หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย่างกุ้ง-พุกาม พม่า 5 วัน 4 คืน 8 พันบาท (รวมตั๋วเครื่องบิน)

โพสท์โดย ความฝันคือการนอน

แพลน 5 วัน 4 คืน ย่างกุ้ง-พุกาม

DAY1 : ดอนเมือง-ย่างกุ้ง ถึงย่างกุ้งเช้า เที่ยวรอบย่างกุ้ง นอนบนรถบัสไปพุกาม 10 ชั่วโมง

DAY2 : เช้าที่พุกาม / นอนพุกาม

DAY3 : พุกาม/ นอนพุกาม

DAY4 : นั่งรถรอบเช้าจากพุกาม มา ย่างกุ้ง ทั้งวัน 10 ชั่วโมง ถึงย่างกุ้งเย็น/ นอนย่างกุ้ง

DAY5 : ย่างกุ้ง-ดอนเมือง

ประเทศนี้คิมิโนโต๊ะนะแก ผู้คนเค้าน่ารักมาก พูดภาษาอังกฤษกันคล่องเลยแหละ ยิ่งถ้าโชคดีหน่อย บางคนเค้าเคยมาอยู่ประเทศไทย เค้าก็ยิ่งดีใจคุยภาษาไทยกับเราโน่นนี่เลย

ที่พุกามคือเมือง slow life ของแท้มาก ฟีลโคตรดี ดีมาก เราอยู่ที่นั่น 2 วัน คือตื่นสายๆแล้วแว้นมอเตอร์ไซค์ออกเที่ยวไปดูพระอาทิตย์ตกที่ทะเลเจดีย์ แล้วกลับตอนมืดๆ ถามว่าน่ากลัวไหม สำหรับผู้หญิง 2 คน ไม่นะ เน้นบิดมอเตอร์ไซค์ไวๆเอา 55555555

อาหารใครกินยากหน่อยก็พกมาม่า น้ำพริกไป เพราะอาหารเค้าน้ำมันเยอะมาก ซึ่งเรากินไม่ได้ตามเคย ที่ย่างกุ้งมีร้าน kfc เดินตรงจากห้าง sule squre หน่อยนึง

1. ถ้าเป็นคนกินอาหารยาก พกน้ำพริกไปขยำข้าว ส่วนมาม่าไม่ต้องพกไป ที่นั่นมีขาย ยี่ห้อบ้านเรานี่แหละ

2. ของฝาก ไปซื้อที่ห้าง Junction city ของถูกและเยอะ

3. กินอะไรไม่ได้ในย่างกุ้ง ควรฝากท้องไว้กับ KFC ปล. เคเอฟซีจะเสียค่า VAT ทุกครั้ง จะมีสติ๊กเกอร์แปะมากับ ใบเสร็จ

4.พุกามร้านอาหารจะเป็นแบบน้ำมันเยอะๆ เราฝากท้องไว้กับมาม่าตอนเย็นทั้ง 2 วัน

5.ถ้าไปช่วงที่เจดีย์ปิดเหมือนเราในพุกาม ให้ไปข้างๆเจดีย์ธัมมะยังจี สังเกตง่ายๆจะมีเนินดิน และฝรั่งเยอะๆตามเค้าไป

6.ย่างกุ้ง เที่ยวแบบรถแท็กซี่ และรถเมล์ จะถูกกว่าติดต่อไกด์ ถ้าติดต่อไกด์ ที่ย่างกุ้งจะเสียอยู่ที่ 80-90 ดอลล่าห์ ถ้าเที่ยวในรอบๆย่างกุ้ง ซึ่งแพงมาก

7.การนั่งรถแท็กซี่ในย่างกุ้ง แต่ละสถานที่ไม่ไกลกัน ราคาจะอยู่ประมาณ 3000-5000 จ๊าต ไม่เกินนี้ ถ้าต่อราคาได้ ลองต่อก่อน

8.ของฝากควรซื้อชา และเม็ดมะม่วงหิมพานต์อัดแท่ง อร่อย แนะนำเลย

9.การจองรถบัสควรจองในเว็บที่เราให้ไป จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปจองรถที่สถานี เพราะมันไกลจากตัวเมืองย่างกุ้งมาก

https://myanmarbusticket.com/

#กาลครั้งหนึ่ง

#oneuponatime

#พม่า #ย่างกุ้ง #พุกาม

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: กาลครั้งหนึ่ง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ความฝันคือการนอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 111 ครั้ง
โพสท์โดย ความฝันคือการนอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยรายได้ข้าราชการทหารของไทย5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักสูตรคำนวณงวด 1/6/69“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”ถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุด2 จังหวัดที่มีผีเสื้อมากที่สุดในประเทศไทยส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกเกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทยทำไมต้องดื่มกาแฟวิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
10 สถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่สุดในไทยหัวลำโพงยังมีรถไฟวิ่งไหม? อัปเดตล่าสุด พร้อมจุดถ่ายรูปยอดฮิตและวิธีเดินทางพิสูจน์ “น้ำตกย้อนกลับ” ยอดเขาผานานาฆาต อินเดีย ปรากฏการณ์ลมมรสุมพัดสวนทางช่วง มิ.ย. - ก.ย.นี้เบื้องหลัง "อาชีพแคดดี้" เมืองไทย เดินวันละ 5 ชม. กลางแดด 35°C กับหน้าที่ที่มากกว่าแค่ถือถุงกอล์ฟ
ตั้งกระทู้ใหม่