หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พลายเปียงเหล็ก ช้างป่าเพศผู้จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เดินกินขนมในร้านสะดวกซื้อ แบบสะดวกสบาย

เขียนโดย dukedick

       ภาพนี้เป็นภาพในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่บนโซเชียล จะเห็นเจ้าพลายเปียงเหล็ก ช้างป่าเพศผู้จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เดินย่างกรายเข้ามาในร้าน และหยุดตรงเคาน์เตอร์ ก่อนจะคว้าขนมข้าวแต๋นไป 9 ถุง แซนด์วิช และกล้วยตากมากินอย่างสบายใจ

 

        ซึ่งแม้ว่าทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครจะพยายามไล่ ก็ไม่สะทกสะท้าน ก่อนจะเดินจากไปพร้อมขนมถุงใหญ่โดยไม่ได้ทำร้ายใคร ทิ้งไว้เพียงรอยเท้าเลอะโคลนเล็กน้อย

 

        โดยที่คุณกำพลอย กาแก้ว เจ้าของร้านเผยว่า ช้างกินขนมไปหลายถุง แต่ก็ไม่โกรธ เพราะไม่มีใครได้รับอันตราย ทางด้านเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร กล่าวว่า พลายเปียงเหล็กอายุราว 30 ปี เคยบุกบ้านคนมาแล้วหลายครั้ง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นมันเข้าร้านขายของชำ

 

        จากข้อมูลกรมอุทยานฯ ช้างป่าประเทศไทยมีประมาณ 4,000 ตัว และกำลังเผชิญปัญหาที่อยู่อาศัยลดลง ทำให้พวกมันออกมาเสี่ยงหาอาหารในพื้นที่ชุมชนมากขึ้น นั่นทำให้ต้องมีการเฝ้าระวังในพื้นที่ใกล้เคียงกับบริเวณป่าที่มีช้างมากมายอาศัยอยู่นั่นเอง

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 338 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่นอนน้อยที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanไทยช่วยไทย 4,000 บาท รัฐช่วย 60% ลงทะเบียน พ.ค. ใช้สิทธิ มิ.ย.
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก
ล็อบสเตอร์สีฟ้า 1 ใน 2 ล้านตัว ทำไมสีสวยจึงอยู่รอดยากเมื่อลูกสิงโตและลูกเสือกลายเป็น "เพื่อนซี้" กันตั้งแต่วัยเยาว์ภาพระยะใกล้ของใบหน้ามดที่คล้ายใบหน้า "ปีศาจ" อย่างโหดเลยเน่อStriped Pyjama Squid หมึกชุดนอนตัวจิ๋ว ที่น่ารักแต่มีเมือกพิษ
ตั้งกระทู้ใหม่