอินเดียเหมือนเคย อย่าไปเผลอรวมช่องกับเค้านะ เดี๋ยวจะพาลไม่ได้ออกนะคะ 55555

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: readme.com/ tiewjourney
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจข.ร้านยอมรับ "เจ็บ..แต่จบ" เมื่อรู้ว่าขายน้ำสมุนไพรจีน ผิดกฏหมายดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
How to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบายHow to รับมือกับวันที่รู้สึกว่าตัวเอง “ไม่เก่งพอ”ภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากโหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯ
ตั้งกระทู้ใหม่