หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้านขนมปังขิง คาเฟ่เรือนไทยเก่า 106 ปี ย่านเสาชิงช้า

โพสท์โดย ความฝันคือการนอน

สวัสดีค่าาาาา วันนี้เรามีคาเฟ่แนะนำย่านเสาร์ชิงช้ามาเล่าให้ฟังค่ะ

คาเฟ่เก่าย่านเสาร์ชิงช้า - บ้านขนมปังขิง  -  เรือนไทยสไตส์ฝรั่ง ร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์ในบ้านไม้เก่าอายุกว่าร้อยปี

บ้านขนมปังขิงหลังนี้ มีอายุประมาณ 106     ปี สร้างขึ้นในปี พุทธศักราช 2456  

บ้านขนมปังขิง เสาชิงช้า ☕🍰

1. ร้านเปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เปิด 11.00-20.00 น.

เสาร์-อาทิตย์ เปิด 09.00-20.00 น.

2. หน้าร้านไม่มีที่จอดรถค่ะ ลูกค้าสามารถจอดได้ที่

- ที่รับฝากรถด้านหลังศาลเจ้าพ่อเสือ
- ที่รับฝากรถข้างครัวอัปษร
- ที่รับฝากรถโรงแรมศรีกรุงเทพ (ข้างศาลาว่าการกทม.)
- ที่รับฝากรถร้านรุ่งเรืองพาณิชย์
- ลานจอดรถวัดเทพธิดาราม

หรือแนะนำมาแท็กซี่ จะดีสุดค่ะ เพราะแถวร้านจะหาที่จอดค่อนข้างยากและเต็มเร็วค่ะ

3. ที่ร้านขายเครื่องดื่ม ขนมไทย และเค้ก ไม่มีอาหารคาวค่ะ

4. ร้านอยู่ซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ เสาชิงช้า (ไม่ใช่ถนนพระอาทิตย์ ป้อมพระสุเมรุ นะคะ ) เนื่องจากตอนนี้มีลูกค้าไปผิดหลายท่านค่ะ

5. กรณีเดินทางโดย MRT ลงสถานีสามยอด ออกทางออก 3 และเดินมาทาง ถ.อุณากรรณ ไปทางเสาชิงช้า ประมาณ 700 เมตรค่ะ

ข้อมูลร้านจาก https://web.facebook.com/house...

มาถึงเครื่องดื่มและก็ขนมหวานกันบ้าง ที่นี่เมนูแนะนำจะเป็นมะม่วง ข้าวเหนียวมะม่วงและมะม่วงปั่นคือน่าทานมาค่ะ ลองมาชิมกันนะ

มะม่วงปั่นในราคา  145 บาท

มาถึงขนมหวานจะมีเป็นเซ็ทถ่ายรูปสวยๆ แต่เราไม่ได้สั่ง แอบแพงไปค่ะ เลยสั่งมาแค่บัวลอยแล้วก็ลอด

ช่อง แต่ราคาก็เอาเรื่องเหมือนกัน ฮ่าๆ แต่เราชอบความเป็นโบราณ เค้าจะเสริฟมาบนพานทองเหลืองหนักๆ

ลอดช่องไอศกรีม ราคา 120   บาท ต่อไปเป็นไอศกรีม บัวลอย แอบกระซิบขนมหวานที่นี่อร่อยมากกกก 

เราแล้วก็เพื่อนกินจนเกลี้ยงทุกอย่างเลยค่ะ เพราะอร่อยมากจริงๆ ในช่วงวันหยุดในช่วงโควิดแบบนี้ เพื่อนๆคิดอะไรไม่ออก ลองไปคาเฟ่นี้นะคะ แต่วันหยุดอาจจะคนเยอะสักหน่อยค่ะ 

#บ้านขนมปังขิง 

#ย่านเสาร์ชิงช้า

#คาเฟ่เก่าหนึ่งร้อยหกปี

#กาลครั้งหนึ่ง

#oneuponatime

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: readme.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ความฝันคือการนอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 42 ครั้ง
โพสท์โดย ความฝันคือการนอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ฉันคือแมวเหมียว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”รายได้ข้าราชการทหารของไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนใช้รถ EV ควรรู้ FVR60 เรดาร์ 4D อาจเปลี่ยนเกมรถช่วยขับญี่ปุ่นเดินหน้าแผนลด VAT อาหารเหลือ 0% ชั่วคราว 2 ปี หวังช่วยค่าครองชีพประชาชนวันชาสากล 21 พฤษภาคม ชวนรู้เสน่ห์ของใบชาที่มากกว่าเครื่องดื่มAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
บางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้ถนนต้นยางเชียงดาว (หรือ Giant Trees Alley) มีอายุ มากกว่า 100 ปี10 สถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่สุดในไทยหัวลำโพงยังมีรถไฟวิ่งไหม? อัปเดตล่าสุด พร้อมจุดถ่ายรูปยอดฮิตและวิธีเดินทาง
ตั้งกระทู้ใหม่