หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันไหนเศร้าให้บางกระเจ้าฮีลใจ


เขียนโดย pcd

        อยู่ในเมืองนาน ๆ อยากไปเที่ยวแต่วันหยุดก็น้อยซะเหลือเกิน เลยตัดสินใจหาที่เที่ยวใกล้ ๆ ได้สัมผัสธรรมชาติหน่อย ๆ เลยไปเจอสถานที่แนะนำเป็นชุมชนบางกระเจ้า ดู ๆ แล้วก็หน้าสนใจดี มีหลาย ๆ อย่างรวม ๆ กันอยู่ ก็เลยตัดสินใจว่าที่นี่แหล่ะ วันหยุดทั้งที ของออกไปใช้ชีวิตที่อื่นที่ไม่ใช่ห้องพักบ้าง 

       เริ่มต้นจากสถานี BTS บางนา จากนั้นลงมานั่งวินไปต่ออีกนิดนึง บอกว่าไปถ้าเรือ ค่าโดยสารประมาณ 20 บาท พอมาถึงถ้าก็นั่งรอเรืออีกไม่นาน เมื่อเรือมาเทียบท่าก็ขึ้นไปนั่ง ตรงนี้มีทั้งคนทั้งมอเตอร์ไซด์ข้ามฟากไปพร้อมกัน 

       เมื่อข้ามมาถึงก็เดินขึ้นไปจ่ายตัง ค่านั่งเรือน่าจะประมาณ 5-10 บาท (จำไม่ได้แล้ว) เมื่อขึ้นฝั่งก็ตามหาร้านเช่าจักรยานที่ตรงใจ เดินตรงเข้ามาทางวัดนิดหน่อยก็เจอ "ร้านเช่าจักรยานลุงจวบ" ก็ทำสัญญากันเสร็จสับ ขอแผนที่ลุงไปแผนนึง ก่อนออกไปถามลุงว่าต้องเอามาคืนตอนไหน ลุงตอบกลับว่า ไม่เกิน 1 ทุ่มเพราะร้านจะปิด แต่ถ้ามาไม่เกิน 6 โมงจะได้กินน้ำมะพร้าวเย็น ๆ ผมก็ตบปากรับคำและปั่นออกไป ค่าจักรยานน่าจะประมาณ 50 บาท 

       ด้วยความที่มาแบบไม่มีแผน ไม่มีอะไรในหัว บวกกับแผนที่ที่ลุงจวบให้มาก็เปียกน้ำจนดูไม่รู้เรื่อง จนทำให้หลงไปไหนต่อไหน แต่สนุกดีครับ ได้ออกกำลังกาย แต่ยังดีที่มี GPS จากมือถือช่วยชีวิตเอาไว้ จากนั้นก็ปักมุดตามที่ชาวเน็ตเค้ารีวิวไว้ ที่แรกคือ สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ ปั่นไปตามทางก็ผ่านชุมชนผ่านชาวบ้าน ข้างทางก็เขียว ๆ สดชื่นดี แต่ถ้าจะมาเช่าจักรยานก็ลองดูช่วงที่แดดไม่ร้อนมากเพราะว่าถนนบางที่ร้อนมากกกกกก

       มาถึงเป้าหมายแรก เป็นความรู้สึกที่ปั่นจักยานเข้าป่า เพราะว่าดูทึบมาก ยั่งกับป่าดิบชื้นจริง ๆ ข้างในมีร้านกาแฟคล้ายร้อนอยู่ แต่ผมไม่ได้แวะชิม จากนั้นปั่นต่อไปเรื่อย ๆ ไปเจอหอดูนก ก็แวะซักหน่อย ตอนนั้นไม่มีนกให้ดูเท่าไหร่ แวะได้ซักพักก็ปั่นต่อไปเรื่อย ปั่นไปรอบ ๆ ก็เหนื่อยมากพอตัวสำหรับคนไม่ค่อยออกกำลังกาย 

       จากเป้าหมายแรกก็เหมือนจะเป็นเป้าหมายสุดท้ายด้วย เพราะว่าใช้เวลาพอสมควร เลยตั้งใจจะกลับ ก็ปักหมุดเป็นร้านเช่าจักยานลุงจวบ ได้ที่หมายแล้วก็เดินหน้าต่อ แต่ขากลับเหมือนจะผ่านลาดน้ำ เลยแวะซักหน่อย ไม่รู้ว่าปกติเป็นยังไงแต่ตอนผมไปถึงตลาดปิดแล้ว ก็เสียดายนิด ๆ แต่ช่วยไม่ได้เลยเดินทางไปต่อ 

       มาถึงร้านลุงจอบก่อน 6 โมง มีมะพร้าวอยู่เป็นเข่ง และในถังอีกหลายลูกมาก พอจอดจักรยานปุ๊บลุงก็ยื่นมาให้ปั๊บ แล้วน้ำมะพร้าวเย็นมากกกกกกกกกกกก สดชื่นสุด ๆ

กินน้ำมะพร้าวหมดก็บอกลาลุง จากนั้นก็นั่งเรือกลับ เป็นเวลาที่ได้ดูพระอาทิตย์ตกไปด้วย ข้ามแม่น้ำไปด้วย สวยประทับใจมาก แต่ก็ไม่รู้ว่ามาเที่ยวพักผ่อนจริงหรือเปล่า เพราะปวดเมื่อยไปทั้งตัว แต่ก็เสียดายเพราะยังมีอีกหลายที่ในบางกระเจ้าที่อยากไป ก็คงจะหาโอกาสกลับมีอีกครั้งง คิดถึงน้ำมะพร้ายเย็น ๆ มากสุดๆ

เนื้อหาโดย: pcd
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pcd's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 88 ครั้ง
เขียนโดย pcd
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกประเทศที่นอนน้อยที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลอง10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรักฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?เอนชิลาดา จานโปรดของราชาเพลงป็อป “ไมเคิล แจ็คสัน”😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศในเอเชียที่เรียนน้อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่