หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้ชาย..หรือ...เกย์ ?

เขียนโดย คุณยายไซเบอร์

"ผู้ชาย" คือเรื่องของเพศสภาพ แต่ "เกย์" คือรสนิยมทางเพศ

รสนิยมทางเพศเป็นเรื่อง ภายในจิตใจ มองจากภายนอกอาจบอกไม่ได้ ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นผู้ชาย “อ่อนหวาน” จะเป็นเกย์เสมอไป


รูปร่าง ท่าทาง อาจบอก "บุคลิก" ได้ แต่ไม่ใช่ตัวชี้วัดเพศหรือรสนิยม


การแต่งกาย บ่งบอก “การแสดงออก” ซึ่งอาจไม่ตรงกับเพศแท้จริง


การพูด การเดิน เป็นเพียงพฤติกรรม ไม่สามารถระบุเพศหรือรสนิยมได้แน่ชัด
ภายนอกบอกไม่ได้แน่ชัด เพราะ...สิ่งที่บางคนเชื่อ มักผิด ความจริง

‌เดินตุ้งติ้ง = เกย์ บางคนเป็นชายแท้ก็มีท่าทางแบบนี้ได้
‌ล่ำ บึก ห้าว = ชายแท้ มีเกย์จำนวนมากที่มีบุคลิกแมนเต็มตัว
‌แต่งหน้า ใช้น้ำหอม = เกย์ นี่คือ “รสนิยมการดูแลตัวเอง” ไม่เกี่ยวกับเพศหรือรสนิยม
‌มีเมีย = ชายแท้ บางคนเป็นเกย์หรือไบ แต่แต่งงานเพราะสังคมหรือความคาดหวัง


วิธีเดียวที่จะรู้:
ถามเจ้าตัว ถ้าเขา เปิดเผย (coming out) จึงจะรู้แน่ชัด

เนื้อหาโดย: คุณยายไซเบอร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คุณยายไซเบอร์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 396 ครั้ง
เขียนโดย คุณยายไซเบอร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569ทำไมคนฉลาดบางคนถึงลองสารเสพติดทั้งที่รู้ความเสี่ยงดีจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาทำไมคนฉลาดก็ยังเลิกบุหรี่ไม่ได้ง่ายแม้รู้ผลเสียครบทุกอย่างจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำทำไมคนทำงานถึงอยากลาออกทุกวันแต่ยังติดอยู่กับงานเดิมที่กัดกินใจเซฟด่วน! 30 AI สายฟรีตลอดชีวิต เจนวิดีโอไม่จำกัด-แต่งรูป-ลบวัตถุเนียนกริบ ไม่ต้องจ่ายรายเดือนเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่กินไก่จากไทยมากที่สุด อันดับที่ 1 ของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
8 ซีรีส์และภาพยนตร์ชายรักชายที่คุณต้องดูVictim (1961)-เมื่อความรักกลายเป็นอาชญากรรมในสายตาสังคมเอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)28 มิถุนายน: วันแห่งความภาคภูมิใจสโตนวอลล์ (Stonewall Day) จุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียม
ตั้งกระทู้ใหม่