หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยววัดพุทธพรหมยาน ฉะเชิงเทรา : วิหารสีขาวกลางน้ำ สวรรค์ของสายบุญ

เนื้อหาโดย ต้องบอกต่อ Online

เที่ยววัดพุทธพรหมยาน : วิหารสีขาวกลางน้ำ วิหารเหมือนวิมานบนฟ้า สวรรค์ของสายบุญ ในวันที่ความวุ่นวายของชีวิตเริ่มเกินรับไหว ฉันมักมองหาสถานที่ ที่จะพาหัวใจไปพัก ซึ่งครั้งนี้ปลายทางของฉันคือ "วัดพุทธพรหมยาน" จังหวัดฉะเชิงเทรา วัดที่ตั้งอยู่กลางน้ำที่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก สวยเกินคาดจนอยากชวนให้ไปเห็นด้วยตา

จุดเริ่มต้นของทริปเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความตั้งใจ ต้องบอกก่อนว่าเราไม่ใช่สายเที่ยววัดจ๋า แต่พอเห็นรูปวัดนี้จากโซเชียลแล้วใจรู้สึกอยากไป การเดินทางไปวัดพุทธพรหมยานต้องใช้เรือข้ามฟาก เพราะวัดตั้งอยู่กลางแม่น้ำบางประกง การเดินทางเริ่มจากฝั่งท่าเรือซึ่งมีป้ายชัดเจนว่ารอเรือข้ามไปวัดพุทธพรหมยาน ค่าเรือเพียง 20 บาท แบบไป-กลับ

แม้จะไปตั้งแต่เช้า แต่ก็ต้องยอมรับว่าคนเยอะกว่าที่คาดไว้มาก คิวเรือมีต่อแถวยาวแต่มีเจ้าหน้าที่คอยบริหารจัดการ รอไม่นานก็ได้ลงเรือ พอเหยียบฝั่งวัด ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอีกโลก เมื่อถึงเกาะที่ตั้งของวัด ความรู้สึกแรกคือความสวย สงบ สบายตา ชวนให้เก็บโทรศัพท์มือถือแล้วเดินแบบเพลินหัวใจ ทันทีที่เห็นวิหารกลางน้ำทรงไทยประยุกต์สีขาวมุก บอกเลยว่าตื่นเต้นกับสิ่งที่เห็นตรงหน้าอยู่ไม่น้อยเลย

ตัววิหารตั้งอยู่บนพื้นน้ำรอบด้าน มีสะพานทอดยาวให้เดินเข้าไป มองจากมุมสูงจะเห็นเป็นทรงเรขาคณิตงดงาม วิจิตรบรรจงทั้งในสถาปัตยกรรม และบรรยากาศรอบข้าง รายละเอียดของหลังคา ปั้นลวดลายต่างๆ แสดงถึงความใส่ใจในการสร้างจริงๆ ใครที่ชอบถ่ายภาพ ที่นี่คือ จุดเช็คอินห้ามพลาด เพราะไม่ว่าจะถ่ายมุมไหน ก็สวยราวโปสการ์ด 

ด้านในมีร้านกาแฟ ตัวคาเฟ่อยู่ติดริมแม่น้ำ มีมุมให้นั่งชมวิวทั้งแบบในห้องแอร์ และ open-air เครื่องดื่มราคาไม่แพง รสชาติดีพร้อมวิวที่ไม่ต้องใช้ฟิวเตอร์ใดๆ ก็สวย บรรยากาศรอบวัด สงบ เรียบง่าย แต่เปี่ยมพลัง รอบๆ วัดยังมีพื้นที่ให้เดินชมเงียบๆ ได้อีกหลายจุด ทั้งเจดีย์เล็กๆ ศาลาไม้ริมสระ หรือแม้แต่เงาต้นไม้ใหญ่ที่ทอดตัวลงบนทางเดิน 

เคล็ดลับการมาเยือนวัดพุทธพรหมยาน

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวที่ไม่ใช่แค่ "เช็คอินแล้วจากไป" แต่เป็นสถานที่ ที่เราสามารถสร้างความสงบให้จิตใจ หรือใครกำลังหาที่เที่ยวสายบุญที่วิวดี เราขอป้ายยาวัดพุทธพรหมยานค่ะ หากบทความนี้มีประโยชน์ อย่าลืมแวะมาเมนต์แลกเปลี่ยนประสบการ์ณกันนะคะ

เนื้อหาโดย: ต้องบอกต่อ Online
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ต้องบอกต่อ Online's profile


โพสท์โดย: ต้องบอกต่อ Online
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธาบทเรียนราคาแพง 111 ล้าน เมื่อความเชื่อใจกลายเป็นช่องโหว่ให้คนสนิทฉกฉวยเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไงนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิด10 วาทะเด็ดแห่งปี 2568 ที่คนไทยลืมไม่ลงเบสท์ คำสิงห์ เปิดใจข่าวซุบซิบกับ บิ๊ก ผญบ.ฟินแลนด์จับแม่ค้าออนไลน์ "แก้ไขวันหมดอายุ" แล้วเอามาขายใหม่จารกรรมพันธุ์พืชเปลี่ยนโลก ปฏิบัติการขโมย "ชา" จากแผ่นดินมังกรสู่อินเดีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกLuxuriate อนุญาตให้ตัวเองมีความสุขแบบไม่ต้องรู้สึกผิดความหวังใหม่ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ชายออสเตรเลียคนแรกของโลกที่ใช้หัวใจเทียมทั้งหมดเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ไก่ป่าเกรทเตอร์เซจ นกสุดแปลกแห่งทุ่งอเมริกา กับ “ถุงลมนิรภัย” ประจำตัว โชว์เกี้ยวพาราสีสะเทือนธรรมชาติลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปีTreescrapers ตึกแห่งอนาคตแรงบันดาลใจจากต้นไม้ สถาปัตยกรรมสีเขียวจากเนเธอร์แลนด์New Year Journey
ตั้งกระทู้ใหม่