ลาวเดือด! ขุดแค้น 5 ปีก่อน ด่าเขมร "กวนตรีน" ไม่ลืม! ปมถนนเขตแดน–ไฝว้ไทยทีไร ลาวไม่ทน!! คอมเมนต์โหดจัด!!
เขียนโดย coffeeman
สวัสดีครับ วันนี้ผมมีคลิปมาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังครับ
รอบนี้ดราม่ามาไกลข้ามประเทศ! จากสถานการณ์ความตึงเครียดล่าสุดระหว่างไทยกับเขมรที่กำลังลุกเป็นไฟอยู่ตอนนี้ ปรากฏว่า “ฝั่งลาว” ที่หลายคนคิดว่าเงียบ ๆ ไม่ยุ่งอะไรกับใคร ก็ออกมาขยับตัวบ้างแล้วครับ และไม่ได้ขยับเบา ๆ นะครับ… ขุดอดีตขึ้นมาทั้งแผลเก่า จัดเต็มทั้งประโยคเจ็บ ๆ ที่อ่านแล้วมีอึ้ง!
ย้อนอดีตไฟลุก! เขมรเคยกวนลาวก่อนใคร!
ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน หลายคนอาจยังจำไม่ได้ว่า เขมรเคยมีเรื่องกับลาวมาก่อนเรื่อง "ถนนลาดยาง" เส้นหนึ่ง ที่เขมรไปสร้างล้ำเข้าไปในพื้นที่ทับซ้อนบริเวณชายแดน ลาวรู้ปุ๊บ ส่งทหารเข้าไปไล่คนงานออกทันที!
เขมรก็ไม่ยอม บอกว่าพื้นที่นี้เป็นของตัวเอง ส่งทหารมาตั้งแคมป์เผชิญหน้ากับลาวแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน สุดท้ายถึงขั้นผู้นำสองประเทศต้องนัดเคลียร์กันตัวต่อตัว
ตกลงกันว่า… ไม่ยุ่ง ไม่สร้างอะไรเพิ่ม ถนนจะมีไว้เพื่อลาดตระเวนร่วมกันเท่านั้น
🇱🇦 ลาวไม่ลืม! พอเขมรเปิดศึกปั่นไทย...เลยโดนลากกลับเข้าวง
ล่าสุดพอมีเรื่องไทย-เขมรปะทุขึ้นมาใหม่ คนลาวเขาก็ขุดดราม่าเก่าออกมาเล่าใหม่ครับ เรียกว่าแค้นฝังใจไม่ลืมกันเลยทีเดียว!
เพราะในช่วงที่เขมรเริ่มโพสต์ท่าฮึกเหิม มีบางคนจากฝั่งเขมรเสนอว่า “ให้ชาติในอาเซียนรุมรบกับไทย” คนลาวถึงกับสะอึก แล้วก็จัดคอมเมนต์กลับแบบไฟลุกครับ!
“เมื่อก่อนยังจะไฝว้กับกูอยู่เลย จำไม่ได้เหรอ?”
“ประเทศที่ชอบสร้างปัญหาแล้วตีเนียน”
“จะบ้าเหรอ ให้ลาวไปรบแทนพวกมึงอีก ไม่เอา!”
คอมเมนต์ลาวแต่ละดอก โคตรเผ็ด! จัดให้เขมรตาสว่าง
นี่คือตัวอย่างคอมเมนต์จากเพจฝั่งลาวที่พูดถึงเรื่องนี้ครับ
-
“เขมรสร้างเรื่องได้ทุกประเทศรอบตัว…ก่อนหน้านี้ก็เคยมาสร้างถนนในเขตแดนลาว ตอนนั้นยังจำได้ว่าฮุนเซนพูดว่า ‘เป็นแค่การลาดยางไม่ใช่เรื่องใหญ่’…อ้าว มึงบ้าเหรอ?”
-
“อย่ามาเรียกร้องความร่วมมืออะไรทั้งนั้น กูยังไม่ลืมตอนที่เขมรจะยกทัพมาหาก่อนเลือกตั้ง!”
-
“ประเทศที่ชอบหาเรื่องทุกครั้งที่เลือกตั้งใกล้เข้ามา สร้างกระแสคลั่งชาติ ลอกหนังไทยไปใช้ แล้วบอกว่าเป็นวัฒนธรรมตัวเองอีก”
-
“ไทยมันมีลุงตู่เลยไม่เอาเรื่อง เขมรเลยมาหาเรื่องลาวแทน จำไว้นะ พวกเราก็มีมือมีเท้า!”
ลาวชัดเจน! ไม่มีวันเป็นเบี้ยล่างใคร
หลายคอมเมนต์จากคนลาวยังยืนยันชัดเจนว่า ลาวจะไม่เข้าไปยุ่งในสงครามของไทยกับเขมรแน่นอน และไม่เคยลืมว่าเขมรเคยพยายาม “หาเรื่อง” เพื่อดึงลาวเข้าวงในอดีต
“ถ้าคิดจะให้ลาวออกหน้าตีกับไทยแทน บอกเลย ฝันไปเถอะ! คนลาวไม่ใช่หมากล้อมของใคร!”
สรุปส่งท้าย: ดราม่าไทย-เขมร ลาวก็ไม่ทน!!
งานนี้จะบอกว่าเป็นดราม่าระดับอาเซียนก็ไม่ผิด เพราะนอกจากไทยกับเขมรจะเปิดศึกดุเดือดกันไปแล้ว ลาวก็โดนลากเข้าไปในประเด็นด้วย!
แต่ฝั่งลาวเขาก็ไม่ขอเงียบ… จัดเต็มคอมเมนต์สะเทือนใจเขมร ขุดเรื่องถนนชายแดนเมื่อ 5 ปีก่อนมาฟาด พร้อมส่งข้อความชัดเจนว่า...
“เขมรจะหาเรื่องกับใครก็เรื่องของมึง แต่อย่าลากลาวไปเป็นพวกด้วย เพราะพวกกูจำได้หมด!!”
#เขมรอย่าเล่นกับลาว #จำแม่นกว่า GPS #ไทยไม่เอา ลาวก็ไม่เอา #คอมเมนต์ลาวเดือดมาก #ไฟลุกทั้งไทม์ไลน์
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
10 รายจ่ายที่คนไทย ‘ไม่คิดว่าเปลือง’ แต่กินเงินเงียบที่สุดในแต่ละเดือน
เปิดค่าเทอม ม.รังสิต 2569! เตรียมตัวให้พร้อม แต่ละคณะต้องจ่ายเท่าไรตลอดหลักสูตร
ทำไม แกงถุง ถึงยังขายดี แม้เศรษฐกิจจะเปลี่ยน
"พลพล" เหวอ! "อ.เชน ยศชนัน" โผล่เซอร์ไพรส์ในรายการ "ร้องข้ามกำแพง"
"ไม่ใช่สักแต่วิจารณ์" เมื่อเจ้าของบริษัทน้ำมันมานั่งคุมราคาน้ำมัน
ทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?
10 รายจ่ายที่คนไทย ‘ไม่คิดว่าเปลือง’ แต่กินเงินเงียบที่สุดในแต่ละเดือน


