หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภูเขาไฟโบรโม่ อินโดนีเซีย

โพสท์โดย ความฝันคือการนอน

ภูเขาไฟโบรโม่ : ชาวอินโดนีเซียเชื่อว่าโบรโม่คือลมหายใจของเทพเจ้า จากเมืองสุราบายา มายังเมืองโปรโบลิงโก อันเป็นที่ตั้งของกลุ่มภูเขาไฟโบรโม่ ภูเขาไฟโบรโมเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ การปะทุครั้งล่าสุดเกิดขึ้นใน พ.ศ. 2547 และตั้งแต่ช่วงปลาย พ.ศ. 2553 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

ชื่อ โบรโม มาจากตัวสะกดในภาษาชวาของคำว่า "พรหม" ซึ่งเป็นพระนามของเทพเจ้าในศาสนาฮินดู ในเดือนธันวาคมของทุกปีจะมีเทศกาล Yadnya Kasada ชนชาวพื้นเมืองจะเดินเท้าขึ้นไปบนปากปล่องภูเขาไฟ และประกอบพิธีเซ่นไหว้เทพเจ้าโดยการโยนอาหาร ดอกไม้ และสัตว์บูชายัญลงใน

เดินทาง ดอนเมือง-กัวลาลัมเปอร์ (มาเลเซีย)(ต่อเครื่อง)-สุราบายา (ที่พักใกล้โบรโม่ Otix Bromo Guest House) 

เดินทางจากสนามบินต่อไปยัง โบรโมลิงโก ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงจากสนามบิน แต่ช้ากว่านั้นเพราะถนนที่อินโดนีเซียแคบมากแถมรถติดอีกต่างหาก เราบุ๊คที่พักไว้ใกล้ๆ ภูเขาไฟโบรโม่ ชื่อที่พัก Otix bromo Guest house ถึงสนามบินถึงที่พักทางขขึ้นเขาลงเหวเลย บวกกับอากาศหนาวมาก 

นัดกันรวมตัวตอนตี 3 นั่งรถจี๊ปจากหน้าที่พักไปยังภูเขาไฟโบรโม่ประมาณ 15 นาทีถึง จุดแรกที่เราไป จุดชมวิว Penanjakan selamat datang เพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้น

ภูเขาไฟโบรโม่เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ เราสามารถขึ้นไปชมได้จากปากปล่องภูเขาไฟ โดยจะต้องขึ้นบรรได 200 กว่าขั้น ถ้าขาลงใครไม่ไหวมีม้าไว้บริการ สามารถขี่ม้าลงมาได้ค่ะ นอกจากเราจะไปชมปล่องภูเขาไฟ ยังมีสถานที่ที่เราไปชมหมอกปุยๆได้ค่ะ เดี๋ยวไกด์จะแนะนำและพาเราไป แต่ต้องไปในช่วงเวลาเช้าๆนะคะจะมีโอกาสเห็นหมอกมากกว่า

#กาลครั้งหนึ่ง

#ภูเขาไฟโบรโม่

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: readme.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวรู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมฝรั่งขับรถปีนเกาะกลางในภูเก็ตหนีรถติด ไม่สนกฎจราจร แถมยืนเยี่ยวกลางถนนนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูFlash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมต้องรวยขนาดไหนถึงจะได้ไปดวงจันทร์นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
How to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบายHow to รับมือกับวันที่รู้สึกว่าตัวเอง “ไม่เก่งพอ”ภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากโหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯ
ตั้งกระทู้ใหม่