หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรียนดำน้ำลึก Scuba diving เกาะเต่า

เขียนโดย ความฝันคือการนอน

เกาะเต่า เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ เกาะเล็กๆที่ผลิตนักดำน้ำมือใหม่ จากทั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่

ข้อดีของการไปเรียนดำน้ำที่เกาะเต่าคือ ใช้เวลาแค่ 3 วันก็เรียนครบจบหลักสูตร สามารถดำน้ำได้ทั่วโลกถึง 18 เมตร เหมาะสำหรับไปเที่ยวพักผ่อน เรียนดำน้ำเสร็จอยู่เที่ยวต่ออีกสัก 2 วันคือดีย์มากๆ เรียนทฤษฎีแล้วออกสอบทะเลได้เลย ไม่ต้องรอเดินทางไปสอบอีก เพราะค่าเรียนก็รวมหมดแล้ว บางโรงเรียนยังรวมค่าที่พักในคอร์สอีกด้วย เรือใหญ่ พื้นที่กว้าง ไม่แออัด เรียนกลุ่มเล็ก ครูสอนสนุก ใจดี มีให้เลือกเรียนเยอะมากๆ อ่านรีวิวเยอะๆได้เลยค่ะสำหรับที่เรียน บางโรงเรียนอาจจะมีแถมฟรีถ่ายรูปใต้น้ำตอนเรียนให้ด้วยอีก ราคาก็จะอยู่ที่ 9,000-11,000 บาท ต่อคนค่ะ รวมค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าครูสอน รวมทุกอย่างแล้ว

Open water หลักสูตรดำน้ำสำหรับผู้เริ่มต้น

Day1 : เรียนทฤษฎีเบื้องต้นสำหรับการดำน้ำ ลงสระน้ำ ฝึกภาคปฎิบัติ

Day2 : เรียนทฤษฎีบทที่เหลือสำหรับการดำน้ำ ตอนบ่ายลงทะเลฝึกภาคปฎิบัติ

Day3 : ลงทะเลฝึกภาคปฎิบัติต่อ สอบภาคทฤษฏี ในทะเล และรับบัตรจบหลักสูตร Open water scuba diving ได้เลย แค่นี้ก็สามารถไปดำน้ำได้ทั่วโลกที่ความลึก 18 เมตรได้แล้ว

เตรียมตัวยังไงสำหรับเริ่มต้นเรียนดำน้ำ ?

1.ชุดว่ายน้ำ

2.ครีมกันแดดรักษ์โลกแบบเป็นมิตรกับปะการัง

3.ยาประจำตัว/ยาแก้เมาเรือ

4.กระเป๋ากันน้ำ

5.ยาดม ยาลม ยาหม่อง

6.ผ้าเช็ดตัว

7.แว่นตากันแดด

การเรียนดำน้ำสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเราคือ ครู ค่ะ เพราะเค้าต้องดูแลความปลอดภัยให้เรา ถ้าเจอครูดีก็จะมีความสุขในการเรียนค่ะ และแน่นอนเราเรียนครั้งแรก สิ่งที่เกิดขึ้นคือความกลัวแน่นอน เพราะฉะนั้น ครูคือคนที่คอยให้กำลังใจเราอีก 555555555555 เพราะถ้าใจกลัวแล้วครูดุ เราก็อาจจะเรียนไม่จบก็ได้ ใจก็สำคัญค่ะ เพราะบนบกกับในน้ำไม่เหมือนกัน แต่พอได้ลงทะเล คือมันสวยมากๆ เหมือนเราอยู่ในอะควาเรียมใหญ่ๆ ว่ายน้ำกับฝูงปลา 

เนื้อหาโดย: ความฝันคือการนอน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ความฝันคือการนอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 70 ครั้ง
เขียนโดย ความฝันคือการนอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผล10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงงจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านเปิดโลกมื้อแรกแห่งวัน! ส่องเมนูอาหารเช้าสุดตระการตาจากทั่วทุกมุมโลก9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหนOne day trip หนีกรุงไปดูวัดเก่าแก่ในอดีตที่ปัจจุบันจมอยู่ใต้น้ำทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดารายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยรู้จัก "สาวไทย" ที่สื่อนอกให้ฉายา "นักบินที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์"ทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผลตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหน6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงงทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
One day trip หนีกรุงไปดูวัดเก่าแก่ในอดีตที่ปัจจุบันจมอยู่ใต้น้ำพาลูกเที่ยวอ่าวมะนาว กองบิน5 ที่ไม่ได้มีแค่ทะเล ?ผ้าไมโครไฟเบอร์ควรซักแบบไหน วิธีดูแลเส้นใยให้จับฝุ่นและซับน้ำได้นานเที่ยวต่างประเทศไหนดี? เปิด 10 จุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทย
ตั้งกระทู้ใหม่