เมื่อผีเสื้อหนอนใบกระท้อนขนาดยักษ์มาเกาะแขน – สัมผัสความอลังการแห่งธรรมชาติในช่วงชีวิตอันแสนสั้น
หากคุณเคยคิดว่าผีเสื้อเป็นเพียงสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ บอบบาง ลองจินตนาการถึงผีเสื้อขนาดยักษ์ที่มีปีกกว้างถึง 30 เซนติเมตร มาเกาะอยู่บนแขนของคุณ! นี่คือ “ผีเสื้อหนอนใบกระท้อน” หนึ่งในผีเสื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งสามารถสร้างความตื่นตะลึงได้ในทันทีที่ได้พบเห็น
เมื่อโตเต็มวัย ผีเสื้อชนิดนี้จะมีลำตัวยาวราว 4-5 เซนติเมตร และกว้างประมาณ 1.5-2 เซนติเมตร ตัวและอกคลุมด้วยขนหนานุ่มสีน้ำตาลแดง ขณะที่ปีกเป็นสีน้ำตาลแดงหรือสีน้ำตาลส้ม มีลวดลายแปลกตาโดยเฉพาะบริเวณกึ่งกลางปีก ซึ่งจะมีจุดโปร่งใสคล้ายใบโพ สามารถมองทะลุผ่านได้
จุดบางใสกลางปีกนี้ยังคงเป็นปริศนาทางธรรมชาติ นักวิทยาศาสตร์คาดว่าอาจเป็นกลไกวิวัฒนาการเพื่อหลอกล่อหรือลวงตานักล่า ให้เข้าใจผิดว่าผีเสื้อไม่ใช่สิ่งมีชีวิต หรือเป็นบางสิ่งที่ไม่น่ากิน
แม้จะดูยิ่งใหญ่และน่าทึ่ง แต่ผีเสื้อหนอนใบกระท้อนกลับมีช่วงชีวิตในวัยโตเต็มวัยเพียงแค่ 1-2 สัปดาห์เท่านั้น ก่อนจะจบวัฏจักรชีวิตอันงดงามของมัน
ภาพของเจ้าผีเสื้อยักษ์ตัวนี้ที่กำลังเกาะอยู่บนแขนคน ถูกเผยแพร่ผ่านทาง Reddit โดยผู้ใช้ NatureIsFuckingLit และกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง สะท้อนถึงความน่าอัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นมา
เครดิตภาพ : NatureIsFuckingLit/reddit
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
เตือนภัยสายมู! สาวร้องเพจสายไหมต้องรอด ถูกแม่หมอติ๊กต็อกหลอกทำพิธีเรียกคนรักสูญเงินเกือบแสน
เมื่อเหล็กแหลมพ่ายแพ้: นกพิราบกับบทเรียนการปรับตัวสุดล้ำในป่าคอนกรีต
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
ปมลับใต้คำนำหน้าชื่อ: เมื่อรักที่สวยหรูจบลงด้วยไสยศาสตร์และหยดน้ำตา
ภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ห้องชุดราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ณ ปี 2568



