หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผมร่วงหนักมาก เลยลองหาข้อมูลว่ากินอะไรช่วยบำรุงผมบ้าง เจอมาเลยเอามาเล่าให้ฟังครับ

เนื้อหาโดย sansanti

คือช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร อยู่ดี ๆ ผมร่วงเยอะมาก แบบเวลาหวีผมหรือแค่เอามือลูบ ๆ ก็หลุดติดมือมาแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าเพราะเครียดหรือพักผ่อนไม่พอ แต่ก็อยากหาวิธีแก้ที่เริ่มจากข้างในก่อน เลยไปเสิร์จอ่านในเน็ต เจอบทความในเว็บ TrueID Women เขาแนะนำอาหารที่ช่วยบำรุงผมแล้วรู้สึกว่าเป็นประโยชน์มาก ๆ ก็เลยขอสรุปเอามาแชร์เผื่อใครกำลังเจอปัญหาเดียวกันครับ

ปลาแซลมอน หรือปลาที่มีไขมันดี

เขาบอกว่าพวกปลาทะเลน้ำลึกนี่แหละดีมาก เพราะมีโอเมก้า-3 ช่วยให้หนังศีรษะไม่แห้ง ลดการอักเสบ แล้วทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น กินบ่อย ๆ ผมจะหนาขึ้นด้วย

ไข่

ไข่นี่หาง่ายสุดแล้วในชีวิตประจำวัน แถมมีโปรตีน ไบโอติน และซิงก์ ที่สำคัญกับเส้นผมมาก เพราะช่วยสร้างเคราติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของผม ใครที่ผมเปราะขาดง่าย ไข่นี่แหละช่วยได้

ผักใบเขียว

อย่างคะน้า ผักโขม สปิแนช หรือเคล อุดมไปด้วยวิตามิน A, C, เหล็ก โฟเลต พวกนี้ช่วยให้รากผมแข็งแรง หนังศีรษะผลิตน้ำมันธรรมชาติได้ดีขึ้น ผมจะได้ไม่แห้งแตกปลายง่าย

ถั่ว เมล็ดพืช

อัลมอนด์ เมล็ดฟักทอง วอลนัท พวกนี้ช่วยบำรุงผมด้วยวิตามิน E สังกะสี ไบโอติน และโอเมก้า-3 กินแล้วเส้นผมจะแข็งแรง เงางาม ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

ผลไม้ที่มีวิตามิน C สูง

ส้ม เบอร์รี่ กีวี พวกนี้ช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน เพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก ต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะมาก


สิ่งที่ลองแล้วรู้สึกโอเคเพิ่มอีกนิด
มีคนแนะนำให้ลองหมักผมด้วยน้ำมันมะกอกผสมขิงหรือโรสแมรี แล้วนวดเบา ๆ บนหนังศีรษะก่อนสระผม ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น อันนี้ลองทำอาทิตย์ละครั้ง ผมดูนุ่มขึ้นนะ แล้วอีกอย่างคือพยายามนอนให้พอ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ลดพวกอาหารแปรรูป ของทอด ของมัน เพราะมันก็มีผลกับสุขภาพผมเหมือนกัน


สรุปจากที่อ่าน + ลองเองบ้าง
กินอาหารให้ครบหมู่ เน้นของสด กินแบบนี้สม่ำเสมออย่างน้อย 3-6 เดือนค่อยหวังผลนะครับ ไม่ใช่ว่ากินวันสองวันแล้วผมจะหยุดร่วงทันที แต่ถ้าทำต่อเนื่อง ควบคู่กับการดูแลภายนอก ผมน่าจะค่อย ๆ ดีขึ้น

ใครมีเคล็ดลับอะไรมาแชร์ต่อได้นะครับ ผมเองก็กำลังหาวิธีอยู่เหมือนกัน อยากให้ผมกลับมาหนา ๆ เหมือนเดิม


แหล่งข้อมูลที่อ่าน:
TrueID Women - 5 อาหารบำรุงผม ลดผมร่วง

 

#ผมร่วง #บำรุงผม #อาหารบำรุงผม #สุขภาพผม #ลดผมร่วง #แชร์ประสบการณ์

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินของสายการบินไทย วกกลับเพื่อรับผู้โดยสาร 23 คนที่ตกค้างอยู่บนรันเวย์มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่ดีที่สุดและติดอันดับระดับโลกพบ'ฝาแฝดโลก'! ดาวเคราะห์ดวงใหม่ สภาพเอื้อต่อการดำรงชีวิต"ย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยหน่วยทหารชั้นนำของไทย ที่ขึ้นชื่อว่ามีหลักสูตรการฝึกที่หนักที่สุดไทยกระหึ่มโลก! คว้ามงกุฎ Mrs. World 2025 เป็นมงที่ 3 ให้ไทยทำไมไส้กรอกถึงชื่อ "Hot Dog" คำเรียกที่ไม่ได้เกี่ยวกับเนื้อสุนัขมอเตอร์ไซค์รุ่นยอดนิยม ที่มียอดขายมากที่สุดตลอดกาลนักแบดมินตันชายที่เก่งที่สุด มีคะแนนและอันดับสูงที่สุดในโลกเพิ่งรู้! เฉลยตัวจริงเด็กแร็ปเพลง "เจ้าขุนทอง" ที่แท้คือคนดังในวงการบันเทิงTop 10 เมนูเผ็ดที่สุดในไทย"ส่องเลขเด็ด 1/2/69: คัดมาให้แล้ว! เลขดังจากเหตุการณ์เด่น และวันรำลึกคนดังในอดีต"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สกุลเงินจากประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและมีความน่าเชื่อถือมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Top 10 เมนูเผ็ดที่สุดในไทยเงินเดือนเฉลี่ยของพนักงานใน(ร้านทอง)ประเทศไทยย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย10 อภิมหาเศรษฐีที่รวยที่สุด มีทรัพย์สินมากที่สุดในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่