วันไหนเศร้าให้บางกระเจ้าฮีลใจ
อยู่ในเมืองนาน ๆ อยากไปเที่ยวแต่วันหยุดก็น้อยซะเหลือเกิน เลยตัดสินใจหาที่เที่ยวใกล้ ๆ ได้สัมผัสธรรมชาติหน่อย ๆ เลยไปเจอสถานที่แนะนำเป็นชุมชนบางกระเจ้า ดู ๆ แล้วก็หน้าสนใจดี มีหลาย ๆ อย่างรวม ๆ กันอยู่ ก็เลยตัดสินใจว่าที่นี่แหล่ะ วันหยุดทั้งที ของออกไปใช้ชีวิตที่อื่นที่ไม่ใช่ห้องพักบ้าง
เริ่มต้นจากสถานี BTS บางนา จากนั้นลงมานั่งวินไปต่ออีกนิดนึง บอกว่าไปถ้าเรือ ค่าโดยสารประมาณ 20 บาท พอมาถึงถ้าก็นั่งรอเรืออีกไม่นาน เมื่อเรือมาเทียบท่าก็ขึ้นไปนั่ง ตรงนี้มีทั้งคนทั้งมอเตอร์ไซด์ข้ามฟากไปพร้อมกัน
เมื่อข้ามมาถึงก็เดินขึ้นไปจ่ายตัง ค่านั่งเรือน่าจะประมาณ 5-10 บาท (จำไม่ได้แล้ว) เมื่อขึ้นฝั่งก็ตามหาร้านเช่าจักรยานที่ตรงใจ เดินตรงเข้ามาทางวัดนิดหน่อยก็เจอ "ร้านเช่าจักรยานลุงจวบ" ก็ทำสัญญากันเสร็จสับ ขอแผนที่ลุงไปแผนนึง ก่อนออกไปถามลุงว่าต้องเอามาคืนตอนไหน ลุงตอบกลับว่า ไม่เกิน 1 ทุ่มเพราะร้านจะปิด แต่ถ้ามาไม่เกิน 6 โมงจะได้กินน้ำมะพร้าวเย็น ๆ ผมก็ตบปากรับคำและปั่นออกไป ค่าจักรยานน่าจะประมาณ 50 บาท
ด้วยความที่มาแบบไม่มีแผน ไม่มีอะไรในหัว บวกกับแผนที่ที่ลุงจวบให้มาก็เปียกน้ำจนดูไม่รู้เรื่อง จนทำให้หลงไปไหนต่อไหน แต่สนุกดีครับ ได้ออกกำลังกาย แต่ยังดีที่มี GPS จากมือถือช่วยชีวิตเอาไว้ จากนั้นก็ปักมุดตามที่ชาวเน็ตเค้ารีวิวไว้ ที่แรกคือ สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ ปั่นไปตามทางก็ผ่านชุมชนผ่านชาวบ้าน ข้างทางก็เขียว ๆ สดชื่นดี แต่ถ้าจะมาเช่าจักรยานก็ลองดูช่วงที่แดดไม่ร้อนมากเพราะว่าถนนบางที่ร้อนมากกกกกก
มาถึงเป้าหมายแรก เป็นความรู้สึกที่ปั่นจักยานเข้าป่า เพราะว่าดูทึบมาก ยั่งกับป่าดิบชื้นจริง ๆ ข้างในมีร้านกาแฟคล้ายร้อนอยู่ แต่ผมไม่ได้แวะชิม จากนั้นปั่นต่อไปเรื่อย ๆ ไปเจอหอดูนก ก็แวะซักหน่อย ตอนนั้นไม่มีนกให้ดูเท่าไหร่ แวะได้ซักพักก็ปั่นต่อไปเรื่อย ปั่นไปรอบ ๆ ก็เหนื่อยมากพอตัวสำหรับคนไม่ค่อยออกกำลังกาย
จากเป้าหมายแรกก็เหมือนจะเป็นเป้าหมายสุดท้ายด้วย เพราะว่าใช้เวลาพอสมควร เลยตั้งใจจะกลับ ก็ปักหมุดเป็นร้านเช่าจักยานลุงจวบ ได้ที่หมายแล้วก็เดินหน้าต่อ แต่ขากลับเหมือนจะผ่านลาดน้ำ เลยแวะซักหน่อย ไม่รู้ว่าปกติเป็นยังไงแต่ตอนผมไปถึงตลาดปิดแล้ว ก็เสียดายนิด ๆ แต่ช่วยไม่ได้เลยเดินทางไปต่อ
มาถึงร้านลุงจอบก่อน 6 โมง มีมะพร้าวอยู่เป็นเข่ง และในถังอีกหลายลูกมาก พอจอดจักรยานปุ๊บลุงก็ยื่นมาให้ปั๊บ แล้วน้ำมะพร้าวเย็นมากกกกกกกกกกกก สดชื่นสุด ๆ
กินน้ำมะพร้าวหมดก็บอกลาลุง จากนั้นก็นั่งเรือกลับ เป็นเวลาที่ได้ดูพระอาทิตย์ตกไปด้วย ข้ามแม่น้ำไปด้วย สวยประทับใจมาก แต่ก็ไม่รู้ว่ามาเที่ยวพักผ่อนจริงหรือเปล่า เพราะปวดเมื่อยไปทั้งตัว แต่ก็เสียดายเพราะยังมีอีกหลายที่ในบางกระเจ้าที่อยากไป ก็คงจะหาโอกาสกลับมีอีกครั้งง คิดถึงน้ำมะพร้ายเย็น ๆ มากสุดๆ
10 เลขขายดี "สลากใบแดง" งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
กรมธนารักษ์เปิดประมูล เหรียญกษาปณ์ ชนิดราคา 10 บาท พ.ศ. 2533 ราคาเริ่มต้นประมูล 300,000 บาท
สุ่มซื้อแค่ 2 ดอลลาร์! ชาวเมือง Quincy ดวงเฮ็ง คว้าแจ็กพอต Powerball 1.04 พันล้านดอลลาร์
“ไข่หมึก” อาจไม่ใช่ไข่อย่างที่คุณคิด! |
เมืองโบราณที่หายจากประวัติศาสตร์ ก่อนถูกค้นพบโดยความบังเอิญ
รวม 30 คำที่คนไทยมักเขียนผิด!
8 ผลไม้คุ้นตาในไทย พอไปยุโรปกลับกลายเป็นของนำเข้าราคาสูง
AI วิเคราะห์สถิติ 16 สิงหาคม 69 เปิด 2 ตัวซ้ำบ่อยสุด ย้อนหลัง 36 ปี
เลข 7 กับ 8 ทำไมถูกพูดถึงพร้อมกัน? แกะรอย 4 ที่มาก่อนหวยออก 16 ส.ค. 69
สืบอ่าวนางบุกรวบหนุ่มวัย 49 คาห้องเช่า ยึดยาบ้า แจ้งข้อหาครอบครอง
ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้าน
เลขเด่นงวด 16 ส.ค. 69 รวม 3 สำนัก เทียบชัดๆเลขไหนชนกัน
สนามบินในประเทศไทยที่ยังคงเปิดอยู่ แต่ไม่มีเที่ยวบินให้บริการเลย
"แหลม ศรีสะเกษ" ติดเด็กดริงก์ โดนหลอกเงินหมดตัว กว่า 30 ล้าน
ถ่ายแฟนยังไงไม่ให้โดนบ่น
ทำไมแม่น้ำทั้งสายถึงกลายเป็นน้ำตกสีทอง? เปิดความลับ ‘หูโข่ว’ แห่งจีน”
เตรียมพบกับแลนด์มาร์กใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา! กรุงเทพฯ กำลังจะมีกระเช้าลอยฟ้ารักษ์โลก พร้อมนำเข้าโดมยักษ์จากญี่ปุ่นมาตั้งไว้ที่เอเชียทีค
ปักหมุดตั้งตารอซีรีย์ VisionQuest จาก Marvel





