หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านมอญ หลังแพ จังเกิ้ลราฟ รีสอร์ท

โพสท์โดย ความฝันคือการนอน

เพราะชีวิตก็คือวิถีชีวิต

หมู่บ้านมอญ หลังแพ จังเกิ้ลราฟ รีสอร์ท เดินขึ้นไปไม่กี่นาทีก็จะเจอความน่ารักของพวกเค้ากันแล้วค่ะ

เรียนรู้วิถีชีวิติหมู่บ้านมอญ ท่าเสา ณ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ รีสอร์ท

หมู่บ้านมอญ ณ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) เป็นหมู่บ้านของชาวมอญในพื้นที่ ซึ่งจะมีชาวมอญส่วนหนึ่งที่ทำงานอยู่กับเรา โดยผู้ที่มาพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ สามารถที่จะเดินขึ้นเนินเขาไปเยี่ยมชมหมู่บ้านมอญได้เลย โดยที่หมู่บ้านมอญจะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย

- ในหมู่บ้านยังคงอนุรักษ์ความเป็นวิถีชีวิตของชนชาติมอญ ทุกๆครั้งที่มีนักท่องเที่ยวขึ้นไป ผู้คนที่นี่น่ารักมากๆ ทักทาย ส่งยิ้มให้ ชวนพูดคุย

- บนหมู่บ้านมีโรงเรียนขนาดเล็กมีนักเรียนมาเรียนกับคุณครูจิตอาสา ประมาณ 18-19 คน เด็กๆจะมีอายุแตกต่างกันไป และที่สำคัญน้องๆน่ารักมากๆ เห็นเราปุ๊บน้องยกมือไหว้ สวัสดี ให้ถ่ายรูปด้วยความน่าเอ็นดู และที่สำคัญน้องๆเป็นระเบียบมากๆ แม้กระทั่งการวางรองเท้า

- การเรียนของน้องๆ จะเรียน ภาษาไทย มอญ อังกฤษ ซึ่งคุณครูที่สอนน่ารักมากๆ คุณครูเก่งและสวย

- น้องๆจะลงไปเรียนโรงเรียนในเมืองช่วงวันธรรมดา ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ก็จะมาเรียนบนหมู่บ้านช่วง 9.00 น.

- ถ้าใครไปพักที่แพจังเกิ้ลราฟ ขึ้นไปชมวิถีชีวิตกับความน่ารักของน้องๆกันนะคะ

 

แม้ชาวมอญจะอพยพเข้ามาในไทยตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา แต่ก็ยังมีการส่งต่อ เรียนรู้ภาษามอญกันจนถึงปัจจุบัน เพื่อรักษา และคงความเป็นชาวมอญไว้ โดยที่หมู่บ้านมอญจะมีโรงเรียนสอนหนังสือเด็ก ๆ ของชาวมอญด้วย โดยในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เด็ก ๆ จะไปเรียนหนังสือในตัวเมือง ส่วนวันเสาร์และวันอาทิตย์จะมีการสอนภาษามอญ และภาษาอังกฤษ ที่โรงเรียนแห่งนี้ ใครที่อยากมาเรียนรู้ภาษามอญกับเด็ก ๆ ก็สามารถไปเยี่ยมชมโรงเรียนมอญในหมู่บ้านได้

 

#กาลครั้งหนึ่ง

#oneuponatime

#หมู่บ้านมอญ

#ไทรโยค #กาญจนบุรี

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ริเวอร์แควจังเกิลราฟท์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ความฝันคือการนอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 45 ครั้ง
โพสท์โดย ความฝันคือการนอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”“นกเงือกปากดำ” นกหายากในป่าภาคใต้ของไทย สัตว์ป่าคุ้มครองที่ควรร่วมกันอนุรักษ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็กจบใหม่อาจเหนื่อยกว่าเดิม หลัง AI เริ่มกินงานระดับเริ่มต้นไปเรื่อยๆเปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”ฟักทองดีต่อสุขภาพ แต่กินคู่กับบางอย่างอาจไม่ดีอย่างที่คิดเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเตอโรน (Testosterone)กลุ่มคนทำงานไหนที่นิยมกู้เงินมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
บางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้ถนนต้นยางเชียงดาว (หรือ Giant Trees Alley) มีอายุ มากกว่า 100 ปี10 สถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่สุดในไทยหัวลำโพงยังมีรถไฟวิ่งไหม? อัปเดตล่าสุด พร้อมจุดถ่ายรูปยอดฮิตและวิธีเดินทาง
ตั้งกระทู้ใหม่