หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีเงินแค่ 1,000 บาท แต่ต้องอยู่ให้ได้ทั้งเดือน (แชร์วิธีเอาชีวิตรอดแบบจนจริงๆ)

โพสท์โดย ninnoi

วันนี้จะมาเล่าแบบไม่แต่งเรื่องเลย คือเรามีเงินติดตัวอยู่ 1,000 บาทถ้วน และต้องใช้มันประทังชีวิตทั้งเดือนจริง ๆ ไม่มีสปอน ไม่มีพ่อแม่ช่วย ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีคนเลี้ยง ไม่มีแฟนเปย์

ซื้อของเข้าบ้านรอบเดียว (หมดไป 650 บาท)

ข้าวสาร 5 กก. (135 บาท)

ไข่เบอร์ 2 แผง 30 ฟอง (115 บาท)

ปลากระป๋อง 6 กระป๋อง (72 บาท)

มาม่า 10 ซอง (100 บาท)

ผักกาดดอง/ถั่วงอกดอง/หน่อไม้ดอง (รวมกัน 50 บาท)

น้ำปลา + ซีอิ๊ว + น้ำมันพืช (แบบซองซาเช่) (35 บาท)

เต้าหู้ขาว 5 ก้อน (10 บาท/ก้อน = 50 บาท)

ผักกาดขาว/กะหล่ำปลี/แครอทอย่างละ 1 หัว (รวม 55 บาท)

พริกกระเทียมเกลือ (20 บาท)

กินข้าวไข่เจียว-ข้าวคลุกปลากระป๋องวนไปค่ะ

 น้ำดื่ม

พกขวดน้ำไปกดตู้หยอดเหรียญแถวที่พักวันละ 1-2 ลิตร (1 บาท/ลิตร)

 1 เดือน ประมาณ 60 บาท

ฉุกเฉินจริงๆ

เหลือไว้ 90 บาท แบ่งไว้เผื่อเจ็บป่วย หรือลงแดงอยากกินอะไรหวาน ๆ สักวัน

 

ขอโบนัสจาก “เศษอาหาร”

มีข้าวฟรีที่ทำงานวันละ 1 มื้อ (โชคดีมาก)

เพื่อนแผนกชอบกินไม่หมด เราจะรอเก็บกับข้าวบ้าง

เดินตลาดช่วงค่ำ จะมีพวกผัก-ของทอดลดราคาเอามารวมกับมื้อเย็น

ใครเคยอยู่แบบเงินหมด แต่ต้องประคองชีวิตไหมคะ มาแชร์วิธีเอาตัวรอดหน่อย

หรือใครมีเมนูประหยัด ๆ แนะนำมาหน่อย จะได้เอาไว้ปรับใช้ค่ะ

#จนแต่ไม่เจ๊ง 

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:เราเอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ninnoi's profile


โพสท์โดย: ninnoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: noonut, ninnoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกศิษย์เศร้า "หลวงตานวย" ละสังขาร เผยเลขเด็ดฝาโลง 3 ตัวตรงขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา"Sunday Scaries" เมื่อบ่ายวันอาทิตย์กลายเป็นความสยองขวัญ5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
แม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯเพลงที่เขียนจากใจ
ตั้งกระทู้ใหม่