หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยววัดพุทธพรหมยาน ฉะเชิงเทรา : วิหารสีขาวกลางน้ำ สวรรค์ของสายบุญ


เขียนโดย ต้องบอกต่อ Online

เที่ยววัดพุทธพรหมยาน : วิหารสีขาวกลางน้ำ วิหารเหมือนวิมานบนฟ้า สวรรค์ของสายบุญ ในวันที่ความวุ่นวายของชีวิตเริ่มเกินรับไหว ฉันมักมองหาสถานที่ ที่จะพาหัวใจไปพัก ซึ่งครั้งนี้ปลายทางของฉันคือ "วัดพุทธพรหมยาน" จังหวัดฉะเชิงเทรา วัดที่ตั้งอยู่กลางน้ำที่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก สวยเกินคาดจนอยากชวนให้ไปเห็นด้วยตา

จุดเริ่มต้นของทริปเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความตั้งใจ ต้องบอกก่อนว่าเราไม่ใช่สายเที่ยววัดจ๋า แต่พอเห็นรูปวัดนี้จากโซเชียลแล้วใจรู้สึกอยากไป การเดินทางไปวัดพุทธพรหมยานต้องใช้เรือข้ามฟาก เพราะวัดตั้งอยู่กลางแม่น้ำบางประกง การเดินทางเริ่มจากฝั่งท่าเรือซึ่งมีป้ายชัดเจนว่ารอเรือข้ามไปวัดพุทธพรหมยาน ค่าเรือเพียง 20 บาท แบบไป-กลับ

แม้จะไปตั้งแต่เช้า แต่ก็ต้องยอมรับว่าคนเยอะกว่าที่คาดไว้มาก คิวเรือมีต่อแถวยาวแต่มีเจ้าหน้าที่คอยบริหารจัดการ รอไม่นานก็ได้ลงเรือ พอเหยียบฝั่งวัด ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอีกโลก เมื่อถึงเกาะที่ตั้งของวัด ความรู้สึกแรกคือความสวย สงบ สบายตา ชวนให้เก็บโทรศัพท์มือถือแล้วเดินแบบเพลินหัวใจ ทันทีที่เห็นวิหารกลางน้ำทรงไทยประยุกต์สีขาวมุก บอกเลยว่าตื่นเต้นกับสิ่งที่เห็นตรงหน้าอยู่ไม่น้อยเลย

ตัววิหารตั้งอยู่บนพื้นน้ำรอบด้าน มีสะพานทอดยาวให้เดินเข้าไป มองจากมุมสูงจะเห็นเป็นทรงเรขาคณิตงดงาม วิจิตรบรรจงทั้งในสถาปัตยกรรม และบรรยากาศรอบข้าง รายละเอียดของหลังคา ปั้นลวดลายต่างๆ แสดงถึงความใส่ใจในการสร้างจริงๆ ใครที่ชอบถ่ายภาพ ที่นี่คือ จุดเช็คอินห้ามพลาด เพราะไม่ว่าจะถ่ายมุมไหน ก็สวยราวโปสการ์ด 

ด้านในมีร้านกาแฟ ตัวคาเฟ่อยู่ติดริมแม่น้ำ มีมุมให้นั่งชมวิวทั้งแบบในห้องแอร์ และ open-air เครื่องดื่มราคาไม่แพง รสชาติดีพร้อมวิวที่ไม่ต้องใช้ฟิวเตอร์ใดๆ ก็สวย บรรยากาศรอบวัด สงบ เรียบง่าย แต่เปี่ยมพลัง รอบๆ วัดยังมีพื้นที่ให้เดินชมเงียบๆ ได้อีกหลายจุด ทั้งเจดีย์เล็กๆ ศาลาไม้ริมสระ หรือแม้แต่เงาต้นไม้ใหญ่ที่ทอดตัวลงบนทางเดิน 

เคล็ดลับการมาเยือนวัดพุทธพรหมยาน

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวที่ไม่ใช่แค่ "เช็คอินแล้วจากไป" แต่เป็นสถานที่ ที่เราสามารถสร้างความสงบให้จิตใจ หรือใครกำลังหาที่เที่ยวสายบุญที่วิวดี เราขอป้ายยาวัดพุทธพรหมยานค่ะ หากบทความนี้มีประโยชน์ อย่าลืมแวะมาเมนต์แลกเปลี่ยนประสบการ์ณกันนะคะ

เนื้อหาโดย: ต้องบอกต่อ Online
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ต้องบอกต่อ Online's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 208 ครั้ง
เขียนโดย ต้องบอกต่อ Online
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน5 ประเทศและเขตเศรษฐกิจเอเชียที่ HDI สูงสุด ทำไมญี่ปุ่นไม่ใช่อันดับ 1ทำไมคนไทยถึง "ชิดซ้าย" และใช้ "พวงมาลัยขวา"ขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้าทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรเลือกปลากินง่าย ก้างน้อย เหมาะกับเด็กและคนเริ่มกินปลา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?หญิงวัย 66 กินแตงกวาวันละ 3 ครั้ง ผ่านไป 3 เดือน สุขภาพดีจนหมออึ้ง!!7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรอำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
2 น้ำตกของประเทศลาว ที่สวยและ โดดเด่นที่สุดป้ายยานิยายหญิงหญิง [ลินจะป้าย 8]วัดเรืองแสงอุบลราชธานี จุดชมต้นกัลปพฤกษ์ยามค่ำที่หลายคนอยากเห็นสักครั้งคาเฟ่ถ้ำที่สวยที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่