หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขา ที่มีบนยอดดอยเป็นสวนกาแฟ บ้านสันเจริญ ท่าวังผา น่าน

โพสท์โดย ความฝันคือการนอน

หมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขา ที่มีบนยอดดอยเป็นสวนกาแฟ บ้านสันเจริญ ท่าวังผา น่าน

หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าเมี่ยน (เย้า) ตำบลผากอง อำภอท่าวังผา ห่างจากตัวอำเภอเมือง น่าน 77 กิโลเมตร

ไร่กาแฟบนเขา อยู่ห่างจากหมู่บ้าน 4 กิโลเมตร  อยู่เนินเขาสูงบริเวณสวนยาหลวง บริเวณนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปช่วงฤดูหนาว มีกาแฟสดรสชาดดีฝีมือชาวเขาไว้บริการสามารถขึ้นไปพักบ้านพักบนไร่กาแฟได้หรือนำเต้นท์ไปกางบนไร่กาแฟก็ได้ควรเตรียมอุปกรณ์ยังชีพไปด้วย อาหาร เครื่องดื่ม ไม่มีจำหน่าย บ่อน้ำร้อนโป่งกิห่างจากหมู่บ้าน 10 กิโลเมตร เป็นแหล่งน้ำพุร้อน ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีลักษณะเป็นน้ำแร่กำมะถันอยู่ในบริเวณบ้านน้ำพุร้อน มีบ่อน้ำแร่และบ้านพักรับรอง สอบถามราย ละเอียดได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลผาทอง

โทร. 0 5479 8537 หรือเพจ ท่องเที่ยวดอยสวนยาหลวง บ้านสันเจริญ แต่เราไม่แน่ใจว่าเค้ายังให้ขึ้นไปเที่ยวบนดอยสวนยาหลวงได้อยู่อีกไหมนะคะ ยังไงลองโทรหรือสอบถามในเพจอีกทีค่ะ 

แต่สำหรับเราที่เคยไปหมู่บ้านนี้ ก็นั่งรถจากหมอชิต ไปลงที่อำเภอท่าวังผาค่ะ แล้วติดต่อให้พี่ๆคนในพื้นที่มารับขึ้นไปที่หมู่บ้านอีกที 

ในพื้นที่ของหมู่บ้านเราจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนในหมู่บ้านที่ประกอบอาชีพทำไร่กาแฟค่ะ เช่นเคย ผู้คนที่นั่นน่ารักมากๆ จากอำเภอท่าวังผาขึ้นไปหมู่บ้านก็จะเป็นทางขึ้นภูเขาอยู่นะคะ แนะนำให้คนในพื้นที่มารับเราจะปลอดภัยกว่าค่ะ 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://thai.tourismthailand.org
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ความฝันคือการนอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 122 ครั้ง
โพสท์โดย ความฝันคือการนอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายประเทศที่นอนน้อยที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดเอนชิลาดา จานโปรดของราชาเพลงป็อป “ไมเคิล แจ็คสัน”ขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลอง😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดตำนานรักขุนนางจีน "ผลลูกพีชที่เหลือ"ดาวเคราะห์น้อยอันห่างไกล ที่ถูกตั้งชื่อตามชื่อนักดาราศาสตร์ชาวไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
​เปิดเมนู แมลงไทย โปรตีนสูงปรี๊ดแซงหน้าเนื้อวัว10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลองตำนานรักขุนนางจีน "ผลลูกพีชที่เหลือ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่