หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แด่ทุกคน...ที่ถูกความกดดันให้ประสบความสำเร็จ

เนื้อหาโดย เจ้าตัวเล็ก ตัวน้อย

     

 "ความกดดันที่ต้องประสบความสำเร็จ" เชื่อว่าหลายๆคนคงเผชิญกับความกดดันให้ประสบความสำเร็จจากตัวเองและจากสังคมที่คาดหวังในตัวคุณและอาจเจอกับคำถามต่างๆที่ฟังแล้วรู้สึกกระอักกระอ่วน จนไม่อยากตอบ แต่มารยาททางสังคมก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องตอบคำถามเหล่านั้น หรือแม้แต่เราอาจจะคิดคำถามเหล่านั้นจากตัวเราเอง

       "อายุขนาดนี้แล้วทำไมยังประสบความสำเร็จไม่เท่าคนอื่น"

       "คนอื่นมีบ้าน มีรถ มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี แต่ทำไมเรายังเตะฝุ่นอยู่เลย"

        "เมื่อไหร่จะแต่งงานสักที"

          เราเชื่อว่าหลายๆคนคงประสบพบเจอกับคำถามเหล่านี้ และต่อให้พวกคุณอาจจะไม่ค่อยเจอคำถามที่น่ากระอักกระอ่วนเหล่านี้ ตรงกันข้ามคุณอาจมีคนรอบข้างที่เข้าใจคุณ ไม่กดดันคุณ แต่บางทีคุณก็อาจกดดันตัวเองโดยที่คุณไม่รู้ตัว

        บทความนี้จังอยากมาแชร์ข้อความที่เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เผชิญกับความกดดันเหล่านี้ที่สังคมมอบให้และความกดดันตัวเอง

        "ทุกคนมีเวลาเบ่งบานของตัวเอง มีจังหวะชีวิตที่แตกต่างกัน อย่าเปรียบเทียบตัวเองกับใครเลย"

        "จงเดินไปในจังหวะของตัวเอง ทำให้เต็มที่ในเส้นทางเดินของตัวเอง แม้โลกจะเร่งรีบ รวดเร็ว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องผิดเลยที่คุณมีสิทธิ์เติบโตในแบบที่คุณเป็น"

        "คุณมีสิทธิ์มีความสุขได้ระหว่างทาง อย่ากดดันในตัวเองมากเกินไป และเราก็เชื่อว่าคนที่เข้าใจ ให้กำลังใจคุณก็อยากเห็นคุณมีความสุข ไม่ทุกข์จนเกินไปเช่นกัน และเราก็เชื่อว่าแม้กระทั่งตัวเราเองก็เช่นกัน"

        "อย่าให้เสียงของคนอื่น มากลบหัวใจของคุณที่กำลังต่อสู้ พยายามอยู่ทุกวัน คนเหล่านั้นอาจจะไม่รู้ว่าคุณต้องเผชิญกับอะไรบ้าง มีคุณเท่านั้นที่รู้ ว่าต้องพยายามแค่ไหน"

       "คุณไม่ได้ไร้ค่า ไม่ได้ล้มเหลว คุณพยายามและต่อสู้มาตลอด ถึงแม้จะช้ากว่าคนอื่น ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณด้อยค่า แค่ยังไม่ถึงเวลาเท่านั้นเอง"

       บทความนี้อยากจะเขียนเพื่อให้กำลังใจทุกคนที่เผชิญกับความกดดันให้ประสบความสำเร็จจากสังคมและจากตัวเราเอง คุณไม่ได้ผิดและไม่ได้ไม่มีคุณค่า ถ้าตอนนี้ยังไม่ประสบความสำเร็จ มีคุณเท่านั้นที่รู้ว่าคุณพยายามแค่ไหน และคนที่ควรแคร์มากที่สุดคือ "ตัวเราเอง" อย่ายอมแพ้นะคะ คุณทำได้ แค่ยังไม่ถึงเวลาเท่านั้นเอง คุณเก่งมากแล้ว"

       ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, เจ้าตัวเล็ก ตัวน้อย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหานกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดสถิติโลก x ที่ดี ต้องกี่นาที? วิจัยเผยตัวเลขที่ผู้หญิงฟินที่สุด นานไปใช่ว่าจะดี10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริง'ฉี่' ดูยังไงว่า 'ไตมีปัญหา'จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ตั้งกระทู้ใหม่