รีวิวการ์ตูนแมวน่ารัก "Momo &Tama เที่ยวเทศกาลโมจิ ณ หมู่บ้านทานูกิ”
🌸 เรื่องย่อ: “Momo &Tama เที่ยวเทศกาลโมจิ ณ หมู่บ้านทานูกิ”
ในช่วงวันขึ้นปีใหม่ แมวเด็กน่ารักเพศหญิงพันธุ์สก๊อตติสโฟร สีขาวและสีเทา เดินทางไปยังหมู่บ้านทานูกิเล็ก ๆ ชานเมืองโบราณ เพื่อร่วมงานเทศกาลโมจิประจำปี ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ศาลเจ้าเก่าแก่ของหมู่บ้าน
พวกเธอเริ่มต้นด้วยการสำรวจตลาดเล็ก ๆ ที่คึกคักด้วยอาหารพื้นบ้านและของเล่นโบราณ ก่อนจะเข้าร่วมกิจกรรมการทำโมจิแบบดั้งเดิมด้วยครกไม้ใหญ่ โดยมีทานูกิผู้เฒ่าสอนและคอยแกล้งนิด ๆ สร้างเสียงหัวเราะให้ตลอดทั้งงาน
เมื่อค่ำคืนมาถึง ทั้งสองแมวได้ร่วมขบวนแห่เทพเจ้า ชมการเชิดสิงโตย่อส่วนของเด็กทานูกิ และเล่นดนตรีพื้นบ้านรอบกองไฟ พวกเธอได้ลองร้องเพลงโบราณ เรียนรู้ท่าเต้นเก่าแก่ และแม้จะมีซนจนถังไม้ล้ม หรือหน้ากากสิงโตหลุดบ้าง ก็ยังเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม
ในพิธีสุดท้าย สองแมวได้ร่วมช่วยจัดหอโมจิบูชาเทพเจ้า อธิษฐานพรปีใหม่ และปิดท้ายด้วยการเดินจับมือกลับบ้านพักใต้ฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว ราวกับบันทึกความทรงจำแห่งมิตรภาพ ความสุข และกลิ่นไอวัฒนธรรมโบราณที่ไม่มีวันลืม
#Mochi #เทศกาลขนมโมจิ






